Ministry of Power
Indian Archers set off for Paris for World Cup Stage 3
NTPC Ltd has partnered with Archery Association of India (AAI) for holistic development of archery across India
NTPC aims to provide a platform to Indian youth to showcase their talent and elevate India’s reputation in the field of Archery
09 JUN 2021 3:04PM by PIB Delhi
A nine-member Women’s Recurve Team comprising of Indian Archers DeepikaKumari, Komalika Bari, AnkitaBhakat and MadhuWedwan along with Dronacharya Awardee Purnima Mahato have set off for Paris to participate in the Final Qualification Tournament for the Tokyo Olympic Games to be held in Paris from 17th-19th June, 2021 and the World Cup Stage 3 from 20th-28 June, 2021.
NTPC Ltd, India’s largest integrated power company, has partnered with Archery Association of India (AAI) for holistic development of archery across India and to further promote Indian archery on the global platform. Through this partnership, NTPC aims to provide a platform to Indian youth to showcase their talent and elevate India’s reputation in the field of Archery.
Shri Dillip Kumar Patel, Director (HR) NTPC, has extended warm wishes to the Indian Archery team. NTPC has been exemplary in not only helping the archers achieve excellence but also helping to nurture and promote newer talents for a brighter future especially during these challenging times.
The Men’s Recurve team comprising ace archers Atanu Das, Tarundeep Rai and Pravin Ramesh Jadhav who have brought home the Team Silver medal after an excellent performance in the World Championship in Netherlands are also set to depart for Paris to take part in the World Cup Stage-3.
In the recent past, Indian Archers DeepikaKumari, Atanu Das, AnkitaBhakat and Komalika Bari had put up a stellar performance during the Archery World Cup (Stage-I) at Guatemala. In Women’s and Men’s Individual Recurve event, DeepikaKumari and Atanu Das won the Gold Medal in their respective categories.
While energizing India’s growth story, NTPC is steadily working towards being a sustainable energy company. Apart from lending support to India’s growth, NTPC has also been a pillar of support for holistic development for its communities and society at large. NTPC has supported the development of sports in India and the step towards sponsoring the Archery Association of India is one of the milestones in the long cherished journey.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸੰਘ (ਏਏਆਈ) ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕੀਤੀ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾ ਟੀਚਾ ਭਾਰਤੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਣ ਅਤੇ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ
09 JUN 2021 3:04PM by PIB Chandigarh
ਦਰੋਣਚਾਰੀਆ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਪੂਰਣਿਮਾ ਮਹਤੋ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਕੋਮਲਿਕਾ ਬਾਰੀ, ਅੰਕਿਤਾ ਭਕਤ ਅਤੇ ਮਧੂ ਵੇਡਵਾਨ, ਸਮੇਤ ਨੌਂ ਮੈਂਬਰੀ ਮਹਿਲਾ ਰਿਕਰਵ ਟੀਮ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਪੈਰਿਸ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਫਾਈਨਲ ਕੁਆਲੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਸਟੇਜ 3 ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਪੈਰਿਸ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਈ। ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਫਾਈਨਲ ਕੁਆਲੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 17 ਤੋਂ 19 ਜੂਨ, 2021 ਤੱਕ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਸਟੇਜ 3 ਦਾ ਆਯੋਜਨ 20 ਤੋਂ 28 ਜੂਨ ਤੱਕ ਹੋਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ’ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸੰਘ (ਏਏਆਈ) ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਭਾਈਵਾਲੀ ਜ਼ਰੀਏ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾ ਟੀਚਾ ਭਾਰਤੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਣ ਅਤੇ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕ (ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਦੀ ਉੱਤਮਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਿਸਾਲੀ ਰਹੀ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਇਸ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਰਿਕਰਵ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਚੰਗੇ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ ਅਤਾਨੂ ਦਾਸ, ਤਰੁਣਦੀਪ ਰਾਏ ਅਤੇ ਪ੍ਰਵੀਣ ਰਮੇਸ਼ ਜਾਧਵ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨੀਦਰਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਟੀਮ ਨੂੰ ਸਿਲਵਰ ਮੈਡਲ ਦਿਵਾਇਆ ਸੀ। ਇਹ ਸਾਰੇ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ ਵੀ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਸਟੇਜ 3 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਪੈਰਿਸ ਜਾਣ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਹਾਲੀਆ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ, ਅਤਾਨੂ ਦਾਸ, ਅੰਕਿਤਾ ਭਕਤ ਅਤੇ ਕੋਮਲਿਕਾ ਬਾਰੀ ਨੇ ਗਵਾਟੇਮਾਲਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ (ਸਟੇਜ 1) ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰਿਕਰਵ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਦੀਪਿਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਅਤੇ ਅਤਾਨੂ ਦਾਸ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਊਰਜਾਸ਼ੀਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਇੱਕ ਸਥਿਰ ਊਰਜਾ ਕੰਪਨੀ ਬਣਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਸਮੁਦਾਇਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਅਧਾਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੀਰ ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸੰਘ ਨੂੰ ਪ੍ਰਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਇਹ ਕਦਮ ਲੰਬੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹੈ।