Ministry of Power
NHPC’s earns highest ever profit of Rs 3233 Crore during FY 2020-21
11 JUN 2021 12:33PM by PIB Delhi
NHPC Limited, India’s premier hydropower company and a ‘Mini Ratna’ Category-I Enterprise under Ministry of Power has declared its Audited Financial Results for the Financial Year 2020-21. The Board of Directors approved the Audited Financial Results for FY 20-21 in the e-meeting held yesterday.
NHPC has reported highest ever net profit after tax of Rs 3233.37 Crore on standalone basis in the FY 2020-21 compared to Rs 3007.17 Crore for the last fiscal year. Revenue from operation for the FY 2020-21 stood at Rs 8506.58 crore compared to Rs 8735.15 crore in the last fiscal year. Consolidated net profit for 2020-21 stood at Rs 3582.13 crore, compared to Rs 3,344.91 crore in 2019-20. The total income of the group in 2020-21 was Rs 10,705.04 crore as against Rs 10,776.64 crore in 2019-20.
Despite ongoing Covid-19 pandemic, NHPC Power Stations achieved generation of 24471 Million Units (MU) in FY 2020-21.
The Board of Directors have also recommended final dividend of Rs 0.35/- per share for Financial Year 2020-21 in addition to interim dividend of Rs 1.25/- per share already paid by the Company in March 2021. The total dividend payout for FY 20-21 is Rs 1607.21 crore as compared to total dividend payout of Rs 1506.76 crore for FY 19-20. NHPC, today has about seven lakh shareholders. Shri A.K. Singh, CMD, NHPC said that despite the ongoing Covid-19 pandemic, NHPC is in an aggressive mode of expansion and has all-India plans to expand its solar and wind power portfolio alongwith its core business of hydropower development. He further added that in the last financial year, NHPC has signed MOUs for execution of 5 projects with total installed capacity of 4134 MW and we are focussed on completing the projects as per schedule.
NHPC has established dialogues with concerned authorities across all levels towards exploring newer avenues for development of Hydropower, Solar and Wind projects. NHPC recently formed a joint venture company, “Ratle Hydroelectric Power Corporation Limited” with Jammu & Kashmir State Power Development Corporation Ltd (JKSPDC) for the implementation of 850 MW Ratle Hydroelectric Project. NHPC has also taken over Jal Power Corporation Ltd., for development of 120 MW Rangit Stage-IV Hydroelectric Project in Sikkim.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ. ಗೆ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21ರಲ್ಲಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ರೂ. 3233 ಕೋ.ರೂ. ಗರಿಷ್ಠ ಲಾಭ
11 JUN 2021 12:33PM by PIB Bengaluru
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ, ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಜಲವಿದ್ಯುತ್ ಕಂಪೆನಿ ಮತ್ತು “ಮಿನಿ ರತ್ನ” ದರ್ಜೆ -1 ಉದ್ಯಮವಾದ ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ. ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21 ರ ಅವಧಿಯ ತನ್ನ ಆಡಿಟ್ ಮಾಡಲಾದ ಹಣಕಾಸು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.ನಿರ್ದೇಶಕರ ಮಂಡಳಿಯು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 20-21 ರ ಅವಧಿಯ ಆಡಿಟ್ ಮಾಡಲಾದ ಹಣಕಾಸು ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ನಿನ್ನೆ ನಡೆದ ಇ-ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅಂಗೀಕರಿಸಿತು.
ಕಳೆದ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು 3007.17 ಕೋ.ರೂ. ಗಳಿಸಿದ್ದು ಅದಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21 ರಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ಬಳಿಕ 3233.37 ಕೊ.ರೂ.ಗಳ ನಿವ್ವಳ ಲಾಭವನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ, ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಗರಿಷ್ಠವಾಗಿದೆ. ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21 ರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಿಂದ ಬಂದ ಆದಾಯ 8506.58 ಕೋ.ರೂ. ಹಿಂದಿನ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಇದು 8735.15 ಕೋ.ರೂ.ಗಳಾಗಿತ್ತು. ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಲಾಭ 2020-21 ರ ಅವಧಿಗೆ 3582.13 ಕೋ.ರೂ.ಹಿಂದಿನ 2019-20 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇದು 3,344.91 ಕೋ.ರೂ. 2020-21 ರಲ್ಲಿ ಗುಂಪಿನ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯ 10,705.04 ಕೋ.ರೂ. ಹಿಂದಿನ 2019-20 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇದು 10,776.64 ಕೋ.ರೂ.
ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ. ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳು ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21ರಲ್ಲಿ 24471 ಮಿಲಿಯನ್ ಯೂನಿಟ್ (ಎಂ.ಯು.) ಉತ್ಪಾದನೆ ಮಾಡಿವೆ.
ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 2020-21 ರ ಅವಧಿಗೆ ಕಂಪೆನಿಯು ಈಗಾಗಲೇ 2021 ರ ಮಾರ್ಚ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಸಿದ ಶೇರೊಂದರ ಮೇಲಿನ ರೂ.1.25 ಲಾಭಾಂಶದ ಜೊತೆ ಶೇರೊಂದಕ್ಕೆ 0.35 ರೂ. ಗಳ ಅಂತಿಮ ಲಾಭಾಂಶವನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಕರ ಮಂಡಳಿಯು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 20-21ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಲಾಭಾಂಶ ಪಾವತಿ 1607.21 ಕೋ.ರೂ. ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷ 19-20 ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಲಾಭಾಂಶ ಪಾವತಿ 1506.76 ಕೋ.ರೂ. ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ. ಇಂದು ಸುಮಾರು ಏಳು ಲಕ್ಷ ಶೇರುದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಬಾಧಿಸುತ್ತಿದ್ದರೂ ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು ವಿಸ್ತರಣಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಬಹಳ ವೇಗದಿಂದ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯ ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ. ಶ್ರೀ ಎ.ಕೆ.ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು ತನ್ನ ಮುಖ್ಯ ವ್ಯವಹಾರವಾದ ಜಲ ವಿದ್ಯುತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಿತ ಸೌರ ಮತ್ತು ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ದೇಶವ್ಯಾಪೀ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ. ಕಳೆದ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು ಒಟ್ಟು 4134 ಎಂ.ಡಬ್ಲ್ಯು. ಸ್ಥಾಪಿತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ 5 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಷ್ಠಾನಿಸಲು ಎಂ.ಒ.ಯು. ಗಳಿಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಈ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿತ ಅವಧಿಯೊಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಗಮನ ನೀಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು.
ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು ಜಲವಿದ್ಯುತ್, ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಮತ್ತು ಪವನ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾಡಲು ಹೊಸ ನಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಣೆ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆ ನಿರಂತರ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗದ ಕಂಪೆನಿ “ರಾಟ್ಲ್ ಹೈಡ್ರೋಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಪವರ್ ಕಾರ್ಪೋರೇಶನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್” ನ್ನು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ರಾಜ್ಯ ಇಂಧನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ (ಜೆ.ಕೆ. ಎಸ್.ಪಿ.ಡಿ.ಸಿ.) ಜೊತೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. 850 ಎಂ.ಡಬ್ಲ್ಯು. ರಾಟ್ಲೆ ಜಲವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಈ ಜಂಟಿ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಎನ್.ಎಚ್.ಪಿ.ಸಿ.ಯು ಸಿಕ್ಕಿಂನಲ್ಲಿ 120 ಎಂ.ಡಬ್ಲ್ಯು. ರಂಗಿಟ್ ಹಂತ-4 ರ ಜಲವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಜಲ್ ಇಂಧನ ಕಾರ್ಪೋರೇಶನ್ ಅನ್ನು ತನ್ನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ತಂದುಕೊಂಡಿದೆ.