Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 147
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 24.93 Crore
More than 3.85 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
11 JUN 2021 8:18PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 24.93 Cr (24,93,16,572) as per the 7 pm provisional report today.
19,49,902 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 72,279 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,79,67,237 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 5,58,862 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
13719
0
2
Andhra Pradesh
323939
1261
3
Arunachal Pradesh
70165
0
4
Assam
818624
4349
5
Bihar
2413959
381
6
Chandigarh
83189
0
7
Chhattisgarh
872036
6
8
Dadra & Nagar Haveli
60803
0
9
Daman & Diu
73863
0
10
Delhi
1315175
78001
11
Goa
91762
1430
12
Gujarat
3393661
48180
13
Haryana
1561048
10362
14
Himachal Pradesh
107536
0
15
Jammu & Kashmir
327863
22924
16
Jharkhand
934380
725
17
Karnataka
2760265
8524
18
Kerala
1009750
786
19
Ladakh
57138
0
20
Lakshadweep
13848
0
21
Madhya Pradesh
4019177
51439
22
Maharashtra
2201521
157490
23
Manipur
84747
0
24
Meghalaya
52510
0
25
Mizoram
37063
0
26
Nagaland
75935
0
27
Odisha
1022149
58299
28
Puducherry
54855
0
29
Punjab
466792
1784
30
Rajasthan
3019348
991
31
Sikkim
33879
0
32
Tamil Nadu
2046461
6379
33
Telangana
1416203
1303
34
Tripura
59477
0
35
Uttar Pradesh
4151062
99820
36
Uttarakhand
467913
49
37
West Bengal
2455422
4379
Total
37967237
558862
The cumulative vaccination coverage of 24,93,16,572 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,34,573
1,66,29,408
3,79,67,237
7,46,36,068
6,21,62,987
20,14,30,273
2nd Dose
69,44,682
88,08,261
5,58,862
1,18,25,194
1,97,49,300
4,78,86,299
Total
1,69,79,255
2,54,37,669
3,85,26,099
8,64,61,262
8,19,12,287
24,93,16,572
As on Day-147 of the vaccination drive (11th June, 2021), total 31,50,368 vaccine doses were given. 28,48,435 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,01,933 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 11th June, 2021 (147th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
9,404
73,883
19,49,902
5,82,014
2,33,232
28,48,435
2nd Dose
11,701
21,423
72,279
89,911
1,06,619
3,01,933
Total
21,105
95,306
20,22,181
6,71,925
3,39,851
31,50,368
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 147వ రోజు
24.93 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో 3.85 కోట్లమందికి పైగా టీకా లబ్ధిదారులు
నేటి సాయంత్రం 7 వరకు 31 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
11 JUN 2021 8:18PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భారత దేశం ఒక కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 24.93 కోట్లు దాటి 24,93,16,572కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44వయోవర్గంలో 19,49,902 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 72,279 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 3,79,67,237 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 5,58,862 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
13719
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
323939
1261
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
70165
0
4
అస్సాం
818624
4349
5
బీహార్
2413959
381
6
చండీగఢ్
83189
0
7
చత్తీస్ గఢ్
872036
6
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
60803
0
9
డామన్, డయ్యూ
73863
0
10
ఢిల్లీ
1315175
78001
11
గోవా
91762
1430
12
గుజరాత్
3393661
48180
13
హర్యానా
1561048
10362
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
107536
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
327863
22924
16
జార్ఖండ్
934380
725
17
కర్నాటక
2760265
8524
18
కేరళ
1009750
786
19
లద్దాఖ్
57138
0
20
లక్షదీవులు
13848
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4019177
51439
22
మహారాష్ట్ర
2201521
157490
23
మణిపూర్
84747
0
24
మేఘాలయ
52510
0
25
మిజోరం
37063
0
26
నాగాలాండ్
75935
0
27
ఒడిశా
1022149
58299
28
పుదుచ్చేరి
54855
0
29
పంజాబ్
466792
1784
30
రాజస్థాన్
3019348
991
31
సిక్కిం
33879
0
32
తమిళనాడు
2046461
6379
33
తెలంగాణ
1416203
1303
34
త్రిపుర
59477
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4151062
99820
36
ఉత్తరాఖండ్
467913
49
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2455422
4379
మొత్తం
37967237
558862
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన 24,93,16,572 టీకా డోసులను వయోవర్గాల వారీగా విభజిస్తే ఎలా ఉంటుంది?
మొత్తం ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
60ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
1,00,34,573
1,66,29,408
3,79,67,237
7,46,36,068
6,21,62,987
20,14,30,273
రెండో డోస్
69,44,682
88,08,261
5,58,862
1,18,25,194
1,97,49,300
4,78,86,299
మొత్తం
1,69,79,255
2,54,37,669
3,85,26,099
8,64,61,262
8,19,12,287
24,93,16,572
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 147వ రోజైన జూన్ 11న 31,50,368 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 3,01,933 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,99,588 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 10, 2021 ( 146వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45 పైబడ్డవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
9,404
73,883
19,49,902
5,82,014
2,33,232
28,48,435
రెండో డోస్
11,701
21,423
72,279
89,911
1,06,619
3,01,933
మొత్తం
21,105
95,306
20,22,181
6,71,925
3,39,851
31,50,368
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు