Ministry of Chemicals and Fertilizers
Additional 106300 vials of Amphotericin- B allocated to States/UTs to and Central Institutions – Shri D. V. Sadananda Gowda
A total of 53,000 vials of Conventional Amphotericin B also allocated
14 JUN 2021 1:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V. Sadananda Gowda announced via Twitter that to ensure significant availability of Liposomal Amphotricin B, additional 106300 vials of the drug have been allocated across all the States/UTs and Central Institutions today.
The Minister further said that a total of 53,000 vials of Conventional Amphotericin B have also been allocated to all the States/UTs & Central Institutions today. The allocation of conventional Amphotericin B is being made to ensure its smooth supply and timely treatment of patients.

രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രാലയം
സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങൾ‌ക്കും ആംഫോട്ടെറിസിൻ‌-ബി യുടെ 106300 വൈലുകൾ അധികമായി അനുവദിച്ചു - ഡി. വി. സദാനന്ദ ഗൗഡ
14 JUN 2021 1:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ജൂൺ 14,2021
ലിപ്പോസോമൽ ആംഫോട്രിസിൻ ബി യുടെ ലഭ്യത ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിനായി എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങൾ‌ക്കും ആംഫോട്ടെറിസിൻ‌-ബി യുടെ 106300 വൈലുകൾ അധികമായി അനുവദിച്ചതായി കേന്ദ്ര രാസവസ്തു , രാസ വള വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ ഡി.വി സദാനന്ദ ഗൗഡ ട്വിറ്ററിലൂടെ അറിയിച്ചു .
ഇതുകൂടാതെ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങൾ‌ക്കുമായി പരമ്പരാഗത ആംഫോട്ടെറിസിൻ ബി ( Conventional Amphotericin B ) യുടെ 53,000
വൈലുകളും അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും മന്ത്രി പറഞ്ഞു.
സുഗമമായ വിതരണവും രോഗികളുടെ സമയബന്ധിതമായ ചികിത്സയും ഉറപ്പാക്കാനാണ് പരമ്പരാഗത ആംഫോട്ടെറിസിൻ ബി അനുവദിക്കുന്നത് എന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു .