Ministry of Health and Family Welfare
India reports 70,421 Daily New Cases in the last 24 hours; lowest after 74 days
India's Active Caseload declines below 10 Lakh mark after 66 days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for more than a month
Recovery Rate increases to 95.43%
Daily Positivity Rate stands at 4.72%, less than 10% positivity for 3 weeks
14 JUN 2021 2:09PM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 70,421 Daily New Cases in the last 24 hours. Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 7 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 9,73,158. The Caseload has declined below 10 lakh mark after 66 days.
A net decline of 53,001 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 3.30% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 32 consecutive days now. 1,19,501 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 50,000 (49,080) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,81,62,947 people have already recovered from COVID-19 & 1,19,501 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.43%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,92,152 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted nearly 38 crore (37,96,24,626) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 4.54% while the Daily Positivity rate stands at 4.72% today. It has remained less than 10% for 21 consecutive days now.
A total of 25,48,49,301vaccine doses have been administered through 35,32,375sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,51,785
2nd Dose
69,67,822
FLWs
1st Dose
1,67,57,575
2nd Dose
88,52,564
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,12,71,166
2nd Dose
7,69,575
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,57,08,102
2nd Dose
1,19,77,000
Over 60 years
1st Dose
6,25,81,044
2nd Dose
1,99,12,668
Total
25,48,49,301

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 70,421 ಹೊಸ ಕೊರೋನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು : 74 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 66 ದಿನಗಳ ನಂತರ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಗಡೆ
ಒಂದು ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲದಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು
ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 95.43 ರಷ್ಟು
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 4.72 ರಷ್ಟು: 3 ವಾರಗಳಿಂದ ಶೇ 10 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ
14 JUN 2021 2:09PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೋವಿಡ್ ವರದಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 70,421 ಹೊಸ ಕೊರೋನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಸತತ 7 ದಿನಗಳಿಂದ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 9,73,158 ರಷ್ಟಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 66 ದಿನಗಳ ನಂತರ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಗಿಳಿದಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 53,001 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿರುವುದು ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 3.30 ರಷ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹೆಚ್ಚು ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದು, ಸತತ 32 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,19,501 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸುಮಾರು 50,000 [49,080] ಮಂದಿ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೋಂಕಿತರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದ ನಂತರದಿಂದ ಈ ವರೆಗೆ 2,81,62,947 ಮಂದಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,19,501 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ 95.43 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಇದು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಏರಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 14,92,152 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 38 ಕೋಟಿ (37,96,24,626) ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಈತನಕ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದರೂ ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರದಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 4.54 ರಷ್ಟಿದ್ದು, ಇಂದು ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 4.72 ರಷ್ಟಿದೆ. ನಿರಂತರ 21 ದಿನಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ 10ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಂತೆ ಒಟ್ಟು 35,32,375 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 25,48,49,301 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇವುಗಳ ಸಹಿತ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,00,51,785
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
69,67,822
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,67,57,575
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
88,52,564
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
4,12,71,166
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
7,69,575
45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
7,57,08,102
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,19,77,000
60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಿತಿ ಮೀರಿದರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,25,81,044
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,99,12,668
ಒಟ್ಟು
25,48,49,301