Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises Extends Validity of Udyog Aadhaar Memorandum from 31st March, 2021 to 31st December, 2021
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Delhi
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises has issued an amendment to the original notification No. S.O. 2119 (E) dated 26.06.2020 vide 2347(E) dated 16.06.2021, extending the validity of EM Part-II and UAMs from 31.03.2021 to 31.12.2021. This would facilitate the holders of EM Part-II and UAMs to avail benefits of the provisions under various existing schemes and incentives including Priority Sector Lending benefits of MSME.
Considering the hardships faced by MSMEs during the prevailing COVID-19 situation and the representations received from the various MSME associations, financial institutions and Government departments dealing with the interest of MSME Sector, the said amendment has been carried out.
It is expected that existing EM Part-II and UAM holders would be able to migrate to the new system of Udyam Registration, which was launched on 1st July, 2020, and would avail the benefits of Government Schemes, thereby paving the way for strengthening MSMEs and leading to their faster recovery, boost to their economic activity and creation of jobs.
Interested enterprises can register on https://udyamregistration.gov.in free of cost and without any documents. Only PAN and Aadhaar are required for registration on the Udyam portal. So far, this portal has facilitated registration and classification of 33,16,210 enterprises as on 17.06.2021 (5.26.43 PM).

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਉਦਯੋਗ ਆਧਾਰ ਮੈਮੋਰੰਡਮ ਦੀ ਵੈਧਤਾ 31 ਮਾਰਚ, 2021 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 31 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਕੀਤੀ
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Chandigarh
ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਮੂਲ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. ਐਸਓ 2119 (ਈ) ਮਿਤੀ 26.06.2020 ਵਿੱਚ 2347 (ਈ) ਮਿਤੀ 16.06.2021 ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਸੋਧ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਤਹਿਤ, ਈਐਮ ਭਾਗ -2 ਅਤੇ ਯੂਏਐਮ ਦੀ ਵੈਧਤਾ ਹੁਣ 31.03.2021 ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ 31.12.2021 ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਈਐਮ ਭਾਗ -2 ਅਤੇ ਯੂਏਐਮ ਦੇ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੌਜੂਦਾ ਸਕੀਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਨੂੰ ਤਰਜੀਹ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਰਜ਼ਾ ਲਾਭਾਂ ਸਮੇਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।
ਮੌਜੂਦਾ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਥਿਤੀ ਦੌਰਾਨ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮਾਂ (ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼) ਦੁਆਰਾ ਦਰਪੇਸ਼ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੂਖ਼ਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ, ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਹਿੱਤਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਉਕਤ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਉਮੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸੋਧ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੌਜੂਦਾ ਈਐਮ ਭਾਗ- II ਅਤੇ ਯੂਏਐਮ ਧਾਰਕ 1 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਅਰੰਭ ਕੀਤੀ ਗਈ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਨਵੀਂ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਹੋ ਸਕਣਗੇ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣਗੇ, ਜੋ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਪੁਰਾਣੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਪਸੀ ਨਾਲ, ਅਜਿਹੇ ਉਦਮ ਆਪਣੀਆਂ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਣਗੇ।
ਚਾਹਵਾਨ ਉੱਦਮ https://udyamregmission.gov.in 'ਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਦੇ ਮੁਫਤ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਦਯਮ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਸਿਰਫ ਸਥਾਈ ਖਾਤਾ ਨੰਬਰ (ਪੈਨ) ਅਤੇ ਆਧਾਰ ਨੰਬਰ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਇਸ ਪੋਰਟਲ ਨੇ ਅੱਜ 17.06.2021 (ਸ਼ਾਮ 5.26.43) ਤੱਕ 33,16,210 ਉੱਦਮਾਂ ਦੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵਰਗੀਕਰਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।