ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో వచ్చిన కొత్త కేసులు 60,753
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 7,60,019కు తగ్గుదల; 74 రోజుల్లో అత్యల్పం
37 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ 96.16%కు చేరిక
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.98%; 12 రోజులుగా 5% లోపే
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Hyderabad
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కరోనా కేసులు తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 60,753 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. గత 12 రోజులుగా రోజువారీ కేసులు లక్షలోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషితోనే ఇది సాధ్యమైంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు కూడా తగ్గుదలబాటలో నడుస్తున్నాయి. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 7,60,019 మంది.
ఇది 74 రోజులలో అత్యల్పంనికరంగా గత 24 గంటల్లో 38,637 కేసుల తగ్గుదల నమోదైంది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవి 2.55% మాత్రమే
ఎక్కువమంది కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడి కోలుకుంటూ ఉండటంతో వరుసగ 37 వ రోజుకూడా వీరి సంఖ్య పెరుగుదలబాటలోనే సాగుతోంది. గత 24 గంటలలో 97,743 మంది కోలుకున్నారు. ఇది అంతకు ముందు రోజుకంటే 36,990 అధికం.
కోవిడ్ సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచీ 2,86,78,390 మంది ఇప్పటికే కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారి సంఖ్య 97,743 గా నమోదైంది. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతం 96.16% గా నమోదై పెరుగుదలను సూచిస్తోంది.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం పెంచటంతో దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటలలో 19,02,009 పరీక్షలు జరిపారు. దీంతో మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 38,92,07,637 కు చేరింది. మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం వారపు పాజిటివిటీ 3.58% ఉండగా రోజువారీ పాజిటివిటీ నేడు 2.98% గా నమోదైంది. today. ఇది 12 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది.
భారతదేశపు మొత్తం టీకా డోసుల పంపిణీ ఈ రోజు 27.23 కోట్లు దాటింది.
ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు 37,48,147 శిబిరాల ద్వారా 27,23,88,783 టీకా డోసులిచ్చారు. గత 24 గంటలలో 33,00,085 డోసులిచ్చారు. వాటి వివరాలు:
అరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,01,03,317
రెండో డోస్
70,47,769
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,70,41,025
రెండో డోస్
89,95,949
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,17,64,981
రెండో డోస్
11,43,777
45 -60వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,90,19,144
రెండో డోస్
1,25,08,833
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,39,72,814
రెండో డోస్
2,07,91,174
మొత్తం
27,23,88,783

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 60,753 New Cases in the last 24 hours
Active Caseload declines to 7,60,019; lowest after 74 days
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for the 37th consecutive day
Recovery Rate steadily increases to 96.16%
Daily Positivity Rate stands at 2.98%; less than 5% positivity for 12 consecutive days
19 JUN 2021 10:15AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 60,753 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 12 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,60,019. This is the lowest reported active cases after 74 days.
A net decline of 38,637 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.55% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 37 consecutive days now. 97,743 recoveries were registered in the last 24 hours.
Nearly 37 thousand (36,990) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,86,78,390 people have already recovered from COVID-19 & 97,743 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.16%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,02,009tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.92crore (38,92,07,637) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.58% while the Daily Positivity rate stands at 2.98% today. It has remained less than 5% for 12 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 27.23 crore today. A total of 27,23,88,783 vaccine doses have been administered through 37,48,147sessions, as per the provisional report till 7 am today. 33,00,085 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,03,317
2nd Dose
70,47,769
FLWs
1st Dose
1,70,41,025
2nd Dose
89,95,949
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,17,64,981
2nd Dose
11,43,777
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,90,19,144
2nd Dose
1,25,08,833
Over 60 years
1st Dose
6,39,72,814
2nd Dose
2,07,91,174
Total
27,23,88,783