Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 60,000 daily cases after 81 days; 58,419 Daily New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 7,29,243
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 38th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.27%
Daily Positivity Rate stands at 3.22%,less than 5% positivity for 13 consecutive days
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Delhi
In a significant development, India has reported less than 60,000 daily cases after 81 days. The country has reported 58,419 New Cases in the last 24 hours. India continues to report a sustained slide in the daily new COVID-19 cases.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 13 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 7,29,243 today.
A net decline of 30,776 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.44% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 38 consecutive days now. 87,619 recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 29 thousand (29,200) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,87,66,009 people have already recovered from COVID-19 and 87,619 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.27%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,11,446tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.10crore (39,10,19,083) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.43% while the Daily Positivity rate stands at 3.22% today. It has remained less than 5% for 13 consecutive days now.
A total of 27,66,93,572 vaccine doses have been administered through 37,91,686sessions, as per the provisional report till 7 am today. 38,10,554 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,19,241
2nd Dose
70,65,889
FLWs
1st Dose
1,71,08,593
2nd Dose
90,32,813
Age Group 18-44 years
1st Dose
5,42,21,110
2nd Dose
12,27,088
Age Group 45-59 years
1st Dose
7,98,16,559
2nd Dose
1,26,54,117
Over 60 years
1st Dose
6,44,21,583
2nd Dose
2,10,26,579
Total
27,66,93,572

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં રોજિંદા કેસ 81 દિવસ પછી ઘટીને 60,000થી ઓછા નોંધાયા, છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 58,419 કેસો નોંધાયા
એક્ટિવ કેસ લોડ ઘટીને 7,29,243 થયો
સતત 38મા દિવસે બીમારીમાંથી સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યાથી વધુ
સાજા થવાનો દર સતત વધીને 96.27% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 3.22%, સતત 13 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 5% કરતાં ઓછો નોંધાય છે
20 JUN 2021 10:11AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં નોંધપાત્ર રીતે, 81 દિવસ પછી દૈનિક નવા કોવિડ કેસો 60000થી ઓછા નોંધાયા છે. ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 58,419 કેસ નોંધાયા છે. રોજિંદા નવા કોવિડ-19 કેસોમાં સતત ઘટાડો ભારતમાં યથાવત્ રહ્યો છે.
દેશમાં 13મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો 1 લાખથી નીચે રહ્યો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે આ પરિણામ પ્રાપ્ત થયું છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 7,29,243 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 30,776 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે ફક્ત 2.44% રહી છે.
ભારતમાં કોવિડથી સંક્રમિત થયેલા વધુને વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી સતત 38 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીને નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 87,619 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા 29000 (29,200) જેટલી વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,87,66,009 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 87,619 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.27% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,11,446 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 39.10 કરોડ જેટલો (39,10,19,083) થઇ ગયો છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3.43% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.22% નોંધાયો છે. સતત 12 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 37,48,147 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 27,66,93,572 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,10,554 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાં શામેલ છે:
HCWs
1st Dose
1,01,19,241
2nd Dose
70,65,889
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,71,08,593
બીજો ડોઝ
90,32,813
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,42,21,110
બીજો ડોઝ
12,27,088
45 થી 59 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,98,16,559
બીજો ડોઝ
1,26,54,117
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,44,21,583
બીજો ડોઝ
2,10,26,579
કુલ
27,66,93,572