Ministry of Chemicals and Fertilizers
Additional 61,120 vials of Liposomal Amphotericin B allocated to all States/UTs & Central Institutions: Shri D.V Sadananda Gowda
23 JUN 2021 12:51PM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers, Shri D.V Sadananda Gowda announced that an additional 61,120 vials of Liposomal Amphotericin-B, used in the treatment for Mucormycosis have been allocated to all States/UTs and Central Institutions today.
https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1407573989946318849?s=20
The Minister also informed that, so far, approximately 7.9 Lakh vials have been allocated across the country, maintaining an adequate availability to patients of Mucormycosis.

ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
லிபோசோமல் அம்ஃபோடெரிசின்- பி மருந்தின் 61,120 குப்பிகள் கூடுதலாக ஒதுக்கீடு: மத்திய அமைச்சர் திரு டி வி சதானந்த கவுடா
23 JUN 2021 12:51PM by PIB Chennai
கருப்புப் பூஞ்சை என்று அழைக்கப்படும் மியூகோர்மைகாஸிஸ் நோயின் சிகிச்சையில் அளிக்கப்படும் லிபோசோமல் அம்ஃபோடெரிசின்- பி மருந்தின் 61,120 குப்பிகள் கூடுதலாக அனைத்து மாநிலங்களுக்கும், யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும், மத்திய நிறுவனங்களுக்கும் ஒதுக்கப்பட்டிருப்பதாக மத்திய ரசாயனங்கள் மற்றும் உர அமைச்சர் திரு டி வி சதானந்த கவுடா இன்று அறிவித்துள்ளார்.
https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1407573989946318849?s=20
இந்த நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளவர்களுக்கு போதுமான மருந்து கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் வகையில் இதுவரை சுமார் 7.9 லட்சம் குப்பிகள் நாடு முழுவதும் ஒதுக்கப்பட்டிருப்பதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1729639