Ministry of Health and Family Welfare
India achieves another milestone in COVID19 vaccination and overtakes USA in total number of COVID Vaccine doses administered
32.36 cr COVID Vaccine doses administered across the country
India reports 46,148 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload declines to 5,72,994
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Delhi
India has achieved another milestone in its COVID19 vaccination drive as it overtakes USA in terms of the total number of COVID vaccine doses administered. India’s COVID Vaccination drive started on 16th Jan 2021, whereas the COVID vaccination in USA started on 14th December 2020.
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 32.36 Crores yesterday. A total of 32,36,63,297 vaccine doses have been administered through 43,21,898 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,21,268 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,98,257
2nd Dose
72,07,617
FLWs
1st Dose
1,74,42,767
2nd Dose
93,99,319
Age Group 18-44 years
1st Dose
8,46,51,696
2nd Dose
19,01,190
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,71,11,445
2nd Dose
1,48,12,349
Over 60 years
1st Dose
6,75,29,713
2nd Dose
2,34,08,944
Total
32,36,63,297
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 46,148 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 21 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in its active caseload. The country’s Active Caseload stands at 5,72,994 today.
A net decline of 13,409 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.89% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 46 consecutive days now. 58,578 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12 thousand(12,430) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,93,09,607 people have already recovered from COVID-19 and 58,578 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,70,515tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 40.63crore (40,63,71,279) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.81% while the Daily Positivity rate stands at 2.94% today. It has remained less than 5% for 21 consecutive days now.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమంలో మరో మైలురాయిని అధిగమించిన భారత్‌, అమెరికాలో వేసిన టీకాల సంఖ్యను మించి మనదేశంలో టీకాలు
దేశవ్యాప్తంగా 32.36 కోట్ల టీకాలు అందజేత
గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన కొత్త కేసులు 46,148
5,72,994కు తగ్గిన యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌ టీకాల విషయంలో భారత్‌ మరో ఘనత సాధించింది. ప్రజలకు అందించిన టీకాల విషయంలో అమెరికాను అధిగమించింది. భారత్‌లో టీకా కార్యక్రమం ఈ ఏడాది జనవరి 16వ తేదీన ప్రారంభంకాగా, అమెరికాలో 2020 డిసెంబర్ 14న మొదలైంది.
దేశవ్యాప్తంగా అందించిన టీకా డోసుల సంఖ్య ఆదివారంతో 32.36 కోట్లను దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, 43,21,898 సెషన్ల ద్వారా మొత్తం 32,36,63,297 డోసులు అందించారు. గత 24 గంటల్లో 17,21,268 డోసులు అందించారు.
పూర్తి వివరాలు:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు మొదటి డోసు 1,01,98,257
రెండో డోసు 72,07,617
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు మొదటి డోసు 1,74,42,767
రెండో డోసు 93,99,319
18-44 వయసు వారికి మొదటి డోసు 8,46,51,696
రెండో డోసు 19,01,190
45-59 వయసు వారికి మొదటి డోసు 8,71,11,445
రెండో డోసు 1,48,12,349
60 ఏళ్లు పైబడినవారికి మొదటి డోసు 6,75,29,713
రెండో డోసు 2,34,08,944
మొత్తం 32,36,63,297
భారత్‌లో కొవిడ్‌ టీకా సార్వత్రీకరణ కార్యక్రమం ఈ ఏడాది జూన్ 21 నుంచి ప్రారంభమైంది. దేశవ్యాప్తంగా టీకా కార్యక్రమాన్ని వేగవంతం చేయడానికి, పరిధి విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 46,148 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 21 వరుస రోజుల్లో, లక్ష కన్నా తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. కేంద్రం, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ప్రభుత్వాల అవిశ్రాంత, సహకార ప్రయత్నాల ఫలితంగా ఇది సాధ్యమైంది.
దేశంలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య ప్రతిరోజూ పడిపోతూనే ఉంది. ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్త యాక్టివ్‌ కేసుల సంఖ్య 5,72,994గా ఉంది.
గత 24 గంటల్లో, యాక్టివ్‌ కేసులు మరో 13,409 తగ్గాయి. దేశంలో మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ప్రస్తుతమున్న క్రియాశీల కేసులు 1.89 శాతం మాత్రమే.
కొవిడ్‌ బారి నుంచి కోలుకుంటున్న ప్రజల సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంటున్నందున, దేశవ్యాప్తంగా రికవరీలు వరుసగా 46వ రోజు కూడా రోజువారీ కేసులను మించాయి. గత 24 గంటల్లో 58,578 మంది వైరస్‌ నుంచి పూర్తిగా కోలుకున్నారు.
రోజువారీ నమోదయ్యే కొత్త కేసులతో పోలిస్తే, గత 24 గంటల్లో దాదాపు 12 వేలకుపైగా (12,430) రికవరీలు నమోదయ్యాయి.
కరోనా విజృంభించిన ప్రారంభ రోజుల నుంచి, వైరస్‌ సోకిన వారిలో 2,93,09,607 మంది ఇప్పటికే పూర్తిగా కోలుకున్నారు. గత 24 గంటల్లో 58,578 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం రికవరీ రేటు 96.80 శాతంగా నమోదైంది. ఈ రికవరీ రేటు నిరంతరం పెరుగుతూనే ఉంది.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సంఖ్యను గణనీయంగా పెంచడంతో, దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటల్లో మొత్తం 15,70,515 పరీక్షలు చేశారు. మొత్తంగా, దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 40.63 కోట్లకుపైగా (40,63,71,279) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యంలో వృద్ధి కనిపిస్తుండగా, వారపు పాజిటివిటీ ప్రతిరోజూ క్షీణిస్తూనే ఉంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.81గా ఉండగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ ఇవాళ 2.94 శాతంగా ఉంది. వరుసగా 21వ రోజు కూడా 5 శాతం కన్నా తక్కువగా నమోదైంది.