Ministry of Health and Family Welfare
India achieves another milestone in COVID19 vaccination and overtakes USA in total number of COVID Vaccine doses administered
32.36 cr COVID Vaccine doses administered across the country
India reports 46,148 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload declines to 5,72,994
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Delhi
India has achieved another milestone in its COVID19 vaccination drive as it overtakes USA in terms of the total number of COVID vaccine doses administered. India’s COVID Vaccination drive started on 16th Jan 2021, whereas the COVID vaccination in USA started on 14th December 2020.
India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 32.36 Crores yesterday. A total of 32,36,63,297 vaccine doses have been administered through 43,21,898 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 17,21,268 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,98,257
2nd Dose
72,07,617
FLWs
1st Dose
1,74,42,767
2nd Dose
93,99,319
Age Group 18-44 years
1st Dose
8,46,51,696
2nd Dose
19,01,190
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,71,11,445
2nd Dose
1,48,12,349
Over 60 years
1st Dose
6,75,29,713
2nd Dose
2,34,08,944
Total
32,36,63,297
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 46,148 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 21 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in its active caseload. The country’s Active Caseload stands at 5,72,994 today.
A net decline of 13,409 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.89% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 46 consecutive days now. 58,578 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12 thousand(12,430) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,93,09,607 people have already recovered from COVID-19 and 58,578 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.80%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,70,515tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 40.63crore (40,63,71,279) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.81% while the Daily Positivity rate stands at 2.94% today. It has remained less than 5% for 21 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે કોવિડ-19 રસીકરણમાં બીજો સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યો છે અને કુલ કોવિડ રસી ડોઝની કુલ સંખ્યામાં યુએસએને પાછળ છોડી દીધો છે
32.36 કરોડ કોવિડ રસી ડોઝ સમગ્ર દેશમાં આપવામાં આવ્યા
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 46,148 નવા કેસ નોંધાયા
ભારતનો એક્ટિવ કેસલોડ ઘટીને 5,72,994 પર આવી ગયો
28 JUN 2021 11:09AM by PIB Ahmedabad
ભારતે તેની કોવિડ-19 રસીકરણ ડ્રાઇવમાં બીજો સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યો છે કારણ કે તે કુલ કોવિડ રસી ડોઝની કુલ સંખ્યાના સંદર્ભમાં યુએસએને પાછળ છોડી દીધો છે. ભારતની કોવિડ રસીકરણ ડ્રાઇવ 16મી જાન્યુઆરી 2021 ના રોજ શરૂ થઈ હતી, જ્યારે યુએસએમાં કોવિડ રસીકરણ 14 ડિસેમ્બર 2020 થી શરૂ થયું હતું.
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 32.36 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 43,21,898 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 32,36,63,297 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 17,21,268 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,01,98,257
બીજો ડોઝ
72,07,617
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,74,42,767
બીજો ડોઝ
93,99,319
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,46,51,696
બીજો ડોઝ
19,01,190
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,71,11,445
બીજો ડોઝ
1,48,12,349
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,75,29,713
બીજો ડોઝ
2,34,08,944
કુલ
32,36,63,297
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 46,148 કેસ નોંધાયા છે.
સળંગ 21 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 1 લાખ કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 5,72,994 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,409 દર્દીઓનો ચોખ્ખા ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.89% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 46મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 58,578 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 12,000 (12,430) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,93,09,607 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 58,578 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.80% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,70,515 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 40.63 કરોડથી વધારે (40,63,71,279) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.81% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.94% નોંધાયો છે. સળંગ 21 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.