Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari calls for creation of Ratings system for MSMEs and Dashboard for effective monitoring of schemes
29 JUN 2021 1:42PM by PIB Delhi
Minister for MSME and Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has called for creation of ratings system for MSMEs and Dashboard for effective monitoring of MSME schemes. Addressing a webinar by Chamber of Indian MSME, CIMSME, he said simple and transparent methodology should be evolved to give ratings to MSMEs having good turnover, GST records to enable them to get finances from the banks and institutions. The Minister said the whole world now wants to invest in Indian industry and with effective rating system MSMEs can get good investment from abroad.
Shri Gadkari proposed setting up of dashboard for monitoring schemes to prevent delays in decision making. He asked SIDBI to take decisions within three months and provide support. The Minister said MSMEs have an important role to play in achieving Prime Minister’s vision of Atamanirbhar Bharat. Shri Gadkari said it is time to make our system transparent, time bound, result oriented and performance oriented and help appropriate entrepreneurs with good track record. He emphasized on working together in an integrated manner and not in silos. Shri Gadkari said new thinking, out of box ideas ,new technology and research in agricultural, rural and tribal areas is very important for employment generation.
The Minister said MSMEs contribute nearly 30 percent to country’s GDP and provide employment to more than 11 crore people which in terms of volume is second after the agricultural sector.
Full event link: https://www.youtube.com/watch?v=a47SSWjQVCI

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਦਾ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਐਮਐਸਐਮਈ ਅਤੇ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਲਈ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ
29 JUN 2021 1:42PM by PIB Chandigarh
ਸੂਖਮ , ਲਘੂ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਉੱਦਮ ਅਤੇ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ ਅਤੇ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਲਈ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚੈਂਬਰ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ, ਸੀ.ਆਈ.ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ. ਵਲੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚੰਗਾ ਕੰਮ-ਕਾਜ ਕਰਨ ਵਾਲੇ, ਜੀ.ਐਸ.ਟੀ. ਰਿਕਾਰਡ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ ਨੂੰ ਰੇਟਿੰਗ ਦੇਣ ਲਈ ਸਰਲ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਤਾਂਕਿ ਉਹ ਬੈਂਕਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਤੋਂ ਵਿੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਰਾ ਸੰਸਾਰ ਹੁਣ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਚੰਗਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਿਡਬੀ (SIDBI) ਨੂੰ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਅੰਦਰ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਹਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜਨ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ ਦੀ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਸਮਾਂ ਬੱਧ, ਨਤੀਜੇ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਚੰਗੇ ਟ੍ਰੈਕ ਰਿਕਾਰਡ ਵਾਲੇ ਸਹੀ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਦਾ ਇਹੀ ਸਮਾਂ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅੱਗੜ ਦੁਗੜ ਢੰਗ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਬਜਾਏ ਇਕੱਠੇ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ’ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣ ਲਈ ਨਵੀਂ ਸੋਚ, ਵੱਖ ਵੱਖ ਵਿਚਾਰ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ, ਪੇਂਡੂ ਅਤੇ ਕਬਾਇਲੀਆਂ ਖੇਤਰਾਂ ’ਚ ਨਵੀਂ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਖੋਜ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੂਹ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦ ’ਚ ਐਮ.ਐਸ.ਐਮ.ਈ. ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਲੱਗਭੱਗ 30 ਫ਼ੀਸਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਖੇਤਰ 11 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪੂਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਲਿੰਕ https://www.youtube.com/watch?v=a47SSWjQVCI