Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 33.57 cr
With 48,786 New Cases reported in the last 24 hours, less than 50,000 Daily New Cases reported for four continuous days now
India's Active Caseload (5,23,257) constitute only 1.72% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.54%) less than 5% for 24 consecutive days
01 JUL 2021 10:16AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 33.57 crore yesterday. A total of 33,57,16,019vaccine doses have been administered through 44,75,791 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 27,60,345 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,12,078
2nd Dose
72,56,031
FLWs
1st Dose
1,75,12,765
2nd Dose
95,16,814
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,16,00,418
2nd Dose
21,82,234
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,86,47,056
2nd Dose
1,63,14,943
Over 60 years
1st Dose
6,81,27,563
2nd Dose
2,43,46,117
Total
33,57,16,019
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 48,786 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since four continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,23,257 today.
A net decline of 13,807is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.72% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 49 consecutive days now. 61,588recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 12,000 (12,802) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,94,88,918people have already recovered from COVID-19 and61,588patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.97%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,21,450tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.20 crore (41,20,21,494) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.64% while the Daily Positivity rate stands at 2.54% today. It has remained less than 5% for 24 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशाच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांची संख्या 33 कोटी 57 लाखांपर्यंत पोहोचली
देशात गेल्या 24 तासांत 48,786 नव्या कोरोना रुग्णांच्या नोंदीसह गेल्या सलग चार दिवसांत रोज नोंदल्या गेलेल्या नव्या रुग्णांची संख्या 50 हजारहून कमी
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्येचे (5,23,257) सध्याचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण बाधितांच्या फक्त 1.72%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.54%) सलग 24 व्या दिवशी 5% हून कमी
01 JUL 2021 10:16AM by PIB Mumbai
देशातील लसीकरण मोहिमेमध्ये देण्यात आलेल्या लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येत वाढ होऊन ती काल 33 कोटी 57 लाखांवर पोहोचली. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 44,75,791 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 33,57,16,019 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. देशभरात गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 27,60,345 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये खालील विविध गटांच्या लसीकरणाचा समावेश आहे:
देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा 21 जून 2021 पासून सुरु झाला. केंद्र सरकार, देशभरातील लसीकरण मोहिमेचा वेग तसेच व्याप्तीचा विस्तार वाढविण्यासाठी कटिबद्ध आहे.
देशात, गेल्या 24 तासांत, 48,786 नव्या कोविड बाधित रुग्णांची नोंद झाली.
गेले 4 दिवस सलग, नव्या कोविड बाधितांची संख्या रोज 50 हजारांहून कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
देशातील सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत देखील सतत घसरण होत आहे. भारतातील आजची सक्रीय रुग्णसंख्या 5,23,257 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, एकूण कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 13,807 ने कमी झाली आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण भारतातील एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या फक्त 1.72% इतके आहे.
अधिकाधिक व्यक्ती कोविड-19 संसर्गातून मुक्त होत असल्यामुळे, देशात आता एका दिवसात कोविडमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 49 व्या दिवशी दैनंदिन स्तरावरील नव्या बाधित रुग्णांच्या संख्येपेक्षा जास्त असल्याचे दिसते. गेल्या 24 तासांत 61,588 कोरोना रुग्ण रोगमुक्त झाले.
एका दिवसात नव्याने बाधित होणाऱ्यांच्या तुलनेत, गेल्या 24 तासांत, 12 हजाराहून जास्त (12,802) व्यक्ती कोविडमुक्त झाल्या आहेत.
महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड बाधित झालेल्यांपैकी 2,94,88,918 व्यक्ती यापूर्वीच कोविडमधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 61,588 कोरोना रुग्ण बरे झाले. यामुळे एकंदर रोगमुक्ती दर 96.97% झाला असून या दराचा सतत चढता कल दिसून येतो आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांचा वेग लक्षणीयरीत्या वाढविण्यात आला असून गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशात एकूण 19,21,450 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत देशात एकूण 41 कोटी 20 लाखांहून अधिक (41,20,21,494चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात एकीकडे चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले जात असतानाच, दुसरीकडे साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरातही सातत्याने घसरण दिसून येत आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.64% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.54% इतका आहे. सलग 24 व्या दिवशी हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.