રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
શ્રી મનસુખ માંડવીયાએ બસ્તી ખાતે એફએસીટી દ્વારા પૂરા પાડવામાં આવેલ પીએસએ ઓક્સિજન પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
01 JUL 2021 3:14PM by PIB Ahmedabad
કેમિકલ્સ અને ફર્ટિલાઇઝર્સ રાજ્યમંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવીયાએ આજે ઉત્તરપ્રદેશના બસ્તી, ઓપેક કૈલી હોસ્પિટલમાં ધ ફર્ટિલાઇઝર્સ એન્ડ કેમિકલ્સ ટ્રાવણકોર લિમિટેડ (એફસીટી) દ્વારા સ્થાપિત પીએસએ ઓક્સિજન પ્લાન્ટનું વર્ચ્યુઅલ ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે શ્રી માંડવીયાએ જણાવ્યું હતું કે, કોવિડ રોગચાળાના પડકારજનક સમયથી આપણાં આરોગ્ય અને તબીબી માળખાં પર પુનર્વિચાર અને પુનર્વિકાસ કરવાની તથા ઉત્પાદન ક્ષમતા વધારવા અને સ્થાનિક સપ્લાય નેટવર્ક વિકસિત કરવાની તક મળી છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ સરકારે રોગચાળા સામે લડવા માટે તમામ સંભવિત પગલા લીધા છે અને તે દેશના લોકોના સ્વાસ્થ્ય અને સલામતીની ખાતરી માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મંત્રીએ માહિતી આપી કે 500 લિટર પ્રતિ મિનિટ (એલપીએમ) ક્ષમતાવાળા પ્રેશર સ્વિંગ એડસોર્પ્શન (પીએસએ) ઓક્સિજન પ્લાન્ટ એફએસીટીનો કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલીટી (સીએસઆર) પ્રોજેક્ટ ખાતર વિભાગ હેઠળ ખાતર પીએસયુ તરીકે સ્થાપવામાં આવ્યો છે, તેમણે વધુમાં માહિતી આપતા જણાવ્યું કે, તબીબી ઓક્સિજન માંગને પહોંચી વળવા માટે વિવિધ હોસ્પિટલોને એફએસીટી દ્વારા આદેશવામાં આવેલા 5 પીએસએ ઓક્સિજન પ્લાન્ટમાંનો આ એક છે અને અન્ય ચાર પ્લાન્ટ્સ કેરળની વિવિધ સરકારી હોસ્પિટલોમાં સ્થાપિત કરવામાં આવશે.
વર્ચુઅલ ફંક્શનમાં બસ્તીના સાંસદ શ્રી હરીશ દ્વિવેદી, બસ્તી સદરના ધારાસભ્ય, શ્રી દયારામ ચૌધરી, સીએમડી, એફએસીટી શ્રી કિશોર રુંગટા, બસ્તી જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટ અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત હતા.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mansukh Mandaviya inaugurates PSA oxygen plant supplied by FACT at Basti
01 JUL 2021 3:14PM by PIB Delhi
Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviya today virtually inaugurated the PSA Oxygen plant set up by The Fertilisers And Chemicals Travancore Limited (FACT) at OPEC Kaili Hospital, Basti, Uttar Pradesh.
Speaking on the occasion Shri Mandaviya said that the challenging times of covid pandemic have given us the opportunity to rethink and redevelop our health and medical infrastructure, enhance manufacturing capacity and develop local supply networks. He said under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, Government has taken all possible steps to fight the pandemic and is committed to ensure the better health and safety of the people of the country.
The Minister informed that the 500 litres per minute (LPM) capacity Pressure Swing Adsorption (PSA) oxygen plant is set up as a Corporate Social Responsibility (CSR) project of FACT, a Fertilizer PSU under the Department of Fertilizers. He further informed that this is one among the 5 PSA oxygen plants ordered by FACT for various hospitals to meet the medical oxygen demand and the other four plants will be installed in various Government hospitals in Kerala.
The virtual function was attended by MP, Basti Shri. Harish Dwivedi; MLA, Basti Sadar, Shri. Dayaram Chaudhary; CMD, FACT Shri. Kishor Rungta; District Magistrate, Basti and other senior officials.