Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
India’s Vaccination Coverage crosses the landmark of 34 Cr
More than 9.6 Cr Vaccine Doses administered in the age group 18-44, so far
02 JUL 2021 12:45PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the landmark of 34 crore today. 34,00,76,232 vaccine doses were administered, as per the provisional report till 7 am.
42 Lakh (42,64,123) Vaccine Doses were administered in the last 24 hours.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,02,16,567
1,75,30,718
9,41,03,985
8,92,46,934
6,83,55,887
27,94,54,091
2nd Dose
72,70,476
95,51,936
22,73,477
1,68,55,676
2,46,70,576
6,06,22,141
Total
1,74,87,043
2,70,82,654
9,63,77,462
10,61,02,610
9,30,26,463
34,00,76,232
On Day-167 of the vaccination drive (1st July, 2021), out of total 42,64,123 vaccine doses that were given, 32,80,998 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,83,125 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 1st July, 2021 (167th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
4,407
17,254
24,51,539
5,85,302
2,22,496
32,80,998
2nd Dose
13,811
33,744
89,027
5,29,604
3,16,939
9,83,125
Total
18,218
50,998
25,40,566
11,14,906
5,39,435
42,64,123
24,51,539 vaccine doses were administered as first dose and 89,027 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years yesterday.
Cumulatively, 9,41,03,985 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 22,73,477 have received their second.
Eight States viz. Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
53845
21
2
Andhra Pradesh
2021676
19802
3
Arunachal Pradesh
233096
18
4
Assam
2448916
142996
5
Bihar
5372707
87323
6
Chandigarh
191270
382
7
Chhattisgarh
2639618
71898
8
Dadra & Nagar Haveli
139723
45
9
Daman & Diu
146130
358
10
Delhi
2702226
173076
11
Goa
352175
5405
12
Gujarat
7425569
213864
13
Haryana
3203003
106886
14
Himachal Pradesh
1193168
708
15
Jammu & Kashmir
861340
33479
16
Jharkhand
2199041
69180
17
Karnataka
6604010
115219
18
Kerala
1917464
37612
19
Ladakh
75361
2
20
Lakshadweep
22678
15
21
Madhya Pradesh
9314515
149362
22
Maharashtra
6428121
297884
23
Manipur
188688
165
24
Meghalaya
247165
36
25
Mizoram
263216
30
26
Nagaland
221743
71
27
Odisha
2993345
159685
28
Puducherry
184305
200
29
Punjab
1452614
19948
30
Rajasthan
7355296
85864
31
Sikkim
231417
10
32
Tamil Nadu
5416619
110600
33
Telangana
4028748
55277
34
Tripura
833499
13302
35
Uttar Pradesh
9452841
197658
36
Uttarakhand
1373309
37496
37
West Bengal
4315528
67600
Total
94103985
2273477
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 టీకాల తాజా సమాచారం
34 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటిన భారత టీకా కార్యక్రమం
ఇప్పటివరకు, 18-44 ఏళ్ల వారికి 9.6 కోట్లకుపైగా టీకాలు
02 JUL 2021 12:45PM by PIB Hyderabad
భారత టీకా కార్యక్రమంలో మరో ఘనత చేరింది. ప్రజలకు ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 34 కోట్ల మైలురాయిని అధిగమించింది. ఇవాళ ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం, 34,00,76,232 టీకాల డోసులను ప్రజలకు ఇచ్చారు.
గత 24 గంటల్లో 42 లక్షలకు పైగా (42,64,123) డోసులు ఇచ్చారు.
టీకా డోసుల వివరాలు
ఆరోగ్య కార్యకర్తలు
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
18-44 ఏళ్లవారు
45 ఏళ్లు లేదా దాటినవారు
60 ఏళ్లు లేదా దాటినవారు
మొత్తం
మొదటి డోసు
1,02,16,567
1,75,30,718
9,41,03,985
8,92,46,934
6,83,55,887
27,94,54,091
రెండో డోసు
72,70,476
95,51,936
22,73,477
1,68,55,676
2,46,70,576
6,06,22,141
మొత్తం
1,74,87,043
2,70,82,654
9,63,77,462
10,61,02,610
9,30,26,463
34,00,76,232
టీకా కార్యక్రమం 167వ రోజున (జులై 1, 2021) ఇచ్చిన 42,64,123 డోసుల్లో, తొలి డోసు తీసుకున్నవారి సంఖ్య 32,80,998. రెండో డోసు తీసుకున్నవారి సంఖ్య 9,83,125.
తేదీ: జులై 1, 2021 (167వ రోజు)
ఆరోగ్య కార్యకర్తలు
ఫ్రంట్‌లైన్‌ వర్కర్లు
18-44 ఏళ్లవారు
45 ఏళ్లు లేదా దాటినవారు
60 ఏళ్లు లేదా దాటినవారు
మొత్తం
మొదటి డోసు
4,407
17,254
24,51,539
5,85,302
2,22,496
32,80,998
రెండో డోసు
13,811
33,744
89,027
5,29,604
3,16,939
9,83,125
మొత్తం
18,218
50,998
25,40,566
11,14,906
5,39,435
42,64,123
నిన్న, 18-44 ఏళ్లవారిలో, 24,51,539 మందికి తొలి డోసు, 89,027 మందికి రెండో డోసు అందించారు.
మొత్తంగా, దేశవ్యాప్తంగా 18-44 ఏళ్లవారిలో, 9,41,03,985 మందికి తొలి డోసు, 22,73,477 మందికి రెండో డోసు టీకా పూర్తయింది.
వయస్సులకి, 8 రాష్ట్రాలు.. ఉత్తరప్రదేశ్‌, మధ్యప్రదేశ్‌, రాజస్థాన్‌, తమిళనాడు, బిహార్‌, గుజరాత్‌, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర 50 లక్షలకుపైగా తొలి డోసులను అందించాయి.
ఇప్పటివరకు, దేశవ్యాప్తంగా 18-44 ఏళ్లవారికి అందించిన టీకా వివరాలను క్రింది పట్టికలో చూడవచ్చు.
క్ర.సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోసు
రెండో డోసు
1
అండమాన్‌ & నికోబార్‌ దీవులు
53845
21
2
ఆంధ్రప్రదేశ్‌
2021676
19802
3
అరుణాచల్‌ ప్రదేశ్‌
233096
18
4
అసోం
2448916
142996
5
బిహార్‌
5372707
87323
6
చంఢీఘర్‌
191270
382
7
చత్తీస్‌గఢ్‌
2639618
71898
8
దాద్రా& నగర్‌ హవేలీ
139723
45
9
దామన్‌ &డయ్యు
146130
358
10
దిల్లీ
2702226
173076
11
గోవా
352175
5405
12
గుజరాత్‌
7425569
213864
13
హరియాణా
3203003
106886
14
హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌
1193168
708
15
జమ్ము&కశ్మీర్‌
861340
33479
16
ఝార్ఖండ్‌
2199041
69180
17
కర్ణాటక
6604010
115219
18
కేరళ
1917464
37612
19
లద్దాఖ్‌
75361
2
20
లక్షద్వీప్‌
22678
15
21
మధ్యప్రదేశ్‌
9314515
149362
22
మహారాష్ట్ర
6428121
297884
23
మణిపూర్‌
188688
165
24
మేఘాలయ
247165
36
25
మిజోరం
263216
30
26
నాగాలాండ్‌
221743
71
27
ఒడిశా
2993345
159685
28
పుదుచ్చేరి
184305
200
29
పంజాబ్‌
1452614
19948
30
రాజస్థాన్‌
7355296
85864
31
సిక్కిం
231417
10
32
తమిళనాడు
5416619
110600
33
తెలంగాణ
4028748
55277
34
త్రిపుర
833499
13302
35
ఉత్తరప్రదేశ్‌
9452841
197658
36
ఉత్తరాఖండ్‌
1373309
37496
37
పశ్చిమబంగాల్‌
4315528
67600
మొత్తం
94103985
2273477
కొవిడ్‌ సోకే అవకాశమున్న వయస్సులవారిని రక్షించే సాధనంగా టీకా కార్యక్రమం నిరంతరం కొనసాగుతుంది. ఈ కార్యక్రమంపై అత్యున్నత స్థాయి పర్యవేక్షణ ఉంటుంది.