Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update
India’s Vaccination Coverage crosses the landmark of 34 Cr
More than 9.6 Cr Vaccine Doses administered in the age group 18-44, so far
02 JUL 2021 12:45PM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the landmark of 34 crore today. 34,00,76,232 vaccine doses were administered, as per the provisional report till 7 am.
42 Lakh (42,64,123) Vaccine Doses were administered in the last 24 hours.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,02,16,567
1,75,30,718
9,41,03,985
8,92,46,934
6,83,55,887
27,94,54,091
2nd Dose
72,70,476
95,51,936
22,73,477
1,68,55,676
2,46,70,576
6,06,22,141
Total
1,74,87,043
2,70,82,654
9,63,77,462
10,61,02,610
9,30,26,463
34,00,76,232
On Day-167 of the vaccination drive (1st July, 2021), out of total 42,64,123 vaccine doses that were given, 32,80,998 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 9,83,125 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 1st July, 2021 (167th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
4,407
17,254
24,51,539
5,85,302
2,22,496
32,80,998
2nd Dose
13,811
33,744
89,027
5,29,604
3,16,939
9,83,125
Total
18,218
50,998
25,40,566
11,14,906
5,39,435
42,64,123
24,51,539 vaccine doses were administered as first dose and 89,027 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years yesterday.
Cumulatively, 9,41,03,985 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 22,73,477 have received their second.
Eight States viz. Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Bihar, Gujarat, Karnataka and Maharashtra have administered more than 50 lakh first dose of COVID-19 Vaccine in the age group 18-44 years.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
53845
21
2
Andhra Pradesh
2021676
19802
3
Arunachal Pradesh
233096
18
4
Assam
2448916
142996
5
Bihar
5372707
87323
6
Chandigarh
191270
382
7
Chhattisgarh
2639618
71898
8
Dadra & Nagar Haveli
139723
45
9
Daman & Diu
146130
358
10
Delhi
2702226
173076
11
Goa
352175
5405
12
Gujarat
7425569
213864
13
Haryana
3203003
106886
14
Himachal Pradesh
1193168
708
15
Jammu & Kashmir
861340
33479
16
Jharkhand
2199041
69180
17
Karnataka
6604010
115219
18
Kerala
1917464
37612
19
Ladakh
75361
2
20
Lakshadweep
22678
15
21
Madhya Pradesh
9314515
149362
22
Maharashtra
6428121
297884
23
Manipur
188688
165
24
Meghalaya
247165
36
25
Mizoram
263216
30
26
Nagaland
221743
71
27
Odisha
2993345
159685
28
Puducherry
184305
200
29
Punjab
1452614
19948
30
Rajasthan
7355296
85864
31
Sikkim
231417
10
32
Tamil Nadu
5416619
110600
33
Telangana
4028748
55277
34
Tripura
833499
13302
35
Uttar Pradesh
9452841
197658
36
Uttarakhand
1373309
37496
37
West Bengal
4315528
67600
Total
94103985
2273477
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 રસીકરણ અપડેટ
ભારતનું રસીકરણ કવરેજ 34 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર
અત્યાર સુધીમાં, 18-44 વર્ષની વય જૂથમાં 9.6 કરોડથી વધુના રસી ડોઝ અપાયા
02 JUL 2021 12:45PM by PIB Ahmedabad
નોંધપાત્ર સિદ્ધિમાં, ભારતનું સંચિત કોવિડ રસીકરણ કવરેજ આજે 34 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર કરી ગયું છે. કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સવારે 7 વાગ્યા સુધી 34,00,76,232 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
સંચિત રસી ડોઝ કવરેજ
હેલ્થકેર કામદારો
ફ્રન્ટલાઈન કામદારો
18-44 વર્ષના લોકો
45 વર્ષ કે તેનાથી ઉપર લોકો
60 વર્ષ કે તેનાથી
ઉપરના લોકો
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
1,02,16,567
1,75,30,718
9,41,03,985
8,92,46,934
6,83,55,887
27,94,54,091
બીજો ડોઝ
72,70,476
95,51,936
22,73,477
1,68,55,676
2,46,70,576
6,06,22,141
કુલ
1,74,87,043
2,70,82,654
9,63,77,462
10,61,02,610
9,30,26,463
34,00,76,232
રસીકરણ અભિયાન દિવસ-167 (1લી જુલાઈ, 2021)ના રોજ આપવામાં આવેલા કુલ 42,64,123 રસી ડોઝમાંથી 32,80,998 લાભાર્થીઓને રસીનો પ્રથમ ડોઝ અને 9,83,125 લાભાર્થીઓને રસીનો બીજો ડોઝ મળ્યો છે.
તારીખ 1 જુલાઈ, 2021 (167 દિવસ)
હેલ્થકેર કામદારો
ફ્રન્ટલાઈન કામદારો
18-44 વર્ષના લોકો
45 વર્ષ કે તેનાથી ઉપર લોકો
60 વર્ષ કે તેનાથી
ઉપરના લોકો
60 વર્ષ કે તેનાથી
ઉપરના લોકો
પ્રથમ ડોઝ
4,407
17,254
24,51,539
5,85,302
2,22,496
32,80,998
બીજો ડોઝ
13,811
33,744
89,027
5,29,604
3,16,939
9,83,125
કુલ
18,218
50,998
25,40,566
11,14,906
5,39,435
42,64,123
ગઈકાલે 18-44 વર્ષની ઉંમરના વર્ગને 24,51,539 રસીના પ્રથમ ડોઝ અને 89,027 રસીના બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
કુલ મળીને 37 રાજ્યો / કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં 18-44 વર્ષના વર્ગના 9,41,03,985 લોકોને પ્રથમ ડોઝ મળ્યો છે અને કુલ 22,73,477 લોકોને બીજો ડોઝ મળ્યો છે.
આઝ રાજ્યો એટલે કે, ઉત્તરપ્રદેશ, મધ્યપ્રદેશ, રાજસ્થાન, તમિલનાડુ, બિહાર, ગુજરાત,, કર્ણાટક અને મહારાષ્ટ્રના 18-44 વર્ષની ઉંમરના વર્ગમાં 50 લાખ થી વધુ લોકોને કોવિડ-19ની રસીનો પ્રથમ ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
નીચે આપવામાં આવેલ કોષ્ટકમાં 18-44 વર્ષની ઉંમરના વર્ગને આપવામાં આવેલ રસીના પ્રથમ અને બીજા ડોઝની યાદી દર્શાવે છે.
ક્રમાંક
રાજ્ય
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુ
53845
21
2
આંધ્રપ્રદેશ
2021676
19802
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
233096
18
4
આસામ
2448916
142996
5
બિહાર
5372707
87323
6
ચંદીગઢ
191270
382
7
છત્તીસગઢ
2639618
71898
8
દાદરા અને નગર હવેલી
139723
45
9
દમણ અને દીવ
146130
358
10
દિલ્હી
2702226
173076
11
ગોવા
352175
5405
12
ગુજરાત
7425569
213864
13
હરિયાણા
3203003
106886
14
હિમાચલ પ્રદેશ
1193168
708
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
861340
33479
16
ઝારખંડ
2199041
69180
17
કર્ણાટક
6604010
115219
18
કેરળ
1917464
37612
19
લદાખ
75361
2
20
લક્ષદ્વીપ
22678
15
21
મધ્યપ્રદેશ
9314515
149362
22
મહારાષ્ટ્ર
6428121
297884
23
મણિપુર
188688
165
24
મેઘાલય
247165
36
25
મિઝોરમ
263216
30
26
નાગાલેન્ડ
221743
71
27
ઓડિશા
2993345
159685
28
પુડુચેરી
184305
200
29
પંજાબ
1452614
19948
30
રાજસ્થાન
7355296
85864
31
સિક્કિમ
231417
10
32
તમિલનાડુ
5416619
110600
33
તેલંગાણા
4028748
55277
34
ત્રિપુરા
833499
13302
35
ઉત્તરપ્રદેશ
9452841
197658
36
ઉત્તરાખંડ
1373309
37496
37
પશ્ચિમ બંગાળ
4315528
67600
કુલ
94103985
2273477
દેશમાં સૌથી સંવેદનશીલ વસતિ જૂથોને કોવિડ-19થી બચાવવા માટેના સાધન રૂપે રસીકરણની કવાયત ઉચ્ચતમ સ્તરે નિયમિત રીતે સમીક્ષા કરવામાં આવે છે અને તેનું નિરીક્ષણ કરવામાં આવે છે.