Prime Minister's Office
Text of PM’s address at CoWIN Global Conclave 2021
05 JUL 2021 3:27PM by PIB Delhi
Distinguished Ministers, Senior officers, Health professionals, And friends from all over the world,
Namaskar!
I am delighted that such a large number of experts from various countries have joined us for the CoWIN Global Conclave. At the outset, I convey my sincere condolences for all the lives lost to the pandemic, in all the countries. There is no parallel to such a pandemic in hundred years. Experience shows that no nation, however powerful that nation is, can solve a challenge like this in isolation. The biggest lesson from the COVID-19 pandemic is that for humanity and the human cause, we have to work together and move ahead together. We have to learn from each other and guide each other about our best practices. Right from the beginning of the pandemic, India has been committed to sharing all our experiences, expertise and resources with the global community in this battle. Despite all our constraints, we have tried to share as much as possible with the world. And, we remain eager to learn from global practices.
Friends,
Technology is integral to our fight against COVID-19. Luckily, software is one area in which there are no resource constraints. That's why we made our Covid tracking and tracing App open source as soon as it was technically feasible. With nearly 200 million users, this 'Aarogya Setu' app is a readily available package for developers. Having been used in India, you can be sure that it has been tested in the real world for speed and scale.
Friends,
Vaccination is the best hope for humanity to emerge successfully from the pandemic. And right from the beginning, we in India decided to adopt a completely digital approach while planning our vaccination strategy. In today's globalized world, if the post-pandemic world has to return to normalcy, such a digital approach is essential. Afterall, people must be able to prove that they have been vaccinated. Such proof must be safe, secure and trustworthy. People also must have a record of when and where and by whom they have been vaccinated. Given how precious each dose of the vaccines is, Governments are also concerned about making sure that each dose is tracked and wastage is minimized. All of this is not possible without an end-to-end digital approach.
Friends,
Indian civilization considers the whole world as one family. This pandemic has made many people realize the fundamental truth of this philosophy. That's why, our technology platform for Covid vaccination - the platform we call CoWin - is being prepared to be made open source. Soon, it will be available to any and all countries. Today's Conclave is the first step to introduce this platform to all of you. This is the platform through which India has administered 350 million doses of Covid vaccines. A few days ago, we vaccinated about 9 million people in one day. They do not need to carry around fragile pieces of paper to prove anything. It is all available in digital format. But best of all, the software can be customised to any country as per their local requirements. You will find out a lot more about the technical details in the Conclave today. I am sure you are keen to start. And, I do not want to keep you waiting. So, let me conclude by extending my best wishes to all of you for a very productive discussion today. Guided by the approach of 'One Earth, One Health', humanity will certainly overcome this pandemic.
Thank you.
Thank you very much.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കോവിൻ ആഗോള ഉച്ചകോടി 2021 ലെ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗത്തിന്റെ പൂർണ രൂപം
05 JUL 2021 3:27PM by PIB Thiruvananthpuram
വിശിഷ്ട മന്ത്രിമാരേ , മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരേ , ആരോഗ്യ വിദഗ്ധർ, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള സുഹൃത്തുക്കളേ,
നമസ്‌കാരം!
വിവിധ രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ഇത്രയധികം വിദഗ്ധർ കോവിൻ ആഗോള ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്ക് ചേർന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്. തുടക്കത്തിൽത്തന്നെ, എല്ലാ രാജ്യങ്ങളിലും, മഹാമാരിയിൽ നഷ്ടപ്പെട്ട എല്ലാ ജീവനുകൾക്കും എന്റെ ആത്മാർത്ഥ അനുശോചനം അറിയിക്കുന്നു. നൂറുവര്‍ഷത്തിനിടെയുണ്ടായ, ഇത്തരമൊരു മഹാമാരിയ്ക്ക് സമാന്തരമായി ഒന്നുമില്ല. ഏതൊരു രാജ്യത്തിനും, എത്ര ശക്തമാണെങ്കിലും, ഒറ്റപ്പെട്ട രീതിയിൽ ഇതുപോലുള്ള ഒരു വെല്ലുവിളി പരിഹരിക്കാൻ കഴിയില്ലെന്ന് അനുഭവം കാണിക്കുന്നു. കൊവിഡ് മഹാമാരിയിൽ നിന്നുള്ള ഏറ്റവും വലിയ പാഠം മാനവികതയ്ക്കും മനുഷ്യരാശിക്കും വേണ്ടി, നാം ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുകയും ഒരുമിച്ച് മുന്നോട്ട് പോകുകയും വേണം എന്നതാണ്. നമ്മൾ പരസ്പരം പഠിക്കുകയും നമ്മുടെ മികച്ച പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് പരസ്പരം പഠിക്കുകയും വേണം. പകർച്ചവ്യാധിയുടെ തുടക്കം മുതൽ ത്തന്നെ, ഈ പോരാട്ടത്തിൽ ആഗോള സമൂഹവുമായി ഞങ്ങളുടെ എല്ലാ അനുഭവങ്ങളും വൈദഗ്ധ്യവും വിഭവങ്ങളും പങ്കിടാൻ ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഞങ്ങളുടെ എല്ലാ പരിമിതികളും ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, കഴിയുന്നത്ര ലോകവുമായി പങ്കിടാൻ ഞങ്ങൾ ശ്രമിച്ചു. ആഗോള സമ്പ്രദായങ്ങളിൽ നിന്ന് പഠിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ഉത്സുകരാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കൊവിഡ് -19 നെതിരെയുള്ള ഞങ്ങളുടെ പോരാട്ടത്തിൽ സാങ്കേതികവിദ്യ അവിഭാജ്യമാണ്. ഭാഗ്യവശാൽ, വിഭവ പരിമിതികളില്ലാത്ത ഒരു മേഖലയാണ് സോഫ്റ്റ് വെയർ. അതുകൊണ്ടാണ് ഞങ്ങളുടെ കോവിഡ് ട്രാക്കിംഗും ആപ്ലിക്കേഷനും സാങ്കേതികമായി പ്രായോഗികമാകുമ്പോൾ തന്നെ മറ്റു സ്രോതസ്സുകളും കണ്ടെത്തുന്നത്. 200 ദശലക്ഷം ഉപയോക്താക്കളുള്ള ഈ 'ആരോഗ്യ സേതു' അപ്ലിക്കേഷൻ ഡവലപ്പർമാർക്ക് എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമായ പാക്കേജാണ്. ഇന്ത്യയിൽ ഉപയോഗിച്ചതിനാൽ, വേഗതയ്ക്കും മികവിനുമായി ഇത് യഥാർത്ഥ ലോകത്ത് പരീക്ഷിച്ചുവെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഉറപ്പിക്കാം.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
മഹാപ്രതിരോധം വിജയകരമായി ഉയർന്നുവരാനുള്ള ഏറ്റവും നല്ല പ്രതീക്ഷയാണ് കുത്തിവയ്പ്പ്. തുടക്കം മുതൽ തന്നെ, ഞങ്ങളുടെ വാക്സിനേഷൻ തന്ത്രം ആസൂത്രണം ചെയ്യുമ്പോൾ പൂർണ്ണമായും ഡിജിറ്റൽ സമീപനം സ്വീകരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ഇന്ത്യയിൽ തീരുമാനിച്ചു. ഇന്നത്തെ ആഗോളവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട ലോകത്ത്, മഹാമാ രാ, . ലോകം സാധാരണ നിലയിലേക്ക് മടങ്ങണമെങ്കിൽ, അത്തരമൊരു ഡിജിറ്റൽ സമീപനം അത്യാവശ്യമാണ്. വാക്സിനേഷൻ നടത്തിയെന്ന് തെളിയിക്കാൻ ആളുകൾക്ക് കഴിയണം. അത്തരം തെളിവുകൾ സുരക്ഷിതവും സുരക്ഷിതവും വിശ്വാസയോഗ്യവുമായിരിക്കണം. ആളുകൾക്ക് എപ്പോൾ, എവിടെ, ആരാണ് വാക്സിനേഷൻ നൽകിയതെന്നതിന്റെ രേഖയും ഉണ്ടായിരിക്കണം. വാക്സിനുകളുടെ ഓരോ ഡോസും എത്രമാത്രം വിലപ്പെട്ടതാണെന്ന് കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ, ഓരോ ഡോസും ട്രാക്കുചെയ്യുന്നുവെന്നും പാഴാക്കൽ കുറയ്ക്കുന്നുണ്ടെന്നും ഉറപ്പുവരുത്തുന്നതിൽ സർക്കാരുകൾക്ക് ആശങ്കയുണ്ട്. എൻഡ്-ടു-എൻഡ് ഡിജിറ്റൽ സമീപനമില്ലാതെ ഇതെല്ലാം സാധ്യമല്ല.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ത്യൻ ദർശനം ലോകത്തെ മുഴുവൻ ഒരു കുടുംബമായി കണക്കാക്കുന്നു. ഈ മഹാമാരി ഈ തത്ത്വചിന്തയുടെ അടിസ്ഥാന സത്യം അനേകർക്ക് ബോധ്യപ്പെടുത്തി. അതുകൊണ്ടാണ്, കൊവിഡ് വാക്സിനേഷനായുള്ള ഞങ്ങളുടെ സാങ്കേതിക പ്ലാറ്റ്ഫോം - ഞങ്ങൾ കോവിൻ എന്ന് വിളിക്കുന്ന പ്ലാറ്റ്ഫോം - ഉടൻ തന്നെ ഇത് ഏത് രാജ്യത്തിനും എല്ലാ രാജ്യങ്ങൾക്കും ലഭ്യമാകും. നിങ്ങൾ‌ക്കെല്ലാവർക്കും ഈ പ്ലാറ്റ്ഫോം പരിചയപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ആദ്യ പടിയാണ് ഇന്നത്തെ സമ്മേളനം 350 ദശലക്ഷം ഡോസ് കൊവിഡ് വാക്സിനുകൾ ഇന്ത്യ നൽകിയ വേദി ഇതാണ്. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, ഞങ്ങൾ ഒരു ദിവസം ഏകദേശം 9 ദശലക്ഷം പേർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകി. പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് എടുക്കുന്ന ആളുകള്‍ക്ക് ഇതു തെളിയിക്കാന്‍ വെറും കടലാസു തുണ്ടുകള്‍ കൊണ്ടുനടക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല. ഇതെല്ലാം ഡിജിറ്റൽ ഫോർമാറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്. എല്ലാറ്റിനും ഉപരിയായി, പ്രാദേശിക ആവശ്യങ്ങൾക്കനുസരിച്ച് ഏത് രാജ്യത്തേയും സോഫ്റ്റ് വെയർ ഇഷ്ടാനുസൃതമാക്കാൻ കഴിയും. ഇന്നത്തെ കോൺക്ലേവിലെ സാങ്കേതിക വിശദാംശങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ കൂടുതൽ കാര്യങ്ങൾ കണ്ടെത്തും. തുടങ്ങാനായി നിങ്ങൾ ഉറ്റു നോക്കുകയാണെന്നു എനിക്കറിയാം .നിങ്ങളെ കാത്തിരുത്താൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നില്ല. അതിനാൽ, ഇന്ന് വളരെ ഫലപ്രദമായ ഒരു ചർച്ചയ്ക്ക് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ അറിയിച്ചുകൊണ്ട് ഞാൻ അവസാനിപ്പിക്കാം. ''ഒരു ഭൂമി,ഒരേ ആരോഗ്യം' എന്ന സമീപനത്തോടെ മുന്നോട്ടുപോകുന്ന മാനവരാശി തീര്‍ച്ചയായും ഈ മഹാമാരിയെ അതിജീവിക്കും.
നന്ദി.
വളരെയധികം നന്ദി.