ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಭಟ್
08 JUL 2021 3:28PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಭಟ್ ಅವರು ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ 2021ರ ಜುಲೈ 08ರಂದು ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಅಧಿಕಾರವಹಿಸಿಕೊಂಡ ತರುವಾಯ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ದಕ್ಷಿಣ ವಿಭಾಗದ ಅವರ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ.ಅಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಭಟ್ ಅವರನ್ನು ಅವರ ಕಚೇರಿಗೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಅಜಯ್ ಭಟ್ ಅವರು, ತಮಗೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ನೀಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿ, 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ‘ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ’ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಶ್ರಮಿಸುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಭಟ್ ಅವರು, ಉತ್ತರಾಖಂಡದ ನೈನಿತಾಲ್ ನ ಉಧಾಮ್ ಸಿಂಗ್ ನಗರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ರಕ್ಷಣಾ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿ; ಅಧೀನ ಶಾಸನ ಸಮಿತಿ; ವೈಯಕ್ತಿಕ ದತ್ತಾಂಶ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಮಸೂದೆ 2019ರ ಜಂಟಿ ಸಮಿತಿ ಮತ್ತು ಅಂದಾಜುಗಳ ಸಮಿತಿಯ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಹಿಂದೆ ಅವರು ಉತ್ತರಾಖಂಡ ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ಸಂಪುಟ ಸಚಿವರಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು, ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯಂತಹ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಉತ್ತರಾಖಂಡ ವಿಧಾನಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರಾಗಿಯೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು.

Ministry of Defence
Shri Ajay Bhatt takes over as Raksha Rajya Mantri
08 JUL 2021 3:28PM by PIB Delhi
Shri Ajay Bhatt took over as Raksha Rajya Mantri on July 08, 2021. After assuming charge, he called on Raksha Mantri Shri Rajnath Singh at his office in South Block. Defence Secretary Dr Ajay Kumar and other senior officials of Ministry of Defence received Shri Ajay Bhatt and welcomed him into his office. In a tweet, Shri Ajay Bhatt thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving him the responsibility, saying that he will strive to build the ‘AatmaNirbhar Bharat’ of the 21st century.
Shri Ajay Bhatt is a Member of Parliament from Nainital-Udhamsingh Nagar constituency, Uttarakhand. He is the member of Standing Committee on Defence; Consultative Committee, Ministry of Health and Family Welfare; Committee on Subordinate Legislation; Joint Committee on the Personal Data Protection Bill 2019 and Committee on Estimates. He had, earlier, served as Cabinet Minister in Uttarakhand government, holding portfolios such as Parliamentary Affairs, Health and Disaster Management. He was also the Leader of Opposition in Uttarakhand Legislative Assembly.