Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding (MoU) between India and Russian Federation on cooperation regarding coking Coal, which is used for Steel making
14 JUL 2021 4:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between the Ministry of Steel of the Republic of India and the Ministry of Energy of the Russian Federation on cooperation regarding coking Coal, which is used for Steel making.
Benefits:
The MoU shall benefit the entire steel sector by reducing their input cost. This may lead to reduction in cost of steel in the country and promote equity and inclusiveness.
The MoU will provide an institutional mechanism for co-operation in the coking coal sector between India and Russia.
The objectives of the MoU is to strengthen cooperation between Govt. of India and Govt of Russia in the steel sector. The activities involved in the cooperation are aimed at diversifying source of coking coal.

மத்திய அமைச்சரவை
எஃகு உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் கோக்கிங் நிலக்கரி தொடர்பான ஒத்துழைப்பிற்காக இந்தியா மற்றும் ரஷிய கூட்டமைப்புக்கு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு அமைச்சரவை ஒப்புதல்
14 JUL 2021 4:06PM by PIB Chennai
எஃகு உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் கோக்கிங் நிலக்கரி தொடர்பான ஒத்துழைப்பிற்காக இந்திய குடியரசின் எஃகு அமைச்சகம் மற்றும் ரஷிய கூட்டமைப்பின் எரிசக்தி அமைச்சகத்திற்கு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
பயன்கள்:
உள்ளீட்டு விலை குறைவதன் மூலம் ஒட்டுமொத்த எஃகு துறைக்கும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பலனளிக்கும். இதனால் நாட்டில் எஃகு விலை குறைய வாய்ப்புள்ளதோடு, சமநிலை மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு மேம்படும்.
கோக்கிங் நிலக்கரி தொடர்பாக இந்தியா மற்றும் ரஷியாவுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்புக்கு அமைப்புரீதியான செயல்முறையை இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வழங்கும்.
எஃகு துறையில் இந்தியா மற்றும் ரஷிய அரசுகளுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துதல் இப்புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் நோக்கமாகும். கோக்கிங் நிலக்கரி வாங்கும் முறையை பரவலாக்குவதை ஒத்துழைப்பு தொடர்பான நடவடிக்கைகள் நோக்கமாக கொண்டுள்ளன.