Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
MSME Minister Shri Narayan Rane Launches New Khadi Products – Khadi Babywear & Unique Handmade Paper “Use & Throw” Slippers
15 JUL 2021 4:50PM by PIB Delhi
Minister for MSME Shri Narayan Rane today launched Khadi’s two new exclusive product range – Khadi cotton babywear and unique Khadi handmade paper slippers – at Khadi India’s flagship showroom in Connaught Place, New Delhi. Minister of State for MSME, Shri Bhanu Pratap Singh Verma and Chairman KVIC Shri Vinai Kumar Saxena were present on the occasion. Both the ministers appreciated Khadi’s range of products.
The new products include Khadi’s first ever cotton clothing for babies. To begin with, KVIC has launched sleeveless vests (jhablas) and frocks along with bloomers and nappies for new-borns and up to 2 years old babies. KVIC has used 100% hand-spun and handwoven cotton fabric that is soft on the tender and sensitive skin of the children and prevents them from any rashes or skin irritation.
The ministers also launched Khadi’s handmade paper “use & throw” slippers which has been developed for the first time in India. These handmade paper slippers are 100% eco-friendly and cost-effective. The Handmade paper used in making these slippers is completely wood-free and made of natural fibres like Cotton & Silk rags and agro waste. These slippers are weightless and best suited for travel and indoor usage like in home, hotel rooms, hospitals, places of worship, laboratories, etc. It is also effective from the hygiene point of view.
While Khadi cotton babywear are priced uniformly at Rs 599 per piece; the handmade paper slippers cost a meagre Rs 50 per pair. The two new products can be purchased at Khadi showroom in Connaught Place as well through KVIC’s online portal www.khadiindia.gov.in.
While launching the new Khadi products, Shri Rane emphasized on aggressive marketing of eco-friendly and sustainable products.He said by capturing bigger market share in this sector, KVIC can create more employment opportunities and increase its consumer base by a big margin.
KVIC Chairman Shri Saxena said that the handmade paper “use & throw” slippers have been developed by KVIC with the objective of supporting handmade paper industry and creating sustainable employment for artisans. He said it is also for the first time that KVIC has ventured into production of babywear.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
కొత్త ఖాదీ ఉత్పత్తులు - ఖాదీ బేబీవేర్ & ప్రత్యేకమైన చేతితో తయారు చేసిన పేపర్ “యూజ్ & త్రో” స్లిప్పర్స్ ని ప్రారంభించిన
ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే
15 JUL 2021 4:50PM by PIB Hyderabad
ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే ఈ రోజు ఖాదీకి సంబంధించిన రెండు కొత్త ప్రత్యేకమైన ఉత్పత్తి శ్రేణి - ఖాదీ కాటన్ బేబీవేర్ మరియు ప్రత్యేకమైన ఖాదీ చేతితో తయారు చేసిన కాగితపు చెప్పులను ఢిల్లీలోని కన్నాట్ ప్లేస్ లోని ఖాదీ ఇండియా ప్రధాన షోరూంలో ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఎంఎస్‌ఎంఇ రాష్ట్ర మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ, కెవిఐసి చైర్మన్ శ్రీ వినయ్ కుమార్ సక్సేనా పాల్గొన్నారు. మంత్రులు ఈ ఖాదీ ఉత్పత్తులను ప్రశంసించారు.
కొత్త ఉత్పత్తులలో పిల్లల కోసం ఖాదీ మొట్టమొదటి కాటన్ దుస్తులను తయారు చేసింది. కేవిఐసి స్లీవ్ లెస్ దుస్తులు (జాబ్లాస్), ఫ్రాక్‌లతో పాటు నవజాత పిల్లలు, 2 సంవత్సరాల వయస్సు ఉన్న పిల్లల కోసం బ్లూమర్లు, నాపీలను కూడా రూపొందించింది. పిల్లల మృదువైన, సున్నితమైన చర్మంపై మృదువుగా ఉండే 100 శాతం చేతితో నేసిన కాటన్ ఫాబ్రిక్‌ను కెవిఐసి ఉపయోగించింది. దద్దుర్లు లేదా చర్మపు చికాకు నుండి కూడా ఈ ఉత్పత్తి నిరోధిస్తుంది.
భారతదేశంలో మొట్టమొదటిసారిగా అభివృద్ధి చేసిన ఖాదీ చేతితో తయారు చేసిన కాగితం “యూజ్ & త్రో” చెప్పులను కూడా మంత్రులు ప్రారంభించారు. ఈ చేతితో తయారు చేసిన కాగితపు చెప్పులు 100 శాతం పర్యావరణ అనుకూలమైనవి, తక్కువ ఖర్చుతో ఉన్నవి. ఈ చెప్పులు తయారీకి ఉపయోగించే, చేతితో తయారు చేసిన కాగితం పూర్తిగా కలప రహితమైనది. కాటన్ & సిల్క్ రాగ్స్ మరియు వ్యవసాయ వ్యర్థాలు వంటి సహజ ఫైబర్స్ తో తయారు చేశారు. ఈ చెప్పులు తేలికైనవి, ఇల్లు, హోటల్ గదులు, ఆస్పత్రులు, ప్రార్థనా స్థలాలు, ప్రయోగశాలలు వంటి ప్రయాణ మరియు ఇండోర్ వాడకానికి బాగా సరిపోతాయి. ఇది పరిశుభ్రత కోణం నుండి కూడా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
ఖాదీ కాటన్ బేబీవేర్ ఒక్కొక్కటి ధర 599 రూపాయలు; చేతితో తయారు చేసిన కాగితం చెప్పులు అతి తక్కువ ధర జతకి 50 రూపాయలకె అందుబాటులోకి తెచ్చారు. రెండు కొత్త ఉత్పత్తులను కన్నాట్ ప్లేస్‌లోని ఖాదీ షోరూమ్‌లో అలాగే కెవిఐసి ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ www.khadiindia.gov.in ద్వారా వినియోగదారులు కొనుగోలు చేయవచ్చు.
పర్యావరణ అనుకూలమైన మరియు స్థిరమైన ఉత్పత్తులు ఈ పోటీ మార్కెట్ లో ఉధృతంగా మార్కెటింగ్ చేయాలని శ్రీ రాణే అన్నారు. ఈ రంగంలో పెద్ద మార్కెట్ వాటాను స్వాధీనం చేసుకోవడం ద్వారా, కెవిఐసి మరింత ఉపాధి అవకాశాలను కల్పిస్తుందని, దాని వినియోగదారులను కూడా విస్తృతంగా పెంచుకుంటుందని ఆయన అన్నారు.
కెవిఐసి చైర్మన్ శ్రీ సక్సేనా మాట్లాడుతూ కాగిత పరిశ్రమకు తోడ్పడటంతో పాటు, చేతివృత్తులవారికి స్థిరమైన ఉపాధి కల్పించడం కోసం చేతితో తయారు చేసిన కాగితం “యూజ్ & త్రో” స్లిప్పర్లను కెవిఐసి అభివృద్ధి చేసిందన్నారు. బేబీవేర్ తయారీ రంగంలోకి కెవిఐసి తొలిసారిగా అడుగుపెట్టిందని ఆయన అన్నారు.