Ministry of Steel
Steel Sector took Steps to Fight Covid-19
Peak Supply of 4749 MT Liquid Medical Oxygen during Pandemic
165 Oxygen Concentrators and 4 PSA Plants established by Steel PSUs
19 JUL 2021 2:51PM by PIB Delhi
The steps taken by steel sector to fight the Covid-19 pandemic and bring relief to the people include:-
(i) Enhancing Liquid Medical Oxygen (LMO) production and supply;
(ii) Earmarking beds for Covid patients in hospitals within the steel plants;
(iii) Establishment of Jumbo Covid Care facilities using supply of gaseous oxygen;
(iv) Commissioning of Pressure Swing Absorption (PSA) units in steel plants;
(v) Arranging additional ventilators, Oxygen concentrators, CPAP machines;
(vi) Organizing vaccination drives.
The details of LMO supplied (state-wise) by steel plants during the period of April-June, 2021 are enclosed as Annexure –I.
During peak of the pandemic in April-May, 2021, the supply of LMO which was only 538 MT on April 01, 2021, went up to the peak supply of 4749 MT on May 13, 2021.
The details of the number of oxygenated beds established by steel companies, state-wise, are enclosed at Annexure-II.
The details of the number of oxygen concentrators and PSA plants established by Steel PSUs are as follows:-
Oxygen Concentrators
PSA Plants
165
4
ANNEXURE – I
LMO supplied (state-wise) by steel plants during the last three months
LMO Supplied (April, 2021 – June, 2021)
(figures in Metric Ton)
STATES
APRIL, 2021
MAY, 2021
JUNE, 2021
Maharashtra
11618.62
13162.68
3533.97
Madhya Pradesh
4354.7
6222.36
612.9
Chhattisgarh
2848.1
3635.38
502.81
Andhra Pradesh
5728.59
16019.19
5994.71
Jharkhand
1727.68
3257.72
788.871
West Bengal
3638.6
7068.86
3274.43
Bihar
1223.5
2895.25
332.5
Odisha
1779.15
6858.02
3181.32
Uttar Pradesh
4090.35
9605.1
922.05
Gujarat
3991.26
2549.08
860.9
Karnataka
7125.35
20990.4
10768.46
Telangana
4362.8
8986.64
2685.89
Tamil Nadu
1212.83
3832.5
4646.21
Haryana
1342.15
6410.43
568.56
Delhi
258.58
1878.17
0
Assam
144.65
971.12
675.25
Kerala
97.95
765.33
430.62
Goa
63.76
443.05
204.11
Punjab
239.05
1580.31
23.36
Rajasthan
0
700.45
0
J&K
0
18.16
0
Uttarakhand
0
470.28
0
Month-wise Total
55848
118320
40007
Grand Total
214175 MT
Annexure – II
Details of Oxygenated beds established state-wise
State
No. of Oxygenated Beds
Andhra Pradesh
440
Chhattisgarh
230
Gujarat
1000
Jharkhand
950
Karnataka
1200
Maharashtra
200
Odisha
435
West Bengal
400
Total
4855
This information was given by the Union Minister for Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh in a written reply in the Lok Sabha today.

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై పోరాటానికి ప‌లు చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టిన ఉక్కు రంగం
-మహమ్మారి విస్త‌రించిన వేళ గ‌రిష్ఠంగా 4749 ఎంటీల‌ లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ సరఫరా
-165 ఆక్సిజన్ కాన్‌సెంట్రేట‌ర్లు, 4 పీఎస్ఏ ప్లాంట్ల‌ను స్థాపించిన ప్ర‌భుత్వ రంగ ఉక్కు సంస్థ‌లు
19 JUL 2021 2:51PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారిపై పోరాడటానికి మరియు ప్రజలకు త‌గిన ఉపశమనం కలిగించడానికి ఉక్కు రంగం ప‌లు ర‌కాల చర్యలు చేప‌ట్టింది:
(i) లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్ఎంఓ) ఉత్పత్తి మరియు సరఫరాను మెరుగుపరచడం;
(ii) ఉక్కు కర్మాగారాలలోని ఆసుపత్రులలో కోవిడ్ రోగులకు ప్ర‌త్యేకంగా పడకల కేటాయింపు
(iii) ఆక్సిజన్ వాయువు సరఫరాకు ఉపయోగించే జంబో కోవిడ్ కేర్ సౌకర్యాల ఏర్పాటు;
(iv) ఉక్కు కర్మాగారాలలో ప్రెజర్ స్వింగ్ ఎబ్సార్పష‌న్ (పీఎస్ఏ) యూనిట్ల ఏర్పాటు;
(v) అదనపు వెంటిలేటర్లు, ఆక్సిజన్ సాంద్రతలు, సీపీఏపీ యంత్రాల ఏర్పాటు చేయడం;
(vi) కోవిడ్ టీకా డ్రైవ్‌లు నిర్వహించడం.
ఏప్రిల్-జూన్, 2021 మ‌ధ్య కాలంలో ఉక్కు కర్మాగారాలు సరఫరా చేసిన (రాష్ట్రాల వారీగా) ఎల్‌ఎంఓ వివరాలు అనుబంధం-I గా జతచేయబడమైంది.
2021 ఏప్రిల్-మే మ‌ధ్య కాలంలో మహమ్మారి గరిష్ట విస్త‌రించిన వేళ‌.. 2021 ఏప్రిల్ 01న 538 మెట్రిక్ టన్నులు మాత్రమే ఉన్న ఎల్‌ఎంఓ సరఫరా.. 2021 మే 13 నాటికి 4749 మెట్రిక్ టన్నుల గరిష్ఠానికి చేరుకుంది.
రాష్ట్రాల వారీగా ఉక్కు కంపెనీలు స్థాపించిన ఆక్సిజనేటెడ్ పడకల సంఖ్య వివరాలు అనుబంధం II గా జతచేయబడమైంది.
స్టీల్ పీఎస్‌యూలచే స్థాపించబడిన ఆక్సిజన్ కాన్‌సెంట్రేట‌ర్లు మరియు పీఎస్ఏ ప్లాంట్ల వివరాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
ఆక్సిజన్ కాన్‌సెంట్రేట‌ర్లు
పీఎస్ఏ ప్లాంట్లు
165
4
అనుబంధం – I
గత మూడు నెలల్లో స్టీల్ ప్లాంట్ల ద్వారా ఎల్‌ఎంఓ సరఫరా (రాష్ట్రాల వారీగా)
ఎల్ఎంఓ సరఫరా (ఏప్రిల్, 2021 - జూన్, 2021)
(గణాంకాలు మెట్రిక్ టన్నుల‌లో)
రాష్ట్రాలు
ఏప్రిల్‌, 2021
మే, 2021
జూన్‌, 2021
మ‌హారాష్ట్ర
11618.62
13162.68
3533.97
మ‌ధ్య ప్ర‌దేశ్‌
4354.7
6222.36
612.9
ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌
2848.1
3635.38
502.81
ఆంధ్ర్ర‌ప్ర‌దేశ్‌
5728.59
16019.19
5994.71
జార్ఖండ్‌
1727.68
3257.72
788.871
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
3638.6
7068.86
3274.43
బీహార్‌
1223.5
2895.25
332.5
ఒఢిషా
1779.15
6858.02
3181.32
ఉత్త‌ర ప్ర‌దేశ్‌
4090.35
9605.1
922.05
గుజ‌రాత్‌
3991.26
2549.08
860.9
క‌ర్ణాట‌క‌
7125.35
20990.4
10768.46
తెలంగాణ‌
4362.8
8986.64
2685.89
త‌మిళ‌నాడు
1212.83
3832.5
4646.21
హ‌ర్యానా
1342.15
6410.43
568.56
ఢిల్లీ
258.58
1878.17
0
అస్సాం
144.65
971.12
675.25
కేర‌ళ‌
97.95
765.33
430.62
గోవా
63.76
443.05
204.11
పంజాబ్‌
239.05
1580.31
23.36
రాజ‌స్థాన్‌
0
700.45
0
జ‌మ్ము & కాశ్మీర్‌
0
18.16
0
ఉత్త‌రాఖండ్‌
0
470.28
0
నెల‌వారీగా- మొత్తం
55848
118320
40007
మొత్తం
214175 ఎంటీ
అనుబంధం– II
రాష్ట్రాల వారీగా ఏర్పాటు చేయ‌బ‌డిన ఆక్సిజనేటెడ్ పడకల వివరాలు
రాష్ట్రం
ఆక్సిజ‌న్ ప‌డ‌క‌ల సంఖ్య
ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌
440
ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌
230
గుజ‌రాత్‌
1000
జార్ఖండ్‌
950
క‌ర్ణాట‌క‌
1200
మ‌హారాష్ట్ర
200
ఒడిషా
435
ప‌శ్చిమ బెంగాల్‌
400
మొత్తం
4855
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర ఉక్కుశాఖ‌ మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ ఈ రోజు లోక్‌స‌భ‌కు ఇచ్చిన ఒక లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలియ‌జేశారు.