Ministry of Defence
Air warriors of Indian Air Force representing the Nation in Tokyo Olympics 2021
22 JUL 2021 3:32PM by PIB Delhi
Indian Air Force is proud to announce the inclusion of five Air Warriors (four competing and one as a referee) in the Indian contingent, after a gap of 25 years, for the upcoming Tokyo Olympics 2021 to perform, outshine and bring medals for the country. It is a matter of great pride for the warriors in blue to achieve such potentials to represent the National flag. IAF Sports has made significant progress at the National and International arenas wherein talented Air Warriors have shown their grit and determination, and have won medals at the Asian Games, Commonwealth Games, World Cups and World Championships, thus bringing accolades for the country in the international arena. Over the years, IAF sportspersons have exhibited consistent improvement in their performance and there has been an increase in the number of Air Warriors becoming part of national coaching camps for international tournaments.
The following IAF sportsmen and officials are members of Indian Contingent for Tokyo Olympics 2021:-
1. Sgt Shivpal Singh of IAF Athletics team qualified for Tokyo Olympics 2021 in Javelin throw event after an effort of 85.47 meters in ACNW League at South Africa on 25 Jan 20. Prior to this, Sgt Shivpal Singh, being a member of IAF Athletics team, created history by winning Gold medal in Javelin throw event covering a distance of 83.33 Meters in Military World Games held at Wuhan, China in Oct 2019.
Sgt Shivpal Singh
Text Box: Sgt Shivpal Singh
1. Sgt Noah Nirmal Tom of the IAF Athletics team qualified for Olympics 2021 at Tokyo as member of Indian 4X400 m mixed relay team by virtue of his performance in IAFF World championship 2019.
Sgt Noah Nirmal Tom
Text Box: Sgt Noah Nirmal Tom
JWO Deepak Kumar Singh
c. JWO Deepak Kumar of the IAF Shooting team qualified for Olympics 2021 at Tokyo in 10 Mtr Air Rifle event by winning Bronze medal at 14th Asian Shooting championship held at Doha, Qatar in Nov 2019.
1. Cpl Alex Antony of IAF Athletics team qualified for Olympics 2021 in 4X400 m Mixed relay. The air warrior participated in Senior Inter State Athletics Championship held at Patiala from 25 Jun to 29 Jun 21 and Indian Grand prix-IV held at Patiala on 21 Jun 21. By virtue of attaining the entry standards laid down by the International Association of Athletics Federation, he has secured his place at the Olympics.
Cpl Alex Antony
1. MWO Ashok Kumar has been selected by United World Wrestling (UWW) as a Referee to officiate in the Wrestling Competition of the Tokyo Olympics Games. He is the first Indian Referee who would be officiating in back to back Olympic Games.
MWO Ashok Kumar
Text Box: MWO Ashok Kumar

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ 2021 ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਹਵਾਈ ਯੋਧੇ
22 JUL 2021 3:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਅਗਾਮੀ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ, ਚਮਕਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਤਗ਼ਮੇ ਜਿੱਤਣ ਲਈ 5 ਏਅਰ ਵਾਰੀਅਰਜ਼ (ਚਾਰ ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਰੈਫਰੀ ਵਜੋਂ) 25 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰ ਕੇ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਨੀਲੇ ਪਹਿਰਾਵੇ ਵਾਲੇ ਯੋਧਿਆਂ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡੇ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਲਈ ਅਜਿਹਾ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ। ਆਈਏਐੱਫ ਸਪੋਰਟਸ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਤਰੱਕੀ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਨ ਏਅਰ ਵਾਰੀਅਰਜ਼ ਨੇ ਆਪਣਾ ਹੌਸਲਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜਤਾ ਦਿਖਾਈ ਹੈ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ, ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪਾਂ ਵਿੱਚ ਤਗਮੇ ਜਿੱਤੇ ਹਨ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸੰਸਾ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ, ਆਈਏਐੱਫ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਸੁਧਾਰ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਲਈ ਏਅਰ ਵਾਰੀਅਰਜ਼ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਚਿੰਗ ਕੈਂਪ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੇ ਹਨ।
ਹੇਠਲੇ ਆਈਏਐੱਫ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021 ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਨ: -
1. ਆਈਏਐੱਫ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਟੀਮ ਦੇ ਸਾਰਜੈਂਟ ਸ਼ਿਵਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ 25 ਜਨਵਰੀ 20 ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਏਸੀਐੱਨਡਬਲਿਊ ਲੀਗ ਵਿੱਚ 85.47 ਮੀਟਰ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਨਾਲ ਜੈਵਲਿਨ ਥ੍ਰੋ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021 ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸ਼ਿਵਪਾਲ ਸਿੰਘ ਆਈਏਐੱਫ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਟੀਮ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਬਣੇ, ਅਕਤੂਬਰ 2019 ਵਿੱਚ ਚੀਨ ਦੇ ਵੁਹਾਨ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਮਿਲਟਰੀ ਵਿਸ਼ਵ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ 83.33 ਮੀਟਰ ਨੇਜਾ ਸੁੱਟ ਕੇ ਜੈਵਲਿਨ ਥ੍ਰੋਅ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸੋਨ ਤਮਗ਼ਾ ਜਿੱਤ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਿਆ।
ਸਾਰਜੈਂਟ ਸ਼ਿਵਪਾਲ ਸਿੰਘ
1. ਆਈਏਐੱਫ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਟੀਮ ਦੇ ਸਾਰਜੈਂਟ ਨੋਆ ਨਿਰਮਲ ਟੌਮ ਨੇ ਆਈਏਐੱਫਐੱਫ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ 2019 ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਕੇ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021 ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਸਾਰਜੈਂਟ ਨੋਆ ਨਿਰਮਲ ਟੌਮ
ਜੇਡਬਲਿਊਓ ਦੀਪਕ ਕੁਮਾਰ
1. ਆਈਏਐੱਫ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ ਟੀਮ ਦੇ ਜੇਡਬਲਿਊਓ ਦੀਪਕ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਨਵੰਬਰ, 2019 ਵਿੱਚ ਦੋਹਾ, ਕਤਰ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ 14ਵੀਂ ਏਸ਼ੀਅਨ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਕਾਂਸੇ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜਿੱਤ ਕੇ 10 ਮੀਟਰ ਏਅਰ ਰਾਈਫਲ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021 ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ।
2. ਆਈਏਐੱਫ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਟੀਮ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰਲ ਐਲੈਕਸ ਐਂਟਨੀ ਨੇ 4X400 ਮੀਟਰ ਮਿਕਸਡ ਰੀਲੇਅ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕਸ 2021 ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਏਅਰ ਯੋਧੇ ਨੇ 25 ਜੂਨ ਤੋਂ 29 ਜੂਨ 2021 ਤੱਕ ਪਟਿਆਲਾ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਸੀਨੀਅਰ ਅੰਤਰ ਰਾਜ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਅਤੇ 21 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਪਟਿਆਲਾ ਵਿਖੇ ਇੰਡੀਅਨ ਗ੍ਰਾਂ-ਪ੍ਰੀ-4 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ ਐਥਲੈਟਿਕਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਦਾਖਲੇ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਫਲਸਰੂਪ , ਉਨ੍ਹਾਂ ਓਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਥਾਨ ਪੱਕਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕਾਰਪੋਰਲ ਐਲੈਕਸ ਐਂਟਨੀ
1. ਐਮਡਬਲਿਊਓ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਨੂੰ ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਵਰਲਡ ਰੈਸਲਿੰਗ (ਯੂਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊ) ਨੇ ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਕੁਸ਼ਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਰੈਫਰੀ ਵਜੋਂ ਚੁਣਿਆ ਹੈ। ਉਹ ਪਹਿਲਾ ਭਾਰਤੀ ਰੈਫਰੀ ਹੈ, ਜੋ ਇੱਕ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਐਮਡਬਲਿਊਓ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ