Ministry of Finance
Significant improvement in India’s score in United Nation’s Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation
23 JUL 2021 8:49AM by PIB Delhi
India has scored 90.32% in United Nation’s Economic and Social Commission for Asia Pacific's (UNESCAP) latest Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation. The Survey hails this as a remarkable jump from 78.49% in 2019. The survey result can be accessed at(https://www.untfsurvey.org/economy?id=IND).
After evaluation of 143 economies, the 2021 Survey has highlighted India's significant improvement in the scores on all 5 key indicators, as follows:
1. Transparency:100% in 2021 (from 93.33% in 2019)
2. Formalities: 95.83% in 2021 (from 87.5% in 2019)
3. Institutional Arrangement and Cooperation: 88.89% in 2021 (from 66.67% in 2019)
4. Paperless Trade: 96.3% in 2021 (from 81.48% in 2019)
5. Cross-Border Paperless Trade: 66.67% in 2021 (from 55.56% in 2019)
The Survey notes that India is the best performing country when compared to South and South West Asia region (63.12%) and Asia Pacific region (65.85%). The overall score of India has also been found to be greater than many OECD countries including France, UK, Canada, Norway, Finland etc. and the overall score is greater than the average score of EU. India has achieved a 100% score for the Transparency index and 66% in the “Women in trade” component.
CBIC, has been at forefront of path breaking reforms under the umbrella of 'Turant' Customs to usher in a Faceless, Paperless and Contactless Customs by way of a series of reforms. This has had a direct impact in terms of the improvement in the UNESCAP rankingson digital and sustainable trade facilitation.
Further, during the Covid19 pandemic, Customs formations have made all efforts to expedite Covid related imports such as Oxygen related equipments, life-saving medicines, vaccines etc.A dedicated single window COVID-19 24*7 helpdesk for EXIM trade was created on the CBIC website to facilitate quick resolution of issue(s) faced by importers.
About the Survey:
The Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation is conducted every two years by UNESCAP. The 2021 Survey includes an assessment of 58 trade facilitation measures covered by the WTO’s Trade Facilitation Agreement. The Survey is keenly awaited globally as it evidences whether or not the trade facilitation measures being taken have the desired impact and helps draw comparison amongst countries. A higher score for a country also helps businesses in their investment decisions.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఐక్య రాజ్య సమితి గ్లోబల్ సర్వే ఆన్ డిజిటల్ అండ్ సస్టైనబుల్ ట్రేడ్ ఫెసిలిటేషన్‌లో భారతదేశ స్కోరు గణనీయమైన మెరుగుదల
23 JUL 2021 8:49AM by PIB Hyderabad
యునైటెడ్ నేషన్స్ ఎకనామిక్ అండ్ సోషల్ కమీషన్ ఫర్ ఆసియా పసిఫిక్ (యునెస్కాప్) డిజిటల్ అండ్ సస్టైనబుల్ ట్రేడ్ ఫెసిలిటేషన్‌లో నిర్వహించిన తాజా గ్లోబల్ సర్వేలో భారత్ 90.32% స్కోర్ సాధించింది. 2019 లో ఇది 78.49% నుండి గొప్ప పెరుగుదల అని సర్వే ప్రశంసించింది.
సర్వే ఫలితాన్ని(https://www.untfsurvey.org/economy?id=IND)వద్ద పొందవచ్చు
143 ఆర్థిక వ్యవస్థల మూల్యాంకనం తరువాత, 2021 సర్వే మొత్తం 5 ముఖ్య సూచికలలో భారతదేశం యొక్క గణనీయమైన మెరుగుదలను ప్రముఖంగా ప్రస్తావించింది:
పారదర్శకత: 2021 లో 100% (2019 లో 93.33% నుండి)
ఫార్మాలిటీలు: 2021 లో 95.83% (2019 లో 87.5% నుండి)
సంస్థాగత ఏర్పాట్లు మరియు సహకారం: 2021 లో 88.89% (2019 లో 66.67% నుండి)
కాగిత రహిత వాణిజ్యం: 2021 లో 96.3% (2019 లో 81.48% నుండి)
సరిహద్దుల ఆవల కాగిత రహిత వాణిజ్యం: 2021 లో 66.67% (2019 లో 55.56% నుండి)
దక్షిణ మరియు నైరుతి ఆసియా ప్రాంతం (63.12%), ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంతంతో (65.85%) పోలిస్తే భారతదేశం ఉత్తమ పనితీరు కనబరిచిన దేశమని సర్వే పేర్కొంది.
భారతదేశం మొత్తం స్కోరు ఫ్రాన్స్, యుకె, కెనడా, నార్వే, ఫిన్లాండ్ మొదలైన అనేక ఓఇసిడి దేశాల కంటే ఎక్కువగా ఉన్నట్లు వెల్లడయింది. మొత్తం స్కోరు ఈయూ సగటు స్కోరు కంటే ఎక్కువగా ఉంది. భారతదేశం పారదర్శకత సూచికకు 100 శాతం, "విమెన్ ఇన్ ట్రేడ్" విభాగంలో 66 శాతం స్కోరును సాధించింది.
వరుస సంస్కరణల ద్వారా ఫేస్లెస్, పేపర్‌లెస్, కాంటాక్ట్‌లెస్ కస్టమ్స్‌ను ప్రారంభించడానికి 'తురంత్' కస్టమ్స్ గొడుగు కింద వినూత్న సంస్కరణల్లో సిబిఐసి ముందంజలో ఉంది. డిజిటల్, స్థిరమైన వాణిజ్య సదుపాయాల మెరుగుదల పరంగా యునెస్కాప్ ర్యాంకింగ్స్ పై ఇది ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపింది.
ఇంకా, కోవిడ్ 19 మహమ్మారి సమయంలో, ఆక్సిజన్ సంబంధిత పరికరాలు, ప్రాణరక్షక ఔషధాలు, టీకాలు వంటి కోవిడ్ సంబంధిత దిగుమతులను వేగవంతం చేయడానికి కస్టమ్స్ సంస్థలు అన్ని ప్రయత్నాలు చేశాయి. ఎక్సిమ్ వాణిజ్యం కోసం దిగుమతిదారులు ఎదుర్కొంటున్న సమస్య(ల) ను త్వరగా పరిష్కరించడానికి సిబిఐసి వెబ్‌సైట్ ప్రత్యేకించిన సింగిల్ విండో కోవిడ్-19 24 * 7 హెల్ప్‌డెస్క్ ఏర్పాటైంది.
సర్వే గురించి:
గ్లోబల్ సర్వే ఆన్ డిజిటల్ అండ్ సస్టైనబుల్ ట్రేడ్ ఫెసిలిటేషన్ ప్రతి రెండు సంవత్సరాలకు యునెస్కాప్ నిర్వహిస్తుంది. 2021 సర్వేలో డబ్ల్యూటిఓ వాణిజ్య సౌకర్య ఒప్పందం ద్వారా కవర్ చేయబడిన 58 వాణిజ్య సులభతర చర్యల అంచనా వేస్తారు. వాణిజ్య సదుపాయాల చర్యలు ఆశించిన ప్రభావాన్ని కలిగి ఉన్నాయో లేదో రుజువు చేస్తున్నందున సర్వే ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తోంది. దేశాల మధ్య పోలికను విభజించడానికి సహాయపడుతుంది. దేశానికి అధిక స్కోరు వారి పెట్టుబడి నిర్ణయాలలో వ్యాపారాలకు సహాయపడుతుంది.