Prime Minister's Office
PM expresses happiness on UNESCO declaring Kakatiya Ramappa Temple a World Heritage site
25 JUL 2021 6:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness on UNESCO declaring Kakatiya Ramappa Temple a World Heritage site. He also urged people to visit this majestic Temple complex and get a first-hand experience of it’s grandness.
Reacting to a tweet by UNESCO, the Prime Minister said;
"Excellent! Congratulations to everyone, specially the people of Telangana.
The iconic Ramappa Temple showcases the outstanding craftsmanship of great Kakatiya dynasty. I would urge you all to visit this majestic Temple complex and get a first-hand experience of it’s grandness."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కాకతీయ రామప్ప దేవాలయాన్ని ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం గా యునెస్కో ప్రకటించిన సందర్భం లో సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
25 JUL 2021 6:24PM by PIB Hyderabad
కాకతీయ రామప్ప దేవాలయాన్ని ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం గా యునెస్కో ప్రకటించిన సందర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు. భవ్యమైనటువంటి ఆ దేవాలయ సముదాయాన్ని సందర్శించి, ఆ దేవాలయం గొప్పదనాన్ని గురించి మౌలికం గా అనుభవాన్ని పొందవలసింది గా ప్రజల కు ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు కూడా.
యునెస్కో చేసిన ఒక ట్వీట్ కు ప్రధాన మంత్రి ప్రతిస్పందిస్తూ ఇలా అన్నారు:
‘‘దివ్యం గా ఉంది! ప్రతి ఒక్కరి కి, ప్రత్యేకించి తెలంగాణ ప్రజల కు, ఇవే అభినందన లు.
ప్రతిమాత్మకమైనటువంటి రామప్ప దేవాలయం మహా కాకతీయ రాజ వంశం యొక్క విశిష్ట శిల్పకళ వైభవాన్ని కళ్లకు కడుతున్నది. ఆ ఠీవి గల దేవాలయ సముదాయాన్ని మీరంతా సందర్శించాలని, ఆ ఆలయ మహత్వాన్ని గురించి మౌలిక అనుభవాన్ని పొందవలసిందని మిమ్మల్ని నేను కోరుతున్నాను. ’’