Ministry of Defence
INS Talwar in exercise Cutlass Express-21 conduct of VBSS training by Indian Navy
29 JUL 2021 11:04AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Talwar is participating in the multi-national maritime exercise Cutlass Express 2021 (CE 21), being conducted from 26 Jul to 06 Aug 21 in Kenya. In the harbour phase, which was conducted from 26 -28 Jul at Mombasa, a team of Indian Navy Marine Commandos (MARCOS) conducted training of personnel from navies of Kenya, Djibouti, Mozambique, Cameroon and Coast Guard of Georgia. The MARCOS shared the best practicesin executing Visit, Board, Search, and Seizure (VBSS) operations with the participating foreign Navy sailors during the exercise, which was held at the Bandari Maritime Academy in Mombasa.
Exercise Cutlass Express is designed to improve regional cooperation, maritime domain awareness and information sharing practices to increase capabilities between the U.S., East African and Western Indian Ocean nations to counter illicit maritime activity in the Western Indian Ocean.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ.ਐਨ.ਐਸ. ਤਲਵਾਰ ‘ਕਟਲੈਸ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ-21’ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ, ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਵਲੋਂ ‘ਵਿਜਿਟ, ਬੋਰਡ, ਸਰਚ, ਸੀਜਰ’ ਦੀ ਟੇ੍ਰਨਿੰਗ
29 JUL 2021 11:04AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਦਾ ਜ਼ਹਾਜ ਤਲਵਾਰ ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਅਭਿਆਸ ‘ਕਟਲੈਸ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ 2021’ ( ਸੀ.ਈ. 21) ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਕੇਨਿਆ ਵਿੱਚ 26 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਤੋਂ 6 ਅਗਸਤ 2021 ਤੱਕ ਚੱਲੇਗਾ। ਬੰਦਰਗਾਹ ’ਤੇ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਅਭਿਆਸ ਮੋਮਬਾਸਾ ’ਚ 26-28 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਮੈਰੀਨ ਕਮਾਂਡੋਜ ( ਮਾਰਕੋਸ) ਨੇ ਕੇਨਿਆ, ਜਿਬੂਤੀ, ਮੋਜਾਮਬੀਕ, ਕੈਮਰੂਨ ਅਤੇ ਜਿਆਰਜਿਆ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਰੱਖਿਅਕ ਦਲ ਦੇ ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦਿੱਤੀ। ਮਾਰਕੋਸ ਨੇ ‘ਵਿਜਿਟ ’, ‘ਬੋਰਡ’, ‘ਸਰਚ ’ ਅਤੇ ‘ਸੀਜਰ’ ( ਪੁੱਜਣਾ, ਚੜ੍ਹਨਾ, ਤਲਾਸ਼ਨਾ, ਜਬਤ ਕਰਨਾ .... ਵੀ.ਬੀ.ਐਸ.ਐਸ) ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਟੇ੍ਰਨਿੰਗ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨੌਸੈਨਿਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਹ ਅਭਿਆਸ ਮੋਮਬਾਸਾ ਦੇ ਬੰਡਾਰੀ ਮੈਰੀਟਾਇਮ ਅਕਾਦਮੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
‘ਕਟਲੈਸ ਐਕਸਪ੍ਰੇਸ’ ਅਭਿਆਸ ਨੂੰ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਜਰਿਏ ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੀਮਾ ਸੰਬੰਧੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ, ਪੂਰਵੀ ਅਫਰੀਕਾ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਹਿੰਦ ਮਹਾਂਸਾਗਰ ਦੇ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਿਆ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸਦਾ ਮਕਸਦ ਪੱਛਮੀ ਹਿੰਦ ਮਹਾਂਸਾਗਰ ਵਿੱਚ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿੱਬੜਨਾ ਹੈ।