Ministry of Defence
ESTABLISHMENT OF HOTLINE BETWEEN INDIAN ARMY AND PEOPLE’S LIBERATION ARMY (PLA) IN NORTH SIKKIM
01 AUG 2021 7:16PM by PIB Delhi
A hotline was established between Indian Army in Kongra La, North Sikkim and PLA at Khamba Dzong in Tibetan Autonomous Region to further the spirit of trust and cordial relations along the borders. The event coincided with the PLA Day on 01 Aug 2021.
The Armed forces of the two countries have well established mechanisms for communication at ground commanders level. These hotlines in various sectors go a long way in enhancing the same and maintaining peace and tranquility at the borders.
The inauguration was attended by ground commanders of the respective Armies and a message of friendship and harmony was exchanged through the Hotline.
____________________
SC,VBY

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய ராணுவம் மற்றும் மக்கள் விடுதலை ராணுவம் இடையே வடக்கு சிக்கிமில் ஹாட்லைன் வசதி
01 AUG 2021 7:16PM by PIB Chennai
எல்லைகளில் நம்பிக்கை மற்றும் நல்லுறவுகளை மேம்படுத்துவதற்காக வடக்கு சிக்கிமின் கோங்க்ரா லாவில் உள்ள இந்திய ராணுவம் மற்றும் திபெத் தன்னாட்சிப் பகுதியின் கம்பா சாங்கில் உள்ள மக்கள் விடுதலை ராணுவத்திற்கு இடையே நேரடி தொலைபேசி தொடர்பு (ஹாட்லைன்) நிறுவப்பட்டுள்ளது. மக்கள் விடுதலை ராணுவ தினத்தை குறிக்கும் வகையில் 2021 ஆகஸ்ட் 1 அன்று இந்த நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது.
களத்திலுள்ள தளபதிகள் மட்டத்தில் தகவல் தொடர்புக்காக நன்கு நிறுவப்பட்ட செயல்முறைகள் இருநாடுகளின் பாதுகாப்பு படைகளுக்கு இடையே உள்ளன. பல்வேறு துறைகளில் உள்ள இத்தகைய நேரடி தொலைபேசி முறை அவற்றை மேம்படுத்துவதிலும் எல்லைகளில் அமைதி மற்றும் நல்லிணக்கத்தை பேணுவதிலும் பெரும் பங்காற்றும்.
இரு நாடுகளின் கள தளபதிகள் கலந்துகொண்ட இந்த நிகழ்ச்சியில், ஹாட்லைன் மூலம் நட்பு மற்றும் நல்லுறவின் செய்தி பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டது.