પ્રવાસન મંત્રાલય
પર્યટન મંત્રાલયે ગુજરાતમાં સ્વદેશ દર્શન યોજના હેઠળ કુલ રૂ. 179.68 કરોડના 3 પરિયોજના મંજૂર કરી છે : શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી
02 AUG 2021 2:56PM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય હાઇલાઇટ્સ:
ગુજરાતમાં 'તીર્થયાત્રા કાયાકલ્પ અને આધ્યાત્મિક, વિરાસત સંવર્ધન અભિયાન (PRASHAD)' પર રાષ્ટ્રીય મિશન અંતર્ગત કુલ રૂ. 105.56 કરોડના 3 પરિયોજનાઓને મંજૂર કરવામાં આવી.
પ્રવાસન સ્થળોની ઓળખ, પ્રોત્સાહન અને વિકાસ મુખ્યત્વે રાજ્ય સરકાર/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ પ્રશાસનની જવાબદારી છે. પર્યટન મંત્રાલય તેની યોજના 'સ્વદેશ દર્શન' અંતર્ગત માળખાકીય વિકાસને લગતા વિષયોના પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપે છે. પ્રોજેક્ટ્સ રાજ્ય સરકારો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ વહીવટીતંત્ર સાથે પરામર્શમાં વિકાસ માટે ઓળખવામાં આવે છે અને ભંડોળની ઉપલબ્ધતા, યોગ્ય વિગતવાર પ્રોજેક્ટ રિપોર્ટ્સ પ્રસ્તુત કરવા, યોજના માર્ગદર્શિકાઓનું પાલન અને અગાઉ બહાર પાડવામાં આવેલા ભંડોળના ઉપયોગ વગેરેને મંજૂર કરવામાં આવે છે.
પ્રવાસન મંત્રાલયે સ્વદેશ દર્શન યોજના હેઠળ રૂ. 179.68 કરોડની કુલ રકમના 03 પ્રોજેક્ટ અને ગુજરાત રાજ્યમાં 'યાત્રાધામ કાયાકલ્પ અને આધ્યાત્મિક, વિરાસત સંવર્ધન અભિયાન (PRASHAD) પર રાષ્ટ્રીય મિશન અંતર્ગત કુલ રૂ. 105.56 કરોડના 03 પ્રોજેક્ટ મંજૂર કર્યા છે.
આ માહિતી પર્યટન મંત્રી શ્રી જી કિશન રેડ્ડીએ આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism has sanctioned 3 projects for total amount of Rs. 179.68 Crore under Swadesh Darshan scheme in Gujarat: Shri G. Kishan Reddy
02 AUG 2021 2:56PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• 3 Projects for total of Rs. 105.56 Crore also sanctioned under ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive (PRASHAD)’ in Gujarat
Identification, Promotion and development of Tourism Destinations is primarily the responsibility of the State Government/ Union Territory Administration. The Ministry of Tourism under its scheme ‘Swadesh Darshan’ sanctions thematic projects pertaining to infrastructure development. The projects are identified for development in consultation with the State Governments/Union Territory Administrations and are sanctioned subject to availability of funds, submission of suitable Detailed Project Reports, adherence to scheme guidelines and utilization of funds released earlier etc.
The Ministry of Tourism has sanctioned 03 projects for total amount of Rs. 179.68 Crore under Swadesh Darshan scheme and 03 Projects for total of Rs. 105.56 Crore under ‘National Mission on Pilgrimage Rejuvenation and Spiritual, Heritage Augmentation Drive (PRASHAD)’ in the state of Gujarat.
This information was given by Minister of Tourism Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.