Ministry of Science & Technology
First MK Bhan Fellowship-Young Researcher Fellowship Programme (MKB-YRFP), results announced
05 AUG 2021 1:19PM by PIB Delhi
The Department of Biotechnology (DBT), Ministry of Science and Technology, Government of India, today announced the results of the First MK Bhan Fellowship-Young Researcher Fellowship Programme (MKB-YRFP), which was instituted to honour eminent scientist and Former Secretary of the DBT.
A total of 358 applications were received through DBT's ePromis portal for this fellowship and out of which 50 researchers were selected.
The Department established the MK Bhan Fellowship-Young Researcher Fellowship Programme (MKB-YRFP) with an aim to encourage young bright researchers below 35 years of age to continue their research in the country after Ph.D. in any branch of Life Sciences/ Biotechnology/allied areas.
The scheme offers an independent research grant for three years to the young Post-Doctoral Fellows to enable them to emerge as future leaders and take up cutting edge research focused on issues of national relevance. This Fellowship, entails a monthly emolument of Rs 75,000; along with a generous Research/Contingency grant to carry out cutting edge research. This fellowship is tenable DBT-Autonomous Institutes.
Speaking on the occasion, Dr RenuSwarup, Secretary, DBT, said, "It gives us immense pleasure to see the enthusiasm among the youngsters to carry out their research in India. This young researchfellowship is a tribute to Dr MK Bhan, former Secretary, DBT, who constantly encouraged and mentored young future leaders. I extend my heartiest congratulations to selected candidates and look forward to seeing them excel."
The results can be accessed at: https://dbtindia.gov.in/latest-announcement/mk-bhan-young-researcher-fellowship-program-2020-21-results

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
మొదటి ఎం.కే భాన్ ఫెలోషిప్-యంగ్ రీసెర్చర్ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రామ్ (ఎంకేబి వైఆర్ఎఫ్పి), ఫలితాలు వెల్లడి
05 AUG 2021 1:19PM by PIB Hyderabad
డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ బయోటెక్నాలజీ (డిబిటి), సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ మొదటి ఎం.కే భాన్ ఫెలోషిప్-యంగ్ రీసెర్చర్ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రాం ( ఎంకేబి వైఆర్ఎఫ్పి) ఫలితాలను నేడు ప్రకటించింది. డిబిటి కి చెందిన ప్రముఖ శాస్త్రవేత్త మరియు మాజీ కార్యదర్శి ఎం.కే భాన్ గౌరవార్థం ఈ ప్రోగ్రాం ని ఏర్పాటు చేశారు.
ఈ ఫెలోషిప్ కోసం డిబిటి ఈప్రామిస్ పోర్టల్ ద్వారా మొత్తం 358 దరఖాస్తులు స్వీకరించగా, అందులో 50 మంది పరిశోధకులు ఎంపికయ్యారు.
35 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు ఉన్న ప్రకాశవంతమైన యువ పరిశోధకులు పిహెచ్‌డి తర్వాత దేశంలో తమ పరిశోధనలను కొనసాగించడానికి ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో డిపార్ట్‌మెంట్ ఎమ్‌కె భాన్ ఫెలోషిప్-యంగ్ రీసెర్చర్ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రామ్ ( ఎంకేబి వైఆర్ఎఫ్పి) ను లైఫ్ సైన్సెస్/ బయోటెక్నాలజీ/ అనుబంధ ప్రాంతాలలో ఏ బ్రాంచ్ లలో అయినా సరే, ఏర్పాటు చేసింది.
ఈ పథకం యువ పోస్ట్-డాక్టోరల్ ఫెలోస్‌కు మూడు సంవత్సరాల పాటు స్వతంత్ర పరిశోధన గ్రాంట్‌ను అందిస్తుంది, వారు భవిష్యత్తులో నాయకులుగా ఎదగడానికి, జాతీయ అవసరాలకు సంబంధించిన అంశాలపై దృష్టి సారించి అత్యాధునిక పరిశోధనలను చేపట్టేందుకు వీలు కల్పిస్తుంది. ఈ ఫెలోషిప్ కింద నెలకు రూ .75,000 వేతనం ఇస్తారు; అత్యాధునిక పరిశోధన / ఆకస్మిక గ్రాంట్‌తో పాటు అత్యాధునిక పరిశోధన చేయడానికి. ఈ ఫెలోషిప్ డిబిటి- అటానమస్ ఇనిస్టిట్యూట్‌లకు అర్హమైనది.
ఈ సందర్భంగా డిబిటి కార్యదర్శి డాక్టర్ రేణుస్వరూప్ మాట్లాడుతూ, "భారతదేశంలో తమ పరిశోధనలను నిర్వహించడానికి యువతలో ఉన్న ఉత్సాహాన్ని చూడటం మాకు చాలా ఆనందాన్ని ఇస్తుంది. ఈ యువ పరిశోధకులు డిబిటి మాజీ కార్యదర్శి డాక్టర్ ఎమ్‌కె భాన్‌కు నివాళి. , యువ భవిష్యత్తు నాయకులను నిరంతరం ప్రోత్సహించి, మార్గనిర్దేశం చేసిన వారు. ఎంపికైన అభ్యర్థులకు నా హృదయపూర్వక అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను" అని అన్నారు.
ఫలితాలు తెలుసుకోడానికి ఈ లింక్ క్లిక్ చేయండి:
https://dbtindia.gov.in/latest-announcement/mk-bhan-young-researcher-fellowship-program-2020-21-results