Prime Minister's Office
PM to chair UNSC High-Level Open Debate on “Enhancing Maritime Security: A Case For International Cooperation”
08 AUG 2021 4:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will chair the High-level Open Debate on ‘Enhancing Maritime Security – A Case for International Cooperation’ on 9th August at 5.30 PM IST via video conferencing.
The meeting is expected to be attended by several Heads of State & Government of member states of the United Nations Security Council, and high level briefers from the UN System and key Regional Organizations. The Open Debate will focus on ways to effectively counter maritime crime and insecurity and strengthened coordination in the maritime domain.
The UN Security Council has discussed and passed resolutions on different aspects of maritime security and maritime crime. However, this will be the first time that maritime security will be discussed in a holistic manner as an exclusive agenda item in such a high level open debate. Given that no country alone can address the diverse aspects of maritime security, it is important to consider this subject in a holistic manner in the United Nations Security Council. A comprehensive approach to Maritime Security should protect and support legitimate maritime activities, while countering traditional and non-traditional threats in the maritime domain.
The Oceans have played an important part in India’s history right from the time of the Indus Valley Civilization. Based on our civilizational ethos that sees the seas as an enabler of shared peace and prosperity, Prime Minister Shri Narendra Modi put forward the vision of SAGAR - an acronym for ‘Security and Growth for all in the Region’ in 2015. This vision focuses on cooperative measures for sustainable use of the oceans, and provides a framework for a safe, secure, and stable maritime domain in the region. In 2019, at the East Asia Summit, this initiative was further elaborated through the Indo-Pacific Oceans’ Initiative (IPOI) with a focus on seven pillars of maritime security including Maritime Ecology; Maritime Resources; Capacity Building and Resource Sharing; Disaster Risk Reduction and Management; Science, Technology and Academic Cooperation; and Trade Connectivity and Maritime Transport.
Shri Narendra Modi, would be the first Indian Prime Minister to preside over a UN Security Council Open Debate. The event will be broadcast live on the United Nations Security Council website and can be watched from 1730 hrs IST/0800 NYT.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
“సాగ‌ర భ‌ద్ర‌త విస్త‌ర‌ణ : అంతర్జాతీయ స‌హ‌కారానికి కేసు” పేరిట యుఎన్ఎస్ సికి చెందిన అత్యున్న‌త స్థాయి గోష్ఠికి అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించ‌నున్న ప్రధానమంత్రి
08 AUG 2021 4:58PM by PIB Hyderabad
ఆగస్టు 9వ తేదీ మధ్యాహ్నం 5.30 గంటలకు “సాగ‌ర భ‌ద్ర‌త విస్త‌ర‌ణ - అంతర్జాతీయ స‌హ‌కారానికి కేసు” పేరిట వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సింగ్ ద్వారా జరుగనున్న అత్యున్న‌త స్థాయి బహిరంగ గోష్ఠికి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త వహిస్తారు.
ఈ సమావేశంలో ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి సభ్యదేశాల దేశాధినేతలు, ప్రభుత్వాధినేతలు, ఐక్యరాజ్య సమితి వ్యవస్థ, ప్రాంతీయ వ్యవస్థలకు చెందిన అత్యున్న‌త స్థాయి వివరణ నిపుణులు పాల్గొంటారు. సాగ‌ర జలాలపై నేరాలను, అభద్రతను సమర్థవంతంగా అదుపు చేయగల మార్గాలు, సాగ‌ర జలాల విభాగంలో సమన్వయ పటిష్ఠత వంటి అంశాలపై ఈ సందర్భంగా బహిరంగ చర్చ జరుగుతుంది.
ఇప్పటికే సాగ‌ర జలలాల భ‌ద్ర‌త, సాగ‌ర జలాలపై నేరాలకు చెందిన వివిధ‌ అంశాలపై ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి చర్చించి తీర్మానాలు ఆమోదించింది. అయితే సాగ‌ర జలాల భ‌ద్ర‌త అనే అంశాన్ని తీసుకుని సమగ్ర స్థాయిలో బహిరంగ గోష్ఠి నిర్వహించడం ఇదే ప్రథమం. ఏ దేశం కూడా సాగ‌ర జలాల భద్రతతో ముడిపడిన భిన్న అంశాలను ఏకాకిగా పరిష్కరించలేదు. అందుకే ఐక్యరాజ్య సమితి భద్రతా మండలి వేదికగా ఈ అంశాన్ని సమగ్రంగా పరిశీలనకు తీసుకోవడం అవసరం. ఇలా సాగ‌ర భద్రతను సమగ్రంగా చర్చించడం వల్ల సాగ‌ర జలాల్లో సాంప్రదాయికంగాను, సాంప్రదాయేతరంగాను ఎదురయ్యే ముప్పులను సమర్థవంతంగా ఎదుర్కొనడానికి, చట్టబద్ధమైన కార్యకలాపాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి వీలు కలుగుతుంది.
సింధు నాగరికత నుంచి నేటి వరకు విభిన్న కాలాల్లో భారతదేశ చరిత్రలో సాగరాలు కీలక పాత్ర పోషించాయి. సాగరాలు ఉమ్మడి శాంతి, భద్రతలకు దోహదపడతాయన్న మన నాగరికత నైతిక విలువలను పరిగణనలోకి తీసుకుని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సాగర్ విజన్ ను 2015లో ఆవిష్కరించారు. సాగర్ అనేది ప్రాంతీయ దేశాలన్నింటి భ‌ద్ర‌త, వృద్ధికి సంకేత నామం. సాగరాలను సుస్థిర వినియోగానికి ఉపయోగించుకోవడంలో సహకరించుకోవడం; సురక్షతం, భద్రమైన ఒక యంత్రాంగం ఏర్పాటు చేసుకోవడం; సాగ‌ర జలాల్లో స్థిరత్వ సాధనపై ఈ విజన్ దృష్టి కేంద్రీకరిస్తుంది. 2019 సంవత్సరంలో దీన్ని ఏడు మూల స్తంభాల ఆధారంగా భారత పసిఫిక్ సాగ‌ర చొరవ (ఐపిఓఐ-ఇండో పసిఫిక్ ఓషియన్ ఇనీషియేటివ్‌) పేరిట మరింతగా విస్తరించారు. ఆ ఏడు అంశాలు సాగ‌ర పర్యావరణం; సాగ‌ర వనరులు; సామర్థ్యాల నిర్మాణం, వనరుల భాగస్వామ్యం; వైపరీత్యాల తగ్గింపు, నిర్వహణ; శాస్ర్తీయ‌, సాకేంతిక‌, విద్యా విభాగాల్లో సహకారం; వాణిజ్య అనుసంధానత మరియు సాగ‌ర రవాణా.
ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలిలో ఒక బహిరంగ గోష్ఠికి అధ్య‌క్ష‌త వహిస్తున్నతొలి భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ. ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి వెబ్ సైట్ లో భారత కాలమానం ప్రకారం ఈ రోజు సాయంత్రం 5.30 గంటలకు, న్యూయార్క్ కాలమానం ప్రకారం ఉదయం 8 గంటలకు ప్రత్యక్షంగా ప్రసారం అవుతుంది.