Ministry of Health and Family Welfare
Foreign nationals are now eligible for Vaccination in India
Passport of Foreign nationals residing in India to be identity document for registration on CoWIN portal
09 AUG 2021 6:36PM by PIB Delhi
In a landmark initiative to ensure safety from COVID-19, Ministry of Health and Family Welfare has taken a decision to allow foreign nationals residing in India to get registered on CoWin portal to take COVID-19 vaccine. They can use their passport as identity document for the purpose of registration on CoWIN portal. Once they are registered on this portal, they will get a slot for vaccination.
A significant number of foreign nationals are living in India, especially in large metropolitan areas. In these areas, the potential of spread of Covid-19 is high due to higher population density. To counter any possibility of such occurrence, it is important to vaccinate all eligible persons.
This initiative will ensure the safety of foreign nationals residing in India. It will also bring down the possibilities of further transfer of infection from unvaccinated persons residing in India. It will also ensure overall safety from further transmission of COVID-19 virus.
The National Covid-19 Vaccination Programme is being implemented across all states and Union Territories since 16th January, 2021. The vaccination programme in its current phase covers all citizens aged 18 years and above. As on 9th August, 2021, India has administered more than 51 crore vaccine doses across the country.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਯੋਗ ਹਨ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦਾ ਪਾਸਪੋਰਟ ਕੋਵਿਨ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਲਈ ਪਛਾਣ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਹੋਵੇਗਾ
09 AUG 2021 6:36PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਵਿੱਚ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕੋਵਿਨ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਹੋਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਾਸਪੋਰਟ ਨੂੰ ਕੋਵਿਨ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ ਪਛਾਣ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਵਜੋਂ ਵਰਤ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਉਹ ਇਸ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਥਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਵੱਡੇ ਮਹਾਨਗਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ, ਵਧੇਰੇ ਆਬਾਦੀ ਘਣਤਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਫੈਲਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਵਧੇਰੇ ਹੈ। ਅਜਿਹੀ ਘਟਨਾ ਦੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਰੇ ਯੋਗ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
ਇਹ ਪਹਿਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗੀ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਰਹਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਤੋਂ ਲਾਗ ਦੇ ਹੋਰ ਤਬਾਦਲੇ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਘਟਾ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਕੋਵਿਡ -19 ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਤੋਂ ਸਮੁੱਚੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਵੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 16 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਤੋਂ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਪਣੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 18 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। 9 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 51 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ।