Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s remarks at the UNSC High-Level Open Debate on “Enhancing Maritime Security: A Case For International Cooperation” (August 9, 2021)
09 AUG 2021 7:29PM by PIB Delhi
Excellencies,
Thank you all for joining this important discussion on Maritime Security. I appreciate the positive message by Secretary General and I would like to thank the Executive Director of U.N.O.D.C. for the briefing. The President of the Democratic Republic of the Congo delivered his message in capacity of the President of the African Union. I am especially grateful to him. I also express my heartfelt gratitude for the presence of the President of Russia, the President of Kenya, and the Prime Minister of Vietnam.
Excellencies,
The ocean is our joint heritage.Our sea routes are the lifeline of international trade. And, the biggest thing is that these oceans are very important for the future of our planet. But today our shared maritime heritage is facing many challenges. Sea routes are being misused for piracy and terrorism. There are maritime disputes between many countries. And climate change and natural disasters are also maritime domain related issues. In this broad context, we must make a framework of mutual understanding and cooperation for the preservation and use of our common maritime heritage. No country can make such a framework alone. It can only be realized through a common effort. It is with this thought that we have brought this important issue before the Security Council. I am confident that today's High Level discussion will guide the world on the issue of maritime security.
Excellencies,
I would like to place before you five basic principles to structure this brainstorming.
First principle: we must remove barriers from legitimate maritime trade. The prosperity of all of us depends on the active flow of maritime trade. The hurdles could be a challenge for the entire global economy. Free maritime trade has been associated with the civilization of India since time immemorial. Thousands of years ago, Lothal port of Indus valley civilization was linked to maritime trade. It was in the independent maritime environment of ancient times that the message of peace of Lord Buddha spread to the world. In today's context, India has defined the vision of SAGAR – (Security and Growth for All in the Region) – based on this open and inclusive ethos. Through this vision, we want to create an inclusive structure of maritime security in our region. This vision is of a Safe, a Secure and a Stable maritime domain. Free maritime trade also requires that we fully respect the rights of each other's sailors.
Second principle: The settlement of maritime disputes must be peaceful and on the basis of international law only. This is very important for mutual trust and confidence. It is only through this that we can ensure global peace and stability.With this understanding and maturity, India has resolved its maritime boundary with its neighboring country Bangladesh.
Third principle: We must face natural disasters and maritime threats created by Non-state actors together.India has initiated several steps to enhance regional cooperation on this subject. We have been the first responder in maritime disasters related to cyclone, tsunami and pollution. The Indian Navy has been patrolling in the Indian Ocean since 2008 to prevent piracy.India's White Shipping Information Fusion Center is increasing shared maritime domain awareness in our region. We have provided training in Hydrographic Survey Support and Maritime Security to many countries.India's role in the Indian Ocean has been as a Net Security Provider.
Fourth principle: We have to preserve the maritime environment and maritime resources. As we know, the oceans have a direct impact on the climate. And therefore, we have to keep our maritime environment free from pollution like plastics and oil spills. And take joint steps against over-fishing and marine poaching. At the same time, we must also increase cooperation in ocean science.India has launched an ambitious "Deep Ocean Mission". We have also taken several initiatives to encourage sustainable fishing.
Fifth Principle: We must encourage responsible maritime connectivity.It is clear that infrastructure creation is necessary to increase maritime trade. But, the physical sustainability and absorption capacity of the countries have to be kept in mind in the development of such infrastructure projects. For this we must make proper global norms and standards.
Excellencies,
I am sure, on the basis of these five principles, a global roadmap of maritime security cooperation can be formed. The high and active participation of today's open debate shows that the subject is important for all members of the Security Council.
With this, I once again express my gratitude to you for your presence.
Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలిలో ఉన్నత స్థాయి బహిరంగ చర్చ 'సముద్ర భద్రతను పెంపొందించడం: అంతర్జాతీయ సహకారం అవసరం' పై ప్రధాన మంత్రి వ్యాఖ్యలు
09 AUG 2021 7:29PM by PIB Hyderabad
శ్రేష్ఠులారా,
సముద్ర భద్రతపై ఈ ముఖ్యమైన చర్చలో పాల్గొన్నందుకు మీ అందరికీ ధన్యవాదాలు.సెక్రటరీ జనరల్ యొక్క సానుకూల సందేశం మరియు యుఎన్ ఒడిసి ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ ఇచ్చిన వివరణకు నేను ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను. ఆఫ్రికన్ యూనియన్ అధ్యక్షుడిగా కాంగో రిపబ్లిక్ అధ్యక్షుడు ఆఫ్రికన్ యూనియన్ అధ్యక్షుడిగా తన సందేశాన్ని తెలియజేశారు. నేను ఆయనకు ప్రత్యేకించి కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను. రష్యా అధ్యక్షుడు, కెన్యా అధ్యక్షుడు మరియు వియత్నాం ప్రధానికి కూడా నేను హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను.
శ్రేష్ఠులారా,
సముద్రం మన ఉమ్మడి వనరు. మన సముద్ర మార్గాలు అంతర్జాతీయ వాణిజ్యానికి జీవనాడి. అన్నింటికంటే ముఖ్యంగా, ఈ సముద్రం మన గ్రహం యొక్క భవిష్యత్తుకు చాలా ముఖ్యమైనది. కానీ మన ఉమ్మడి సముద్ర సరిహద్దు నేడు వివిధ సవాళ్లను ఎదుర్కొంటోంది. పైరసీ మరియు ఉగ్రవాదం కోసం సముద్ర మార్గాలు దుర్వినియోగం చేయబడుతున్నాయి. అనేక దేశాల మధ్య సముద్ర వివాదాలు ఉన్నాయి. మరియు వాతావరణ మార్పు మరియు ప్రకృతి వైపరీత్యాలు కూడా సముద్ర డొమైన్ కు సంబంధించిన విషయాలు. ఈ విస్తృత సందర్భంలో, మన ఉమ్మడి సముద్ర పరాక్రమాన్ని రక్షించడానికి మరియు ఉపయోగించడానికి పరస్పర అవగాహన మరియు సహకార చట్రాన్ని సృష్టించాలి. ఏ దేశం కూడా అటువంటి ఫ్రేమ్ వర్క్ ను ఒంటరిగా సృష్టించదు. ఇది ఉమ్మడి ప్రయత్నంతో మాత్రమే నిజం కాగలదు. ఈ ఆలోచనతోనే మేము ఈ ముఖ్యమైన విషయాన్ని భద్రతా మండలి ముందు తీసుకువచ్చాము. నేటి ఉన్నత స్థాయి చర్చ సముద్ర భద్రత అంశంపై ప్రపంచానికి మార్గనిర్దేశం చేస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.
శ్రేష్ఠులారా,
మేధోమథనాన్ని రూపొందించడానికి నేను మీ ముందు ఐదు ప్రాథమిక సూత్రాలను ఉంచాలనుకుంటున్నాను. మొదటి సూత్రం: చట్టబద్ధమైన సముద్ర వాణిజ్యం నుండి అడ్డంకులను తొలగించాలి. మనమందరం సముద్ర వాణిజ్యం యొక్క చురుకైన ప్రవాహంపై ఆధారపడి ఉన్నాము. దీనిలో అడ్డంకులు మొత్తం ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థకు సవాలుగా ఉండవచ్చు. స్వేచ్ఛా సముద్ర వాణిజ్యం భారతదేశ నాగరికతతో అనాది కాలంతో ముడిపడి ఉంది. వేల సంవత్సరాల క్రితం, సింధు లోయ నాగరికత యొక్క లోథల్ నౌకాశ్రయం సముద్ర వాణిజ్యంతో సంబంధం కలిగి ఉంది. ప్రాచీన కాలంలో స్వతంత్ర సముద్ర వాతావరణంలోనే బుద్ధభగవానుడి శాంతి సందేశం ప్రపంచానికి వ్యాపించిం. నేటి సందర్భంలో, భారతదేశం దీనిని బహిరంగ మరియు సమ్మిళిత ఈథస్ ఆధారంగా అన్ని ప్రాంతాల కోసం సాగర్-భద్రత మరియు వృద్ధి యొక్క దార్శనికతగా నిర్వచించింది. ఈ దార్శ నిక త ద్వారా మ న ప్రాంతంలో స ముద్ర భద్రత తో కూడిన స మ న్వ య నిర్మాణాన్ని ఏర్పాటు చేయ ద లుచిస్తున్నాం. ఈ విజన్ సురక్షితమైన మరియు స్థిరమైన సముద్ర డొమైన్. స్వేచ్ఛా సముద్ర వాణిజ్యం పేదలపట్ల ఒకరి హక్కులను మరొకరు పూర్తిగా గౌరవించుకోవడం కూడా ముఖ్యం.
రెండవ సూత్రం: సముద్ర వివాదాలను శాంతియుత మరియు అంతర్జాతీయ చట్టం ఆధారంగా మాత్రమే పరిష్కరించాలి. పరస్పర విశ్వాసం మరియు విశ్వాసానికి ఇది చాలా అవసరం. ఈ మాధ్యమం ద్వారానే మనం ప్రపంచ శాంతి మరియు స్థిరత్వాన్ని నిర్ధారించగలం. భారతదేశం తన పొరుగున ఉన్న బంగ్లాదేశ్ తో తన సముద్ర సరిహద్దును అదే అవగాహన మరియు పరిపక్వతతో సర్దుబాటు చేసింది.
మూడవ సూత్రం: ప్రకృతి వైపరీత్యాలు మరియు రాష్ట్రేతర నటులు సృష్టించిన సముద్ర బెదిరింపులను మనం కలిసి ఎదుర్కోవాలి. ఈ అంశంపై ప్రాంతీయ సహకారాన్ని పెంపొందించడానికి భారతదేశం అనేక చర్యలు తీసుకుంది. తుఫాను, సునామీ మరియు కాలుష్యానికి సంబంధించిన సముద్ర విపత్తులలో మేము మొదటి బాధ్యత వహించాము. పైరసీని నిరోధించడానికి భారత నౌకాదళం ౨౦౦౮ నుండి హిందూ మహాసముద్రంలో ట్రోలింగ్ చేస్తోంది. భారతదేశపు వైట్ షిప్పింగ్ ఇన్ఫర్మేషన్ ఫ్యూజన్ సెంటర్ మన ప్రాంతం యొక్క ఉమ్మడి సముద్ర డొమైన్ అవగాహనను విస్తరిస్తోంది. హైడ్రోగ్రాఫిక్ సర్వే సపోర్ట్ మరియు సముద్ర భద్రతలో మేము అనేక దేశాలకు శిక్షణ ఇచ్చాము. హిందూ మహాసముద్రంలో భారతదేశం పాత్ర నికర భద్రతా ప్రదాతగా ఉంది.
నాల్గవ సూత్రం: మనం సముద్ర పర్యావరణాన్ని మరియు సముద్ర వనరులను కాపాడుకోవాలి. మనకు తెలిసినట్లుగా, మహాసముద్రాలు వాతావరణంపై ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపుతాయి. కాబట్టి, ప్లాస్టిక్ లు మరియు చమురు ఒలికిపోవడం వంటి కాలుష్యం లేకుండా మన సముద్ర వాతావరణాన్ని మనం ఉంచాలి. మరియు అధిక చేపలు పట్టడం మరియు సముద్ర వేట (పోకింగ్) వ్యతిరేకంగా ఉమ్మడి చర్యలు తీసుకోవాలి. అదే స మ యంలో మ నం మ హాస ముద్ర విజ్ఞాన శాస్త్రంలో స హ కారాన్ని కూడా పెంపొందించుకోవాలి. భారతదేశం ఒక ముఖ్యమైన "డీప్ ఓషన్ మిషన్"ను ప్రారంభించింది. స్థిరమైన ఫిషింగ్ ను ప్రోత్సహించడానికి మేము ఇంతకు ముందు చాలా తీసుకున్నాము.
ఐదవ సూత్రం: బాధ్యతాయుతమైన సముద్ర అనుసంధానానికి మనం ప్రోత్సాహకాలు ఇవ్వాలి. సముద్ర వాణిజ్యాన్ని పెంపొందించడానికి మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణం అవసరమని స్పష్టం చేశారు. అయితే, ఇటువంటి మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధి దేశాల ఆర్థిక సుస్థిరత మరియు శోషణ సామర్థ్యాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి. దీని కోసం మనం తగిన ప్రపంచ నిబంధనలు మరియు ప్రమాణాలను సృష్టించాలి.
శ్రేష్ఠులారా,
ఈ ఐదు సూత్రాల ఆధారంగా సముద్ర భద్రతా సహకారం ప్రపంచ రోడ్ మ్యాప్ గా మారగలదని నేను విశ్వసిస్తున్నాను. నేటి బహిరంగ చర్చలో అధిక మరియు చురుకైన భాగస్వామ్యం భద్రతా మండలి సభ్యులందరికీ ఈ విషయం ముఖ్యమని చూపిస్తుంది. దీనితో, మీ హాజరుకు నేను మరోసారి ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు.