Prime Minister's Office
PM greets all those passionate about lion conservation on World Lion Day
10 AUG 2021 10:55AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted all those passionate about lion conservation on World Lion Day.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"The lion is majestic and courageous. India is proud to be home to the Asiatic Lion. On World Lion Day, I convey my greetings to all those passionate about lion conservation. It would make you happy that the last few years have seen a steady increase in India’s lion population.
When I was serving as Gujarat CM, I had the opportunity to work towards ensuring safe and secure habitats for the Gir Lions. A number of initiatives were taken which involved local communities and global best practices to ensure habitats are safe and tourism also gets a boost."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సింహాలసంరక్షణ పట్ల మక్కువ ను కలిగి ఉన్న వారందరికీ ప్రపంచ సింహాల దినం సందర్భం లోఅభినందనలు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
10 AUG 2021 10:55AM by PIB Hyderabad
సింహాల సంరక్షణ పట్ల మక్కువను కలిగి ఉన్న వారందరికీ ప్రపంచ సింహాల దినం సందర్భంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ అభినందనలు తెలిపారు.
ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ లలో ఈ కింది విధంగా పేర్కొన్నారు.
‘‘సింహం సాహసవంతమైందీ, ఠీవి ఉట్టిపడేదీ నూ. ఆసియా ప్రాంతం లో సంతరించే ప్రత్యేక సంతతి సింహాల కు ఆశ్రయాన్ని ఇస్తున్నందుకు గాను భారతదేశం గర్వపడుతోంది. సింహాల సంరక్షణ విషయంలో మక్కువను కలిగిన వారందరికి ‘వరల్డ్ లయన్ డే’ సందర్భంలో నేను నా అభినందనలను తెలియజేస్తున్నాను. గడచిన కొన్ని సంవత్సరాలుగా భారతదేశంలో సింహాల సంతతి నిలకడగా వృద్ధి చెందుతున్న సంగతి తెలిస్తే మీరు సంతోషిస్తారు.
గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి గా నేను నా సేవలను అందించిన కాలం లో గీర్ సింహాల కోసం సురక్షితమైనటువంటి, భద్రమైనటువంటి ఆవాసాలను ఏర్పాటు చేసే దిశలో కృషి చేసే అవకాశం నాకు లభించింది. ఆయా ఆవాసాలను పదిలంగా ఉంచడం కోసం స్థానిక సముదాయాల ప్రమేయంతో అనేక కార్యక్రమాలను చేపట్టడం తో పాటు ప్రపంచంలో అవలంబిస్తున్నటువంటి ఉత్తమమైన అభ్యాసాలను అనుసరించడం కూడా జరిగింది. మరి ఈ కారణంగా పర్యటన రంగానికి కూడా ప్రోత్సాహం లభిస్తుంది.’’