Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the Confederation of Indian Industry (CII) Annual Meeting 2021
11 AUG 2021 6:38PM by PIB Delhi
Namaskar ji,
Greetings to all the industry stalwarts and all the members of CII, who are driving India's progress! Present at the event are my senior colleagues in the Union Cabinet, Shri TV Narendran, the President of CII, all the leaders of the industry, and diplomats from many countries, Ambassadors of India to different countries, ladies and gentlemen!
Today's meeting is very important in the context of the global pandemic. We can see the growing partnership between the government and the industry of India in the midst of such a huge crisis. The industry has contributed in every possible way whatever and whenever the country needed, from masks, PPE, ventilators to vaccinations. All friends of the industry and organizations have always been an important part of India's growth story. The economy of India is now gaining momentum again with your efforts. Now-a-days, there is hardly a day when there is no statement or report from a CEO about new opportunities. We have also seen reports regarding record hiring in the IT sector. This is the result of digitization and growth of demand in the country. Now we should endeavor to move towards our goals at double the speed using these new opportunities.
Friends,
This meeting of CII is taking place in the midst of the 75th Independence Day, the Amrit Mahotsav of freedom. This is a huge opportunity for the Indian industry to set new resolutions and goals. The huge responsibility for the success of the AatmaNirbhar Bharat campaign rests on Indian industries. And I want to tell you that the government is with you and with your every effort. The Indian industry should take full advantage of the environment that has been created today for the country’s development and the confidence that has been created in its capabilities. You can experience, see and feel for yourself the changes in India in the past years, whether it is in the thinking and approach of the government or in the working of the government systems. Today's new India is ready and raring to march with the new world. India, which was once apprehensive of foreign investment, is welcoming all kinds of investment now. India, whose tax policies once used to cause disappointment among investors, now has the world's most competitive corporate tax and faceless tax system.
India, where bureaucracy was identified with entangling people in laws and documents, is making a big leap in the ranks of the Ease of Doing Business. Where for years, the workers and the industries were kept entangled in the web of hundreds of laws; today dozens of labor laws have been assimilated under 4 labor codes. Where once agriculture was considered only as a means of subsistence; efforts are being made now to directly connect Indian farmers with the markets of the country and abroad through historic reforms in agriculture. As a result India is getting record FDI and FPI. The country’s forex reserves are also at an all time high.
Friends,
I want to give you an example of what is the thought process of New India. There was a time when we would think that whatever is foreign is better. Industry veterans like you understand very well what was the result of this psychology? Even our own brands, which we had built after years of hard work, were promoted under foreign names only. Today the situation is changing rapidly. Today the sentiment of the countrymen is with the products made in India. It is not necessary that the company is Indian, but today every Indian wants to adopt products made in India. The country has made up its mind and now the industry has to make its policy and strategy accordingly. This will help you a lot while moving forward in the AtmaNirbhar Bharat campaign.
There is another factor which you should pay attention to is the growing confidence of the people of India. We can see this confidence in every sector. You experienced it recently during the Olympics. Today the youth of India are not hesitant when they take the field. They want to work hard, take risks and bring results. ‘Yes, we belong to this place’ is the sentiment of our youth today. The same confidence is in the start-ups of India today. Today unicorns are also becoming the identity of new India. There would be hardly 3-4 unicorns in India 7-8 years ago. There are about 60 unicorns in India today. Of these, 21 unicorns have come up only in the last few months. You must have taken note of it that these unicorns are emerging in different sectors. The emergence of unicorns in health-tech and social commerce is an indication of the change happening in India at every level. The tendency to take risks in business and rely on one's own ability is growing continuously. Even during this pandemic, the ambitions of our start-ups are on high. There has also been a record response from investors for Indian start-ups.
Record listing of start-ups is the beginning of a new era for Indian companies and the Indian market. This is also another proof that India has extraordinary opportunities and tremendous scope available for growth.
Friends,
Today the enthusiasm in the country regarding technology is motivating the government for rapid reforms. The reforms we have introduced were not easy decisions, they were not simple changes. The demand for all these reforms was there for decades, everyone was underscoring the need for them. There would be a lot of discussions, but decisions were not taken because it was assumed that it would be difficult to bring about changes. But you have also seen how we have taken the same decisions with full determination. Even during the pandemic, the process of reforms continued. You are witnessing how the country has stood by these decisions. Commercial coal mining has been given the go-ahead, private sector participation is being encouraged openly, big reforms have been initiated in the defense sector and space and atomic sector have been opened to the private sector. Today, private players are being given opportunities in non-strategic as well as strategic sectors; the government is minimizing its control. All these difficult decisions are becoming possible today because the country trusts its private sector and all of you. As our (private) companies become active in these areas, their possibilities will expand. Our youth will get maximum opportunities and a new era of innovations will start.
Friends,
It is the result of the country's faith in our industry that today the ease of doing business and the ease of living is improving. The amendments made in the Companies Act is a great example. Today so many provisions are being decriminalized, which were never less than a headache for our entrepreneurs. Similarly, several steps have been taken to encourage the MSME sector which will free it from limiting compulsions. Special attention is also being given to state level reforms. States have also been made partners and they are being given additional spending facilities. Along with Make in India, the country has also started implementing effective PLI schemes to speed up employment and exports. All these reforms are happening today because the government is under no compulsion; reforms are a matter of conviction for us. Even today the speed of our reforms remains the same. In this session of Parliament, many such bills have been passed which will give further impetus to these efforts. The Factoring Regulation Amendment Bill will help small businesses gain credit. The Deposit Insurance and Credit Guarantee Corporation Amendment Bill will protect the rights of small depositors. More recently, we have corrected the mistakes of the past by deciding to do away with retrospective taxation. The way the industry has appreciated this decision, I am sure this will further strengthen the trust between the industry and the government.
Friends,
There is a government in the country which is ready to take the biggest risk in the interest of the nation. You will recall that the GST was stuck for so many years only because those in the earlier governments could not muster the courage to take political risks. Not only did we implement GST, we are witnessing a record GST collection. I can count many such examples. Today there is a government in front of you, which is eliminating every restriction and pushing every boundary. Today there is a government, which is asking you to suggest ways to strengthen Indian industry.
Friends,
Our ancestors have said that नैकं चक्रं परिभ्रमति i.e., the car cannot run with only one wheel. All wheels should be running properly. Therefore, the industry will also have to increase its natural tendency to take risks. We will have to choose new and difficult ways in realizing the resolve of AatmaNirbhar Bharat. The country also has high expectations from the industry to increase the pace of investment and employment. Decisive decisions are also being taken through the new PSE policy to rationalize and minimize the footprints of the public sector. The industry should also exhibit maximum enthusiasm and energy from its side.
The country has taken a huge step through the National Education Policy. It has a roadmap to create a new ecosystem ranging from schools, skills to research. The industry also has an active role in it. We have to work very seriously, especially regarding investment on research and development. We have to increase our investment on the R & D manifold for AatmaNirbhar Bharat and this is not possible only with government efforts. It requires huge industry participation. Our goal is to strengthen Brand India. Our aim is to give prosperity and respect to the country. We need to strengthen our partnership to achieve this goal. I am and will continue to be available for the resolution of your problems, for your every suggestion. May you all be inspired to take many resolutions during this Amrit Mahotsav of freedom and come forward with new determination and new energy! Best wishes to all of you! Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత పరిశ్రమల సమాఖ్య (CII) వార్షిక సమావేశం 2021 లో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
11 AUG 2021 6:38PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం,
భారతదేశ పురోగతిని ముందుకు తీసుకెళ్తున్న పరిశ్రమ దిగ్గజాలు, సిఐఐ సభ్యులందరికీ శుభాకాంక్షలు! ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటున్న కేంద్ర మంత్రివర్గంలోని నా సీనియర్ సహచరులు, సిఐఐ అధ్యక్షుడు శ్రీ టివి నరేంద్రన్, పరిశ్రమ నాయకులందరూ, అనేక దేశాల దౌత్యవేత్తలు, వివిధ దేశాలకు భారత రాయబారులు, లేడీస్ అండ్ జెంటిల్మెన్!
ప్రపంచ మహమ్మారి నేపథ్యంలో నేటి సమావేశం చాలా ముఖ్యం. ఇంత పెద్ద సంక్షోభం మధ్యలో ప్రభుత్వం మరియు భారతదేశ పరిశ్రమల మధ్య పెరుగుతున్న భాగస్వామ్యాన్ని మనం చూడవచ్చు. మాస్క్‌లు, పిపిఇ, వెంటిలేటర్‌ల నుండి టీకాల వరకు దేశానికి అవసరమైన ప్రతిసారీ పరిశ్రమ అన్ని విధాలుగా సహకరించింది. పరిశ్రమ మరియు సంస్థల స్నేహితులందరూ ఎల్లప్పుడూ భారతదేశ వృద్ధి కథలో ఒక ముఖ్యమైన భాగంగా ఉన్నారు.. మీ ప్రయత్నాలతో భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ ఇప్పుడు మళ్లీ ఊపందుకుంది. ఈ రోజుల్లో, కొత్త అవకాశాల గురించి ఒక సిఇఒ నుండి ఎటువంటి ప్రకటన లేదా నివేదిక లేని రోజు అరుదుగా ఉంది. ఐటి రంగంలో రికార్డు నియామకానికి సంబంధించిన నివేదికలను కూడా మనం చూశాము. ఇది డిజిటలైజేషన్ మరియు దేశంలో డిమాండ్ పెరుగుదల ఫలితంగా ఉంది. ఇప్పుడు మనం ఈ కొత్త అవకాశాలను ఉపయోగించి రెట్టింపు వేగంతో మ లక్ష్యాల వైపు వెళ్ళడానికి ప్రయత్నించాలి.
మిత్రులారా,
75వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం, స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవం మధ్యలో సిఐఐ యొక్క ఈ సమావేశం జరుగుతోంది. నూతన తీర్మానాలు, లక్ష్యాలను నిర్దేశించడానికి భారతీయ పరిశ్రమకు ఇది ఒక భారీ అవకాశం. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రచారం విజయవంతం కావడం లో భారీ బాధ్యత భారతీయ పరిశ్రమలపై ఉంది. ప్రభుత్వం మీతో, మీ అన్ని ప్రయత్నాలతో ఉందని నేను మీకు చెప్పాలనుకుంటున్నాను. నేడు, భారతీయ పరిశ్రమ దేశంలో సృష్టించబడిన అభివృద్ధి, దాని సామర్థ్యంలో నిర్మించిన విశ్వాసం దిశగా పర్యావరణాన్ని పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకోవాలి. గత సంవత్సరాల్లో భారతదేశంలో ప్రభుత్వం యొక్క ఆలోచన మరియు విధానంలో లేదా ప్రభుత్వ వ్యవస్థల పనితీరులో మార్పులను మీరు అనుభూతి చెందవచ్చు, చూడవచ్చు మరియు అనుభూతి చెందవచ్చు. నేటి నవ భారతదేశం నూతన ప్రపంచంతో ముందుకు సాగడానికి సిద్ధంగా ఉంది, ఆసక్తిగా ఉంది. ఒకప్పుడు విదేశీ పెట్టుబడుల గురించి భయపడిన భారతదేశం ఇప్పుడు అన్ని రకాల పెట్టుబడులను స్వాగతిస్తోంది. ఒకప్పుడు పెట్టుబడిదారులలో నిరాశకలిగించే పన్ను విధానాలు ఉన్న భారతదేశం, ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని అత్యంత పోటీ కార్పొరేట్ పన్ను మరియు ఫేస్ లెస్ పన్ను వ్యవస్థను కలిగి ఉంది.
డాక్యుమెంట్లు, పేపర్లు, చట్టాలను గందరగోళానికి గురిచేయడం అధికార యంత్రాంగం యొక్క గుర్తింపుగా భావించిన భారతదేశంలో, ఇది నేడు సులభతర వ్యాపారం లో దూసుకెళ్తోంది. సంవత్సరాల తరబడి, కార్మికులు మరియు పరిశ్రమలు వందలాది చట్టాల వెబ్‌లో చిక్కుకున్నాయి; నేడు డజన్ల కొద్దీ కార్మిక చట్టాలు 4 లేబర్ కోడ్‌ల క్రింద చేర్చబడ్డాయి. ఒకప్పుడు వ్యవసాయం జీవనాధారంగా మాత్రమే పరిగణించబడేది; వ్యవసాయంలో చారిత్రాత్మక సంస్కరణల ద్వారా భారతీయ రైతులను దేశ, విదేశాల మార్కెట్లతో నేరుగా అనుసంధానించడానికి ఇప్పుడు ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. వారి అన్ని ప్రయత్నాల ఫలితంగా, రికార్డు ఎఫ్ డిఐ కూడా నేడు భారతదేశానికి వస్తోంది మరియు ఎఫ్ పిఐలో కూడా కొత్త రికార్డు సృష్టించబడుతోంది. నేడు, దేశంలోని ఫారెక్స్ రిజర్వ్ కూడా ఆల్ టైమ్ గరిష్ట స్థాయికి చేరుకుంది.
మిత్రులారా,
న్యూ ఇండియా యొక్క ఆలోచనా ప్రక్రియ ఏమిటో నేను మీకు ఒక ఉదాహరణ ఇవ్వాలనుకుంటున్నాను. విదేశీ ఏదైనా మంచిదని మనం అనుకునే సమయం ఉంది. మీలాంటి పరిశ్రమ అనుభవజ్ఞులు ఈ మనస్తత్వశాస్త్రం యొక్క ఫలితం ఏమిటో బాగా అర్థం చేసుకున్నారుసంవత్సరాల తరబడి కష్టపడి నిర్మించిన మన స్వంత బ్రాండ్లు కూడా విదేశీ పేర్లతో మాత్రమే ప్రచారం చేయబడ్డాయి. నేడు పరిస్థితి వేగంగా మారుతోంది. నేడు దేశంలో తయారైన ఉత్పత్తులతో దేశ ప్రజల మనోభావాలు ముడిపడి ఉన్నాయి. కంపెనీ భారతీయమైనది అని అవసరం లేదు, కానీ నేడు ప్రతి భారతీయుడు భారతదేశంలో తయారు చేసిన ఉత్పత్తులను స్వీకరించాలనుకుంటున్నారు. దేశం తన మనస్సును మార్చుకుంది మరియు ఇప్పుడు పరిశ్రమ తన విధానం మరియు వ్యూహాన్ని తదునుగుణంగా రూపొందించుకోవాలి. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ ప్రచారంలో ముందుకు సాగేటప్పుడు ఇది మీకు చాలా సహాయపడుతుంది.
భారతదేశ ప్రజల విశ్వాసం పెరుగుతున్నందున మీరు శ్రద్ధ వహించాల్సిన మరో అంశం కూడా ఉంది. ప్రతి రంగంలోనూ ఈ విశ్వాసాన్ని మనం చూడవచ్చు. మీరు ఇటీవల ఒలింపిక్స్ సమయంలో దీనిని అనుభవించారు. ఈ రోజు భారత యువత ఈ రంగాన్ని తీసుకున్నప్పుడు సందేహించరు. వారు కష్టపడి పనిచేయాలని, రిస్క్ తీసుకోవాలని మరియు ఫలితాలను తీసుకురావాలని కోరుకుంటారు. 'అవును, మేము ఈ ప్రదేశానికి చెందినవారము' అనేది నేడు మన యువత యొక్క సెంటిమెంట్. అదే విశ్వాసం నేడు భారతదేశం యొక్క స్టార్ట్-అప్ లపై ఉంది. నేడు యునికార్న్లు కూడా నవ భారతదేశం యొక్క గుర్తింపుగా మారుతున్నాయి. 7-8 సంవత్సరాల క్రితం భారతదేశంలో 3-4 యునికార్న్లు ఉండవు. నేడు భారతదేశంలో సుమారు 60 యునికార్న్లు ఉన్నాయి. వీటిలో 21 యునికార్న్లు గత కొన్ని నెలల్లో మాత్రమే వచ్చాయి. ఈ యునికార్న్లు వివిధ రంగాలలో ఉద్భవిస్తున్నాయని మీరు గమనించి ఉండాలి. ఆరోగ్య సాంకేతిక మరియు సామాజిక వాణిజ్యంలో యునికార్న్ల ఆవిర్భావం ప్రతి స్థాయిలో భారతదేశంలో జరుగుతున్న మార్పుకు సూచన. వ్యాపారంలో రిస్క్ తీసుకొని, ఒకరి స్వంత సామర్థ్యంపై ఆధారపడే ధోరణి నిరంతరం పెరుగుతోంది. ఈ మహమ్మారి సమయంలో కూడా, మన స్టార్ట్-అప్ ల ఆశయాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి. భారతీయ స్టార్ట్-అప్ ల కోసం పెట్టుబడిదారుల నుండి రికార్డు స్పందన కూడా వచ్చింది.
స్టార్ట్-అప్ ల రికార్డ్ లిస్టింగ్ భారతీయ కంపెనీలు మరియు భారతీయ మార్కెట్ కు కొత్త శకానికి ప్రారంభం. భారతదేశం అసాధారణ అవకాశాలు మరియు వృద్ధికి అద్భుతమైన అవకాశం అందుబాటులో ఉందని ఇది మరొక రుజువు.
మిత్రులారా,
నేడు సాంకేతికతకు సంబంధించి దేశంలో ఉన్న ఉత్సాహం వేగవంతమైన సంస్కరణల కోసం ప్రభుత్వాన్ని ప్రేరేపిస్తోంది. మేము ప్రవేశపెట్టిన సంస్కరణలు సులభమైన నిర్ణయాలు కాదు, అవి సాధారణ మార్పులు కాదు. ఈ సంస్కరణలన్నింటికీ దశాబ్దాలుగా డిమాండ్ ఉంది, ప్రతి ఒక్కరూ వాటి అవసరాన్ని నొక్కిచెప్పారు. చాలా చర్చలు జరుగుతాయి, కానీ మార్పులు తీసుకురావడం కష్టమని భావించినందున నిర్ణయాలు తీసుకోలేదు. కానీ మేము కూడా అదే నిర్ణయాలను పూర్తి నిశ్చయంతో ఎలా తీసుకున్నామో మీరు చూశారు. ఈ మహమ్మారి సమయంలో కూడా సంస్కరణల ప్రక్రియ కొనసాగింది. ఈ నిర్ణయాలకు దేశం ఎలా కట్టుబడిందో మీరు చూస్తున్నారు. వాణిజ్య బొగ్గు గనుల తవ్వకం ముందుకు వెళ్ళింది, ప్రైవేట్ రంగ భాగస్వామ్యాన్ని బహిరంగంగా ప్రోత్సహిస్తున్నారు, రక్షణ రంగంలో పెద్ద సంస్కరణలు ప్రారంభించబడ్డాయి మరియు అంతరిక్షం మరియు అణు రంగం ప్రైవేట్ రంగానికి తెరవబడ్డాయి. నేడు, ప్రైవేట్ ప్లేయర్స్ కు వ్యూహాత్మకేతర మరియు వ్యూహాత్మక రంగాలలో అవకాశాలు ఇవ్వబడుతున్నాయి; ప్రభుత్వం తన నియంత్రణను తగ్గించుకుంది. ఈ క్లిష్టమైన నిర్ణయాలన్నీ నేడు సాధ్యమవుతో౦ది, ఎ౦దుక౦టే దేశ౦ తన ప్రయివేట్ సెక్టార్ ను, మీ అ౦దరినీ నమ్ముతో౦ది. మా (ప్రైవేట్) కంపెనీలు ఈ రంగాలలో క్రియాశీలకంగా మారడంతో, వాటి అవకాశాలు విస్తరిస్తాయి. మన యువతకు గరిష్ట అవకాశాలు లభిస్తాయి మరియు ఆవిష్కరణల కొత్త శకం ప్రారంభమవుతుంది.
మిత్రులారా,
మన పరిశ్రమపై దేశం విశ్వాసం యొక్క ఫలితం నేడు వ్యాపారం చేయడం సులభం మరియు జీవన సౌలభ్యం మెరుగుపబడుతోంది. కంపెనీల చట్టంలో చేసిన సవరణలు గొప్ప ఉదాహరణ. నేడు అనేక నిబంధనలు నిర్వీర్యం చేయబడుతున్నాయి, ఇవి మన వ్యవస్థాపకులకు తలనొప్పి కంటే ఎప్పుడూ తక్కువ కాదు. అదేవిధంగా, ఎంఎస్ ఎంఈ రంగాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అనేక చర్యలు తీసుకోబడ్డాయి, ఇది బలవంతాలను పరిమితం చేయకుండా విముక్తి చేస్తుంది. రాష్ట్ర స్థాయి సంస్కరణలపై కూడా ప్రత్యేక దృష్టి సారించడం జరుగుతోంది. రాష్ట్రాలను కూడా భాగస్వాములుగా చేశారు మరియు వారికి అదనపు ఖర్చు సౌకర్యాలు ఇవ్వబడుతున్నాయి. మేక్ ఇన్ ఇండియాతో పాటు, ఉపాధి మరియు ఎగుమతులను వేగవంతం చేయడానికి దేశం సమర్థవంతమైన పిఎల్ఐ పథకాలను అమలు చేయడం ప్రారంభించింది. ఈ సంస్కరణలన్నీ నేడు జరుగుతున్నాయి ఎందుకంటే ప్రభుత్వం ఎటువంటి బలవంతం లో లేదు; సంస్కరణలు మనకు నమ్మకమైన విషయం. నేటికీ మన సంస్కరణల వేగం అలాగే ఉంది. ఈ పార్ల మెంటు స మావేశంలో ఇటువంటి అనేక బిల్లులు ఆమోదం పొంది ఈ ప్ర య త్నాల కు మ రింత ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తాయి. ఫ్యాక్టరింగ్ రెగ్యులేషన్ సవరణ బిల్లు చిన్న వ్యాపారాలకు క్రెడిట్ పొందడానికి సహాయపడుతుంది. డిపాజిట్ ఇన్సూరెన్స్ మరియు క్రెడిట్ గ్యారంటీ కార్పొరేషన్ సవరణ బిల్లు చిన్న డిపాజిటర్ల హక్కులను కాపాడుతుంది. ఇటీవల, పునరాలోచన పన్ను మినహాయించాలని నిర్ణయించడం ద్వారా మేము గతంలోని తప్పులను సరిచేసుకున్నాము. ఈ నిర్ణయాన్ని పరిశ్రమ ప్రశంసించిన తీరు, ఇది పరిశ్రమ మరియు ప్రభుత్వం మధ్య విశ్వాసాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను.
మిత్రులారా,
దేశంలో ఒక ప్రభుత్వం ఉంది, ఇది దేశ ప్రయోజనాల కోసం అతిపెద్ద రిస్క్ తీసుకోవడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మునుపటి ప్రభుత్వాలలో ఉన్నవారు రాజకీయ రిస్క్ తీసుకోవడానికి ధైర్యాన్ని కూడగట్టుకోలేకపోయినందున మాత్రమే జిఎస్టి చాలా సంవత్సరాలు నిలిచిపోయిందని మీరు గుర్తు చేసుకుంటారు. మేము జిఎస్టిని అమలు చేయడమే కాకుండా, రికార్డు స్థాయిలో జిఎస్టి సేకరణను చూస్తున్నాము. నేను అలాంటి అనేక ఉదాహరణలను లెక్కించగలను. ఈ రోజు మీ ముందు ఒక ప్రభుత్వం ఉంది, ఇది ప్రతి పరిమితిని తొలగిస్తోంది మరియు ప్రతి సరిహద్దును నెట్టివేస్తోంది. ఈ రోజు ఒక ప్రభుత్వం ఉంది, ఇది భారతీయ పరిశ్రమను బలోపేతం చేయడానికి మార్గాలను సూచించమని మిమ్మల్ని అడుగుతోంది.
మిత్రులారా,
మా పూర్వీకులు नैकं चक्रं रमति्रमति అనగా, ఒక్క చక్రంతో కారు నడపలేరని చెప్పారు. అన్ని చక్రాలు సరిగ్గా నడుస్తున్నాయి. అందువల్ల, పరిశ్రమ నష్టాలను స్వీకరించే సహజ ధోరణిని కూడా పెంచుకోవాలి. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ యొక్క సంకల్పాన్ని గ్రహించడంలో మేము కొత్త మరియు కష్టమైన మార్గాలను ఎంచుకోవాలి. పెట్టుబడి మరియు ఉపాధి వేగాన్ని పెంచడానికి దేశం పరిశ్రమ నుండి అధిక అంచనాలను కలిగి ఉంది. ప్రభుత్వ రంగ పాదముద్రలను హేతుబద్ధం చేయడానికి మరియు తగ్గించడానికి కొత్త PSE విధానం ద్వారా నిర్ణయాత్మక నిర్ణయాలు కూడా తీసుకోబడుతున్నాయి. పరిశ్రమ తన వైపు నుండి గరిష్ట ఉత్సాహాన్ని మరియు శక్తిని కూడా ప్రదర్శించాలి.
జాతీయ విద్యా విధానం ద్వారా దేశం భారీ అడుగు వేసింది. పాఠశాలలు, నైపుణ్యాలు నుండి పరిశోధన వరకు కొత్త పర్యావరణ వ్యవస్థను సృష్టించడానికి ఇది రోడ్ మ్యాప్ ను కలిగి ఉంది. పరిశ్రమలో కూడా చురుకైన పాత్ర ఉంది. ముఖ్యంగా పరిశోధన మరియు అభివృద్ధిపై పెట్టుబడికి సంబంధించి మనం చాలా తీవ్రంగా పనిచేయాలి. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ కోసం ఆర్ అండ్ డి పై మన పెట్టుబడిని పెంచాలి మరియు ఇది ప్రభుత్వ ప్రయత్నాలతో మాత్రమే సాధ్యం కాదు. దీనికి భారీ పరిశ్రమ భాగస్వామ్యం అవసరం. బ్రాండ్ ఇండియాను బలోపేతం చేయడమే మా లక్ష్యం. దేశానికి శ్రేయస్సు మరియు గౌరవాన్ని ఇవ్వడమే మా లక్ష్యం. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి మన భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేసుకోవాలి. మీ ప్రతి సూచనకు, మీ సమస్యల పరిష్కారానికి నేను అందుబాటులో ఉంటాను మరియు కొనసాగుతాను. ఈ స్వాతంత్ర్య మహోత్సవంలో అనేక తీర్మానాలు చేయడానికి మరియు కొత్త సంకల్పం మరియు కొత్త శక్తితో ముందుకు రావడానికి మీరందరూ ప్రేరణ పొందండి! మీ అందరికీ శుభాకాంక్షలు! ధన్యవాదాలు.