સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 52 કરોડનો સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું
છેલ્લા 24 કલાકમાં લગભગ 44 લાખ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સૌથી વધુ સાજા થવાનો દર નોંધાયો, હાલમાં 97.45%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41,195 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,87,987); કુલ કેસના 1.21%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.94%) છેલ્લા 17 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
12 AUG 2021 10:11AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 52 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 59,97,068 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 52,36,71,019 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 44,19,627 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,41,119
બીજો ડોઝ
80,34,194
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,48,485
બીજો ડોઝ
1,19,35,584
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,47,82,179
બીજો ડોઝ
1,34,26,569
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,40,17,033
બીજો ડોઝ
4,40,01,065
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,95,91,513
બીજો ડોઝ
3,92,93,278
કુલ
52,36,71,019
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,12,60,050 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 39,069 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.45% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 41,195 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,87,987 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.21% છે, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા છે
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 21,24,953 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 48.73 કરોડથી વધારે (48,73,70,196) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.23% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.94% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 17 દિવસથી 3%થી ઓછો અને 66 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 52 Cr
More than44 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of97.45%
41,195Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,87,987)presently constitute 1.21% of total cases
Daily Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 17 days
12 AUG 2021 10:11AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage hascrossed the landmark of 52 Cr. Cumulatively, 52,36,71,019vaccine doses have been administered through 59,97,068sessions, as per the provisional report till 7 am today. 44,19,627vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,41,119
2nd Dose
80,34,194
FLWs
1st Dose
1,82,48,485
2nd Dose
1,19,35,584
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,47,82,179
2nd Dose
1,34,26,569
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,40,17,033
2nd Dose
4,40,01,065
Over 60 years
1st Dose
7,95,91,513
2nd Dose
3,92,93,278
Total
52,36,71,019
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at97.45%. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,12,60,050people have already recovered from COVID-19 and39,069patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 41,195daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-sixconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,87,987. Active cases now constitute only1.21% of the country's total Positive Cases, which isthe lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 21,24,953tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.73 crore (48,73,70,196) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.23% and the Daily Positivity rate stands at 1.94% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 17 days and below 5% for 66 consecutive days now.