Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Khadi exhibition inaugurated at Hazrat Nizamuddin Railway Station
16 AUG 2021 5:48PM by PIB Delhi
Minister of State for MSME Shri Bhanu Pratap Singh Verma inaugurated the Khadi Exhibition cum Sale Stall at Hazrat Nizamuddin Railway Station today. The Khadi India stall has been set up at 75 railway stations across the country to celebrate 75 years of Independence. During the visit of the stall, the Minister directed KVIC officials to prominently display the range of Khadi products and the price list so as to attract the passengers visiting the railway station. The Minister also appreciated the initiative saying this would help Khadi add new customers to its consumer base, and will give Khadi artisans a bigger marketing platform to promote and sell their products. Apart from the Hazrat Nizamuddin railway station, KVIC has also set up a Khadi stall at New Delhi railway station that has received good response from customers. On 15th August, Khadi products worth over Rs 25,000 were sold at this outlet.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਜ਼ਰਤ ਨਿਜ਼ਾਮੂਦੀਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੇ ਖਾਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ
16 AUG 2021 5:48PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭਾਨੂ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ ਵਰਮਾ ਨੇ ਅੱਜ ਹਜ਼ਰਤ ਨਿਜ਼ਾਮੂਦੀਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਖਾਦੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੰਮ ਵਿਕਰੀ ਸਟਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ । ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਵਰਿ੍ਆਂ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 75 ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੇ ਖਾਦੀ ਇੰਡੀਆ ਸਟਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਸਟਾਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਕੀਮਤ ਸੂਚੀ ਦੀ ਰੇਂਜ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾ ਨਾਲ ਪ੍ਰਦਰਸਿ਼ਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਤਾਂ ਜੋ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮੁਸਾਫਰਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ । ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੀ ਇਹ ਕਹਿੰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਹ ਇਸ ਨਾਲ ਖਾਦੀ ਦੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਧਾਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਉਪਭੋਗਤਾ ਵਧਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਖਾਦੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਨੂੰ ਵੇਚਣ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦੇਵੇਗੀ । ਹਜ਼ਰਤ ਨਿਜ਼ਾਮੂਦੀਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੇ ਵੀ ਆਈ ਸੀ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੇ ਵੀ ਖਾਦੀ ਸਟਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਪਭੋਗਤਾ ਵੱਲੋਂ ਚੰਗਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ । 15 ਅਗਸਤ ਨੂੰ 25,000 ਲਾਗਤ ਦੀਆਂ ਖਾਦੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਇਸ ਸਟਾਲ ਤੇ ਵੇਚੀਆਂ ਗਈਆਂ ।