Ministry of Environment, Forest and Climate Change
India extends full support to the UK for a successful COP26 to be held in Glasgow in November.
India believes that Climate actions must be nationally determined: Shri Bhupender Yadav
The world needs higher concrete actions in terms of climate finance and technology transfer by the developed countries.
18 AUG 2021 1:04PM by PIB Delhi
Stating that India is always committed to the United Nations Framework Convention on Climate Change(UNFCCC) Framework and its Paris Agreement, and will work constructively for successful and balanced outcome at COP26, Minister for Environment, Forest and Climate Change,Shri Bhupender Yadav extended India’s full support to the UK for COP26 to be held in Glasgow in November this year.
The Environment Minister had a detailed meeting with Mr. Alok Sharma , COP26 President-Designate, UK in New Delhi today wherein they discussed issues relating to climate change, COP26, India-UK 2030 Roadmap, and other related matters.
“India believes that Climate actions must be nationally determined and strongly advocates that the differentiation and operationalization of flexibility provided in the UNFCCC and the Paris Agreement for developing countries should be at the core of decision-making” emphasized Shri Yadav reiterating Prime Minister,Shri Narendra Modi’s focus on climate justice while fighting climate change.
The Environment Minister also mentioned about the global initiatives spearheaded by India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi for tackling climate change viz. Leadership Group for Industry Transition (LeadIT), Coalition on Coalition Disaster Resilient Infrastructure (CDRI) and International Solar Alliance (ISA).
COP26 President-Designate, UK, Alok Sharma sought the support of India on the COP 26 Initiatives launched by the UK and for a successful COP at Glasgow and acknowledged India’s leadership role. Both the leaders also exchanged views on important climate negotiation agenda items to be deliberated in the upcoming COP26 at Glasgow.

ಪರಿಸರ ಮತ್ತು ಅರಣ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗ್ಲಾಸ್‌ಗೋನಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್‌ಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶ; ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್‌ಡಮ್‌ಗೆ ಭಾರತ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಕ್ರಮಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿಶ್ಚಯವಾಗಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಭಾರತ ಬಲವಾಗಿ ನಂಬಿದೆ: ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದರ್ ಸಿಂಗ್
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಶ್ಚಿತ ಕ್ರಮಗಳು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ
18 AUG 2021 1:04PM by PIB Bengaluru
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಕುರಿತ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಲು, ಜಾರಿಗೆ ತರಲು ಭಾರತ ಸದಾ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ದೃಢಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ವರ್ಷದ ನವೆಂಬರ್|ನಲ್ಲಿ ಗ್ಲಾಸ್‌ಗೋನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಸಮಾವೇಶ(ಸಿಒಪಿ26)ದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವೀ ಮತ್ತು ಸಮತೋಲಿತ ಫಲಿತಾಂಶ ಪಡೆಯಲು ಭಾರತವು ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಿದೆ. ಜತೆಗೆ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್‌ಡಮ್‌ಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರಕಟಿಸಿದರು.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶದ ಯುಕೆ ನಿಯೋಜಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ವಿಸ್ತೃತ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ ಪರಿಸರ ಸಚಿವರು, ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ, ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶ, ಭಾರತ-ಯುಕೆ 2030 ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಇತರೆ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಸುದೀರ್ಘ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು.
“ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಕ್ರಮಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿಶ್ಚಯವಾಗಬೇಕು. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿರುವ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಎದುರಾಗಿರುವ ಭಿನ್ನಾಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳಲ್ಲಿ ಆದ್ಯತೆ ಸಿಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ ಎಲ್ಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೂ ಸಮಾನ ನ್ಯಾಯ ಸಿಗಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಒತ್ತುನೀಡುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸಚಿವರು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಪ್ರತೀಕೂಲಗಳನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಲು ಭಾರತವು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಉಪ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಅವೆಂದರೆ ಉದ್ಯಮ ಪರಿವರ್ತನೆಗಾಗಿ ನಾಯಕತ್ವ ಗುಂಪು(ಲೀಡ್ ಐಟಿ), ವಿಕೋಪ ನಿರ್ವಹಣಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮೈತ್ರಿಕೂಟ (ಸಿಡಿಆರ್‌ಐ) ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರಶಕ್ತಿ ಒಕ್ಕೂಟ (ಐಎಸ್‌ಎ) ಬಲವರ್ಧನೆ ಕುರಿತು ವ್ಯಾಪಕ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಬೇಕು ಎಂದರು.
ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ಗ್ಲಾಸ್‌ಗೋನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಿರುವ ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವಂತೆ ನಿಯೋಜಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಭಾರತದ ನಾಯಕತ್ವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಸಿಒಪಿ26 ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗೆ ಬರಲಿರುವ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಧಾನ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗಳ ಕುರಿತು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಅನಿಸಿಕೆ, ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.