Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 216
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 57.16 Cr
More than 48.84 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
More than 22.92 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
19 AUG 2021 8:21PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 57.16 Crore (57,16,71,264) as per the 7 pm provisional report today. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June. More than 48 lakh (48,84,440) Vaccine Doses have been administered today, as per the 7 pm provisional report.
26,66,831 vaccine doses were administered as first dose and 6,01,437 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 21,13,11,218 persons in the age group 18-44 years across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,79,43,325 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
119593
3600
2
Andhra Pradesh
4963789
392358
3
Arunachal Pradesh
393456
13293
4
Assam
7178514
461109
5
Bihar
14383559
1001942
6
Chandigarh
418682
25831
7
Chhattisgarh
4411348
516071
8
Dadra & Nagar Haveli
275069
10117
9
Daman & Diu
181865
12705
10
Delhi
4702104
824522
11
Goa
572697
37660
12
Gujarat
15903199
1201023
13
Haryana
5822026
765195
14
Himachal Pradesh
2605575
48905
15
Jammu & Kashmir
2195505
102921
16
Jharkhand
4782189
426712
17
Karnataka
13106978
1182368
18
Kerala
6437667
487388
19
Ladakh
91367
2657
20
Lakshadweep
26352
991
21
Madhya Pradesh
19498672
1289103
22
Maharashtra
15280317
1318356
23
Manipur
603189
16878
24
Meghalaya
545957
17846
25
Mizoram
374418
10350
26
Nagaland
376613
13827
27
Odisha
7204909
770286
28
Puducherry
299798
8525
29
Punjab
3582926
329923
30
Rajasthan
14208823
1800019
31
Sikkim
314001
8691
32
Tamil Nadu
11556322
994042
33
Telangana
6100824
872444
34
Tripura
1212905
48043
35
Uttar Pradesh
27789939
1709086
36
Uttarakhand
3121743
232435
37
West Bengal
10668328
986103
Total
211311218
17943325
The cumulative vaccination coverage of 57,16,71,264 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10352404
18298071
211311218
121254039
82764874
443980606
2nd Dose
8173133
12430789
17943325
47740839
41402572
127690658
As on Day-216of the vaccination drive (19thAugust, 2021), total 48,84,440vaccine doses were given. 36,35,752beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 12,48,688beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 19thAugust, 2021 (216thDay)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
357
2617
2666831
687272
278675
3635752
2nd Dose
14724
52568
601437
376642
203317
1248688
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -216 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 57.16 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ 48.84 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 22.92 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
19 AUG 2021 8:21PM by PIB Chandigarh
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ,ਭਾਰਤ ਦੀ
ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 57.16 ਕਰੋੜ (57,16,71,264) ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਣ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਪੜਾਅ
ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ ਹੈ । ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ 48 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ
(48,84,440) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 26,66,831 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 6,01,437 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 21,13,11,218 ਵਿਅਕਤੀਆਂ
ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ
ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 1,79,43,325 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਅਰਥਾਤ ਗੁਜਰਾਤ,
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਅਸਾਮ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕੇਰਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼,
ਓਡੀਸ਼ਾ, ਪੰਜਾਬ, ਉਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ
ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
119593
3600
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4963789
392358
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
393456
13293
4
ਅਸਾਮ
7178514
461109
5
ਬਿਹਾਰ
14383559
1001942
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
418682
25831
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
4411348
516071
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
275069
10117
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
181865
12705
10
ਦਿੱਲੀ
4702104
824522
11
ਗੋਆ
572697
37660
12
ਗੁਜਰਾਤ
15903199
1201023
13
ਹਰਿਆਣਾ
5822026
765195
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2605575
48905
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2195505
102921
16
ਝਾਰਖੰਡ
4782189
426712
17
ਕਰਨਾਟਕ
13106978
1182368
18
ਕੇਰਲ
6437667
487388
19
ਲੱਦਾਖ
91367
2657
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
26352
991
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19498672
1289103
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
15280317
1318356
23
ਮਨੀਪੁਰ
603189
16878
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
545957
17846
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
374418
10350
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
376613
13827
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
7204909
770286
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
299798
8525
29
ਪੰਜਾਬ
3582926
329923
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
14208823
1800019
31
ਸਿੱਕਮ
314001
8691
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
11556322
994042
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
6100824
872444
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
1212905
48043
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27789939
1709086
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
3121743
232435
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
10668328
986103
ਕੁੱਲ
211311218
17943325
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ
57,16,71,264 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10352404
12371523
17281211
47304331
41157094
126269481
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8173133
12430789
17943325
47740839
41402572
127690658
ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 216 ਵੇਂ ਦਿਨ ( 19 ਅਗਸਤ, 2021 ਤੱਕ) ਕੁੱਲ 48,84,440 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ
ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 36,35,752 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 12,48,688 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ
ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ19 ਅਗਸਤ, 2021 (216 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
357
2617
2666831
687272
278675
3635752
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
14724
52568
601437
376642
203317
1248688
ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ
ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ
ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।