Prime Minister's Office
PM's statement to media on the demise of Shri Kalyan Singh
PM Modi pays his last respects to Shri Kalyan Singh
Kalyan Singh Ji…a leader who always worked for Jan Kalyan and will always be admired across India: PM
22 AUG 2021 4:27PM by PIB Delhi
This is a moment of grief for all of us. Kalyan Singh ji's parents named him Kalyan Singh. He lived his life in such a way that he lived up to the name given by his parents. He devoted his entire life for the welfare of people and he made it the mantra of his life. He dedicated himself to the BharatiyaJanata Party, Bharatiya Jana Sangh, and towards a bright future of the country.
Kalyan Singh ji’s name had become synonymous with trust across India. He was a committed decision maker and was always striving for the welfare of the people throughout his life. He became an inspiration to others in whatever responsibility he was given, whether as an MLA, or in the government or as a Governor. He became the symbol of faith for the masses.
The nation has lost a valued personality and an able leader. We should make efforts to compensate for his loss by following his ideals and fulfilling his dreams. I pray to Lord Rama to bless his soul and give strength to his family to bear this loss. May Lord Rama give strength to all those grieving, and who believe in his values, ideals and the culture and tradition of India.
DISCLAIMER: This is theapproximate translation of PM’s statement. Original statement was delivered inHindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
શ્રી કલ્યાણ સિંહના મૃત્યુ અંગે મીડિયા સમક્ષ પ્રધાનમંત્રીનું નિવેદન
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શ્રી કલ્યાણ સિંહને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
કલ્યાણ સિંહ જી એવા નેતા હતા જેમણે હંમેશા લોકોના કલ્યાણ માટે કામ કર્યું અને દેશભરમાં તેમની હંમેશા પ્રશંસા કરવામાં આવશે: પ્રધાનમંત્રી
22 AUG 2021 4:27PM by PIB Ahmedabad
આ આપણા બધા માટે શોકનો સમય છે. કલ્યાણ સિંહ જીના માતા -પિતાએ તેમનું નામ કલ્યાણ સિંહ રાખ્યું હતું. તેમણે જીવન એવી રીતે જીવ્યું કે તેમણે તેમના માતાપિતા દ્વારા આપવામાં આવેલા નામને સાર્થક કર્યું. તેઓ જીવનભર લોકોના કલ્યાણ માટે જીવ્યા, તેમણે જનકલ્યાણને તેમનો જીવનમંત્ર બનાવ્યો. અને તેમણે ભારતીય જનતા પાર્ટી, ભારતીય જનસંઘ, સમગ્ર પરિવારને એક વિચાર માટે, દેશના ઉજ્જવળ ભવિષ્ય માટે સમર્પિત કર્યો.
કલ્યાણ સિંહ જી ભારતના દરેક ખૂણામાં વિશ્વાસનું નામ બની ગયા હતા. તેઓ પ્રતિવ્રત નિર્ણય કરનારનું નામ બની ગયા હતા અને તેમણે તેમના જીવનના મહત્તમ સમયગાળામાં હંમેશા લોકોના કલ્યાણ માટે કામ કર્યું હતું. જ્યારે પણ તેમને જવાબદારી મળી, પછી ભલે તે ધારાસભ્ય તરીકે હોય, સરકારમાં તેમનું સ્થાન હોય, રાજ્યપાલની જવાબદારી હોય, હંમેશા દરેક માટે પ્રેરણા કેન્દ્ર બની રહ્યા. સામાન્ય માણસના વિશ્વાસનું પ્રતીક બન્યા.
દેશે એક મૂલ્યવાન વ્યક્તિત્વ, એક સક્ષમ નેતા ગુમાવ્યો છે. આપણે તેમનું વળતર ચૂકવવા તેમના આદર્શો, તેમના સંપર્કોને લઈને મહત્તમ પુરુષાર્થ કરીએ અને તેમના સપના પૂરા કરવામાં આપણે સંકોચ ન કરવો જોઈએ. હું ભગવાન પ્રભુ શ્રી રામને તેમના ચરણોમાં પ્રાર્થના કરું છું કે ભગવાન રામ કલ્યાણ સિંહ જીને તેમના ચરણોમાં સ્થાન આપે અને ભગવાન રામ તેમના પરિવારને દુ:ખની આ ઘડીમાં આ દુઃખ સહન કરવાની શક્તિ આપે. અને દેશમાં પણ, હું પ્રાર્થના કરું છું કે ભગવાન રામ દરેક દુ:ખી વ્યક્તિને સાંત્વના આપે જે અહીં મૂલ્યો, અહીંના આદર્શો, અહીંની સંસ્કૃતિ, અહીંની પરંપરાઓને માને છે.