Ministry of Finance
Inviting applications to set up International Trade Financing Services Platform at GIFT IFSC
24 AUG 2021 1:28PM by PIB Delhi
The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has been established as a unified regulator to develop and regulate financial products, financial services, and financial institutions in the International Financial Services Centres (IFSCs) in India.
IFSCA vide circular dated 9th July 2021 issued the framework for setting up of International Trade Financing Services Platform (“ITFS”) at GIFT International Financial Services Centre (IFSC) for providing Trade Financing Services.
In this regard, IFSCA has invited application from eligible entities, which are desirous of setting up and operating the ITFS, to apply in the prescribed format along with supporting documents to the IFSCA by 15th of September 2021.
IFSCA upon satisfaction in the first instance will grant an in-principle approval to operate in IFSCA Regulatory Sandbox environment for such period as it may consider appropriate, before allowing regular operations.
The ITFS would be an electronic platform for facilitating the trade finance requirements of exporters and importers by providing access to multiple financiers. Once operational, it will play an instrumental role in arranging credit for exporters & importers from global institutions through Factoring, Forfaiting and other trade financing services at competitive cost. The platform is expected to be leveraged by exporters and importers across the world for availing trade finance services, thereby making GIFT IFSC a preferred location for international trade financing.
A copy of the circular dated 23rd August 2021 inviting applications to set up ITFS at GIFT IFSC is available on the website of the authority (www.ifsca.gov.in/circular).

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్ సిటీ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్లో ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫైనాన్సింగ్ సర్వీసెస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి దరఖాస్తుల ఆహ్వానం
24 AUG 2021 1:28PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలోని ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్లో ఆర్థిక ఉత్పత్తులు, ఆర్థిక సేవలు,ఆర్థిక సంస్థలను అభివృద్ధి చేసి నియంత్రించాలన్న లక్ష్యంతో ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ ఏర్పాటయ్యింది.
గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్ సిటీ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్లో ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫైనాన్సింగ్ సర్వీసెస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి అనుసరించవలసిన విధి విధానాలను ఖరారు చేస్తూ 2021 జూలై 9న ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ సర్క్యూలర్ జారీ చేసింది.
ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫైనాన్సింగ్ సర్వీసెస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను నెలకొల్పి, నిర్వహించడానికి ఆసక్తి కలిగిన అర్హత గల సంస్థలు నిర్ణీత విధానంలో అవసరమైన పత్రాలను జతచేసి 2021 సెప్టెంబర్ 15వ తేదీలోగా ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ కు దరఖాస్తు చేయాల్సి ఉంటుంది.
అర్హతలు కలిగిన సంస్థకు ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్ లో కార్యకలాపాలను ప్రారంభించడానికి అనుమతి ఇస్తారు. పూర్తి స్థాయిలో కార్యకలాపాలను ప్రారంభించడానికి అనుమతులు మంజూరు అయ్యేంత వరకు సంస్థ అనుమతించిన కాలానికి పని చేయవలసి ఉంటుంది.
ఎగుమతిదారులు మరియు దిగుమతిదారుల వాణిజ్య ఆర్థిక అవసరాలను సులభతరం చేయడానికి బహుళ ఆర్థిక వనరులను అందుబాటులోకి తీసుకుని రావడానికి ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫైనాన్సింగ్ సర్వీసెస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ ఒక ఎలక్ట్రానిక్ వేదికగా వ్యవహరిస్తుంది. ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థల నుండి ఎగుమతిదారులు మరియు దిగుమతిదారులకు రుణ సౌకర్యాలను అందుబాటులోకి తీసుకుని రావడానికి ఇది కృషి చేస్తుంది. గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్ సిటీ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్ జాతీయ అంతర్జాతీయ ఎగుమతి, దిగుమతి దారుల ఆర్థిక సౌకర్యాల కేంద్రంగా గుర్తింపు పొందుతుందని ఆశిస్తున్నారు.
గుజరాత్ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ టెక్ సిటీ ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్ లో ఇంటర్నేషనల్ ట్రేడ్ ఫైనాన్సింగ్ సర్వీసెస్ ప్లాట్‌ఫామ్‌ను నెలకొల్పడానికి దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తూ 2021 ఆగస్ట్ 23వ తేదీన జారీ అయిన సర్క్యూలర్ ను www.ifsca.gov.in/circularలో చూడవచ్చును.