NITI Aayog
NITI Aayog partners with Cisco to foster women entrepreneurship in India
The next phase of NITI Aayog's Women Entrepreneurship Platform (WEP)will leverage Cisco's technology and experience working with India's startup ecosystem to enable more women-owned businesses across the country
26 AUG 2021 1:55PM by PIB Delhi
Building on their sharedcommitment to empowerwomen entrepreneurs across India, NITI Aayog, the Government's public policy think tank, and Ciscotoday launched the next phase ofthe Women Entrepreneurship Platform (WEP).Titled"WEP Nxt", this next phase of NITIAayog's flagship platform will leverage Cisco's technology and experience working with India's startup ecosystem to enable more women-owned businesses across the country. Amitabh Kant (CEO NITI Aayog), Anna Roy (Senior Adviser NITI Aayog),Maria Martinez (EVP & COO, Cisco), Daisy Chittilapilly (President, Cisco India & SAARC) and Harish Krishnan, (Managing Director, Public Affairs and Strategic Engagements, Cisco India and SAARC), were present at the launch.
WEP, initially launched by NITI Aayog in 2017, is a first-of-its-kind, unified portal that brings together women from diverse backgrounds and offers them access to a multitude of resources, support, and learning. WEP Nxt is a significant step to augmentthese efforts.Based on a focused study of Indian women entrepreneurs and their most urgent needs across six key verticals – community and networking, skilling and mentorship, incubation and acceleration programs, and financial, compliance, and marketingassistance - WEPNxt will be driven by evidence-baseddecision-making. The focused study,fuelling this transition, is also being made available for the benefit of the ecosystem.
Additionally, as a part of this initiative, Cisco, in collaboration with the Nasscom Foundation, Sattva Consulting, and the DeAsra Foundation, will enable technology-led experiences and engagements to address the challenges faced by women entrepreneurs at individual and enterprise levels and create new opportunities for growth.
“As per the Sixth Economic Census, women only constitute 13.76% of the total entrepreneurs, i.e., 8.05 million out of the 58.5 million entrepreneurs in the country. This may have been a missed opportunity in the past, but I am confident as the Government of India and Private sector hold hands through initiatives such as the WEP, we will realise this vision of a new India – where men and women have the equal opportunity to build and to share in the glory of achievement, “ said Amitabh Kant, CEO, NITI Aayog. “WEP Nxt will further catalyse this movement and I am confident with Cisco as our partner, this technology platform will soon be the personalized guide for every woman entrepreneur in the country to realize her dreams “
"As we enter a new phase of recovery, we see a collective agreement that a diverse, inclusive, and digitally-enabled world is far more prosperous," said Cisco Chief Operating Officer, Maria Martinez. "It is our responsibility to step up to the challenges of inequity and create new pathways to economic prosperity that enable people and communities, especially women, to break through barriers, spark new ideas, and ignite innovation. We are excited about our partnership with NITI Aayog and hope to bring the benefits of digital technologies to more women-owned enterprises."
"According to the WEP focused study, in addition to greater innovation, up to 170 million jobs could be created by 2030, and our annual GDP could rise by 1.5% if more women took up entrepreneurship – a massive opportunity lost if we delay action to uplift women-owned businesses," saidHarish Krishnan, Managing Director & Chief Policy Officer, Cisco India & SAARC.."WEP Nxt is aimed at bridging the existing gaps and forging new possibilities for women in India.We are proud to partner with NITIAayog to accelerate our shared vision of a more inclusive and equitable future for all."
About Cisco
About Women Entrepreneurship Platform, NITI Aayog
The Women Entrepreneurship Platform (WEP) is NITI Aayog's flagship initiative – a one-of-its-kind, unified informationportal for women entrepreneurs. It strives to improve industry linkages and awareness of existing programs and services and provide access to peer support, learning resources, fundraising opportunities and mentorship. With an overarching objective of becoming an aggregator platform that solves for the information asymmetry in the ecosystem, WEP serves as a one stop solution for information and services relevant to women entrepreneurs. The platform currently hosts over 16,000 registered users and 30 partners and caters to six focus areas: Funding & Financial Management, Incubation Connects, Taxation & Compliance Support, Entrepreneur Skilling & Mentorship, Community & Networking and Marketing Assistance.

ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਸਕੋ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕੀਤੀ
26 AUG 2021 1:55PM by PIB Chandigarh
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ (ਡਬਲਯੂਈਪੀ) ਦਾ ਅਗਲਾ ਪੜਾਅ ਸਿਸਕੋ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਟਾਰਟਅਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਏਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ
ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਾਂਝੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ, ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਬਲਿਕ ਪਾਲਿਸੀ ਥਿੰਕ ਟੈਂਕ - ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਅਤੇ ਸਿਸਕੋ ਨੇ ਅੱਜ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮਤਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ (ਡਬਲਯੂਈਪੀ) ਦੇ ਅਗਲੇ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। "WEP Nxt" ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲਾ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਫਲੈਗਸ਼ਿਪ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦਾ ਇਹ ਅਗਲਾ ਪੜਾਅ, ਸਿਸਕੋ ਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਟਾਰਟਅਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਤਜ਼ਰਬੇ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਏਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਲਾਂਚ ਸਮੇਂ, ਅਮਿਤਾਭ ਕਾਂਤ (ਸੀਈਓ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ), ਅੰਨਾ ਰਾਏ (ਸੀਨੀਅਰ ਸਲਾਹਕਾਰ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ), ਮਾਰੀਆ ਮਾਰਟੀਨੇਜ਼ (ਈਵੀਪੀ ਅਤੇ ਸੀਓਓ, ਸਿਸਕੋ), ਡੇਜ਼ੀ ਚਿੱਟੀਲਾਪਿੱਲੀ (ਪ੍ਰਧਾਨ, ਸਿਸਕੋ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਸਾਰਕ) ਅਤੇ ਹਰੀਸ਼ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ (ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ, ਜਨਤਕ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਰੁਝੇਵੇਂ, ਸਿਸਕੋ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਸਾਰਕ), ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਡਬਲਯੂਈਪੀ (WEP), ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੁਆਰਾ 2017 ਵਿੱਚ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਇਹ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪਹਿਲਾ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਪੋਰਟਲ ਹੈ ਜੋ ਵਿਭਿੰਨ ਪਿਛੋਕੜਾਂ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਿਆਂ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ, ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਿੱਖਣ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। WEP Nxt ਇਹਨਾਂ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਕਦਮ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਅਧਿਐਨ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਛੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਲੋੜਾਂ - ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ, ਸਕਿਲਿੰਗ ਅਤੇ ਮੈਂਟਰਸ਼ਿਪ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐਕਸੇਲਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ, ਪਾਲਣਾ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸਹਾਇਤਾ - ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ WEPNxt ਨੂੰ ਸਬੂਤ ਅਧਾਰਤ ਫੈਸਲੇ ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਪਰਿਵਰਤਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਇਹ ਕੇਂਦਰਿਤ ਅਧਿਐਨ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਸਿਸਕੋ, ਨੈਸਕੌਮ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ, ਸੱਤਵਾ (Sattva) ਕੰਸਲਟਿੰਗ ਅਤੇ ਦੇਆਸਰਾ (DeAsra) ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਅਤੇ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਮਹਿਲਾ ਉਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਤਜ਼ਰਬਿਆਂ ਅਤੇ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਕਰੇਗੀ।
ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੇ ਸੀਈਓ ਅਮਿਤਾਭ ਕਾਂਤ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਛੇਵੀਂ ਆਰਥਿਕ ਮਰਦਮਸ਼ੁਮਾਰੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਕੁੱਲ ਉਦਮੀਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 13.76% ਬਣਦੀਆਂ ਹਨ, ਅਰਥਾਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ 58.5 ਮਿਲੀਅਨ ਉੱਦਮੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 8.05 ਮਿਲੀਅਨ। ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਅਤੀਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੁੰਝਿਆ ਹੋਇਆ ਮੌਕਾ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ, ਪਰ ਮੈਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸੈਕਟਰ WEP ਵਰਗੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਹੱਥ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਅਸੀਂ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਸ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਾਂਗੇ - ਜਿੱਥੇ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਦੀ ਮਹਿਮਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ ਦਾ ਬਰਾਬਰ ਮੌਕਾ ਮੁਹੱਈਆ ਹੈ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ “ਡਬਲਯੂਈਪੀ ਐੱਨਐਕਸਟੀ (WEP Nxt) ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਮੈਨੂੰ ਸਾਡੇ ਸਹਿਭਾਗੀ ਵਜੋਂ ਸਿਸਕੋ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਹੈ, ਇਹ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਛੇਤੀ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਹਰੇਕ ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਬਣੇਗਾ।”
ਸਿਸਕੋ ਦੀ ਮੁੱਖ ਸੰਚਾਲਨ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮਾਰੀਆ ਮਾਰਟੀਨੇਜ਼ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੁੰਦੇ ਹਾਂ, ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਸਮੂਹਿਕ ਸਮਝੌਤੇ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਇੱਕ ਵਿਭਿੰਨ, ਸੰਮਿਲਤ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਵਿਸ਼ਵ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਹੈ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਸਾਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸਮਾਨਤਾ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਮ੍ਹਣਾ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਾਹ ਤਿਆਰ ਕਰੀਏ ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ, ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਭਾਰਨ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਅਸੀਂ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਹਾਂ ਅਤੇ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ।”
ਸਿਸਕੋ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਸਾਰਕ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਨੀਤੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਹਰੀਸ਼ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡਬਲਯੂਈਪੀ ਫੋਕਸਡ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵਧੇਰੇ ਨਵੀਨਤਾ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 2030 ਤੱਕ 170 ਮਿਲੀਅਨ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ, ਅਤੇ ਜੇ ਸਾਡੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਉੱਦਮਤਾ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਸਾਡੀ ਸਾਲਾਨਾ ਜੀਡੀਪੀ 1.5% ਵੱਧ ਸਕਦੀ ਹੈ - ਜੇ ਅਸੀਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਵਾਲੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉੱਚਾ ਚੁੱਕਣ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਤਾਂ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਮੌਕਾ ਗੁਆਚ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।" ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "WEP Nxt ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮੌਜੂਦਾ ਅੰਤਰਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਬਰਾਬਰੀ ਵਾਲੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸਾਂਝੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਗਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ।”
ਸਿਸਕੋ ਬਾਰੇ
ਸਿਸਕੋ (ਨੈਸਡੈਕ: ਸੀਐੱਸਸੀਓ- NASDAQ: CSCO) ਇੰਟਰਨੈਟ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਲੀਡਰ ਹੈ।
ਸਿਸਕੋ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਦੁਬਾਰਾ ਕਲਪਨਾ ਕਰਕੇ, ਤੁਹਾਡੇ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ, ਤੁਹਾਡੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਅਤੇ ਸੰਮਿਲਤ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਬਣਾ ਕੇ ਨਵੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Cisco.com 'ਤੇ ਹੋਰ ਖੋਜ ਕਰੋ ਅਤੇ ਟਵਿੱਟਰ @Cisco ‘ਤੇ ਸਾਨੂੰ ਫੋਲੋ ਕਰੋ।
ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਬਾਰੇ
ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ (ਡਬਲਯੂਈਪੀ) ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ ਹੈ - ਮਹਿਲਾ ਉਦਮੀਆਂ ਲਈ ਆਪਣੀ ਕਿਸਮ ਦਾ ਇਕਸਾਰ, ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੋਰਟਲ। ਇਹ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਥੀਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ, ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਸਰੋਤਾਂ, ਫੰਡ ਇਕੱਠੇ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਅਤੇ ਸਲਾਹਕਾਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਅਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਸੁਲਝਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮੂਹਿਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਬਣਨ ਦੇ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ, WEP ਮਹਿਲਾ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਸੰਬੰਧਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਵਨ ਸਟਾਪ ਸਮਾਧਾਨ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 16,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਅਤੇ 30 ਸਹਿਭਾਗੀਆਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਦਾ ਹੈ
ਅਤੇ ਛੇ ਫੋਕਸ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ: ਫੰਡਿੰਗ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਕਨੈਕਟਸ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪਾਲਣਾ ਸਬੰਧੀ ਸਹਾਇਤਾ, ਉੱਦਮੀ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਅਤੇ ਨੈਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸਹਾਇਤਾ।