Ministry of Labour & Employment
Registration of Unorganized Workers begins across the Country as Government of India launches the e-Shram Portal.
Portal will help build a comprehensive National Database of Unorganized Workers (NDUW) in the country.
Portal will prove to be a huge boost towards last mile delivery of the welfare schemes for crores of unorganized workers: Shri Bhupender Yadav
Game changer in the history of the country, where more than 38 Crore workers would register themselves under one portal.
Registration is totally free and workers do not have to pay anything.
26 AUG 2021 6:13PM by PIB Delhi
Minister for Labour and EmploymentShri Bhupender Yadav today formally launched e-Shram portal and handed it over to the States/UTs in the presence of the Shri Rameswar Teli, Minister of State for Labour &Employment and Petroleum & Natural Gas.
“For the first time in the History of India, a system is being made to register 38 crore Unorganised Workers. It will not only register them but would also be helpful in delivering of various social security schemes being implemented by the Central and State Governments”, said the Labour Minister emphasising that it is another key milestone towards furthering the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi towards the welfare of the unorganized workers, who are the nation builders of India.
On this occasion, Shri Bhupender Yadav also thanked the Prime Minister for sanctioning of Rs 2.0 Lakh Accidental Insurance cover to every registered unorganised worker on eSHRAM Portal. If a worker is registered on the eSHRAM portal and meets with an accident, he will be eligible for Rs 2.0 Lakh on death or permanent disability and Rs 1.0 lakh on partial disability and government is always committed for the welfare of the workers.
Shri Rameswar Teli, Minister of State for Labour & Employment and Petroleum & Natural gas while highlighting the features of the e-SHRAM Portal, which inter-alia are creation of a National database of all unorganized workers ,also appealed to the people of the country to be part of this campaign and get all unorganized workers registered on the E-Shram portal and become a partner in fulfilling the much-needed goal of the Government of India: “छूटेगा नहीं कोई कामगार, योजनाएं पहुचेंगी सबके द्वार.”
On this occasion, both Ministers also interacted with the workers from Ajmer, Dibrugarh, Chennai and Varanasi who virtually connected from the Common Service Centreswho shared their experiences and expectations. Shri Yadav and Shri Teli also briefed them about accidental Insurance Schemes and explained benefits for registering on the portal.
Stating that the portal is going to be major turning point and game changer in the history of the country, Shri Apurva Chandra, Secretary, Labour Ministry said that more than 38 Crore unorganised workers (UW) in the country, will be registered under one portal and the registration under the e-SHRAM portal is totally free and workers do not have to pay anything for his or her registration at Common Service Centres(CSCs) or anywhere.
Shri Chandra further informed that upon registration the workers shall be issued aeSHRAM card with unique Universal Account Number (UAN) and will be able to access the benefits of the various social security schemes through this Card anywhere anytime.
Labour Ministers of States/ UTs along with Chief Secretaries, Additional Chief Secretaries, Principal Secretaries (Labour), Labour Commissioners of all States/UTs virtually joined the launch function from their respective states. All the field offices of the Labour Ministry and Labour Departments of State Governments along with Regional Offices of EPFO and ESIC are also attending the function. The launch event was also being joined by over 4 lakh Common Service Centres (CSCs) who have a key role in the registration of the unorganized workers.
The demonstration of the portal has already been given to all States/ UTs during the 1st and 2nd pre-launch meetings held with them during July/ August. In this respect, the detailed guidelines for operationalization of portal and mobilization of workers have already been issued to the States/UTs. Considering the COVID situation, it was decided to launch the portal VIRTUALLY and hand it over to the states for commencing the process ofRegistration of Unorganised Workers all over the country.
The Union Labour Minister on 24th August, 2021 also interacted with leaders of the major Central Trade Unions of the country viz. BharatiyaMazdoorSangh (MS), Indian National Trade Union Congress (INTUC), All India Trade Union Congress (AITUC), Hindu Mahasabha (HMS), Centre for Indian Trade Union (CITU), All India United Trade Union Centre (AIUTUC), Trade Union Coordination Centre (TUCC), Self-employed Women’s Association (SEWA), United Trade Union Centre (UTUC), National Front of Indian Trade Unions (DHN).
All the leaders of the Central Trade Unions expressed that this will be a game changer for the well-being of unorganized workers who are the nation builders of the country and told in clear terms thatall the Central Trade Unions and their field formations in the States will give its unflinching support to the honorable cause of registering unorganized workers in the e-SHRAM portal.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇ-ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭ
ರಾಷ್ಟ್ರದಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮಾಹಿತಿಯ ಸಮಗ್ರ ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಈ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಸಹಾಯಕವಾಗಲಿದೆ.
ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಮೂಲಕ, ಸಮಾಜದ ಕಟ್ಟಕಡೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿಯವರೆಗೂ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು ತಲುಪುತ್ತವೆ: ಶ್ರೀ ಭುಪೆಂದರ್‌ ಯಾದವ್‌
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇದು ಪರ್ವಕಾಲ, 38 ಕೋಟಿ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಒಂದೇ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿ ತಮ್ಮ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ನೋಂದಣಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಉಚಿತವಾಗಿರಲಿದೆ. ಕಾರ್ಮಿಕರು ಯಾರಿಗೂ ಹಣ ನೀಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ
26 AUG 2021 6:13PM by PIB Bengaluru
ಕಾರ್ಮಿಕಾ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭುಪೇಂದ್ರ ಯಾದವ್‌ ಅವರು ಇ–ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅನ್ನು ಔಪಚಾರಿಕವಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಬಳಿಕ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಮಿಕರು ಹಾಗೂ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಹಾಗೂ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೇಲಿ ಅವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಯೇ ಮೊದಲ ಸಲ 38ಕೋಟಿ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಕೇವಲ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ನೊಂದಾಯಿಸುವುದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಸುರಕ್ಷೆ ನೀಡುವ ರಾಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಜನಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳು ಅವರವರೆಗೂ ತಲುಪುವಂತೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ದೇಶ ಕಟ್ಟುವ ಈ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ವಲಯದ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಗೆ ಮಹತ್ವ ನೀಡುತ್ತ, ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಚಿವರು ಈ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಕುರಿತು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇ-ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿರುವ ಪ್ರತಿ ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕ ವಲಯದ ಶ್ರಮಜೀವಿಗೆ ₹ 2ಲಕ್ಷ ಮೊತ್ತದ ಆಕಸ್ಮಿಕ ವಿಮೆ ನೀಡಲು ಅನುಮೋದಿಸಿರುವುದಕ್ಕೆ ಭುಪೇಂದ್ರ ಯಾದವ್‌ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಇ-ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೊಂದಾಯಿಸಿದ ಶ್ರಮಿಕ ವರ್ಗದಲ್ಲಿ ಯಾರಾದರೂ ಆಕಸ್ಮಿಕ ಅಪಘಾತಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗಿ ಮೃತರಾದರೆ ಮೃತರ ಅವಲಂಬಿತರಿಗೆ 2 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿ ವಿಮೆಯ ಮೊತ್ತ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ಶಾಶ್ವತ ಅಂಗವೈಕಲ್ಯ ಹೊಂದಿದರೂ ಈ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಅಲ್ಪಪ್ರಮಾಣದ ಅಂಗವೈಕಲ್ಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿ ಪರಿಹಾರ ಧನ ಈ ವಿಮೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಕಾರ್ಮಿಕನಿಗೂ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಹಾಗೂ ಈ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಮಿಕರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಕಾಯಲು ಮೊದಲ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ, ಕಾರ್ಮಿಕ ಹಾಗೂ ಉದ್ಯೋಗ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೇಲಿ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ಈ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನ ವಿಶೇಷಗಳನ್ನು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡಾಟಾ ಬೇಸ್‌ ಈ ಇಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರಜೆಗಳೆಲ್ಲರೂ ಈ ನೊಂದಣಿ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಬೇಕು. ಅಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮಾಹಿತಿ ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕು. ಪ್ರತಿ ಕಾರ್ಮಿಕನೂ ಈ ವೆಬ್‌ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಸರು ದಾಖಲಿಸಿಕೊಂಡು, ಸರ್ಕಾರದ ಧ್ಯೇಯವಾಕ್ಯ ಆಗಿರುವ ‘ಯಾವ ಕೆಲಸಗಾರನೂ ಹೊರ ಉಳಿಯಲಾರ, ಎಲ್ಲರ ಮನೆಬಾಗಿಲಿಗೂ ಯೋಜನೆಗಳು ಅಪಾರ’ ಎಂಬ ಧ್ಯೇಯ ವಾಕ್ಯ ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಭಾಗಿಗಳಾಗಿ ಎಂದು ಕೋರಿಕೊಂಡರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಇಬ್ಬರೂ ಸಚಿವದ್ವಯರು ಅಜ್ಮೇರ್‌, ದಿಲ್ಬರ್ಗ, ಚೆನ್ನೈ ಹಾಗೂ ವಾರಾಣಸಿಯ ಕಾರ್ಮಿಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಿ, ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅನುಭವ ಹಾಗೂ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಶ್ರೀ ಯಾದವ್‌ ಹಾಗೂ ಶ್ರೀ ತೆಲಿ ಅವರು ವಿಮಾ ಯೋಜನೆ ಹಾಗೂ ಅದರ ಲಾಭಗಳನ್ನು, ಇ–ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೆಸರು ದಾಖಲಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಮನವರಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟರು.
ಈ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಭಾರತೀಯ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಹೊಸದೊಂದು ಮನ್ವಂತರವನ್ನೇ ಸೃಷ್ಟಿಸಲಿದೆ. ಬದಲಾವಣೆಯ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅಪೂರ್ವಚಂದ್ರ ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಪಟ್ಟರು. 38 ಕೋಟಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರು ದೇಶದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ. ಇವರೆಲ್ಲರನ್ನೂ ಇ–ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನೂ ದಾಖಲಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ದಾಖಲೀಕರಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಉಚಿತವಾಗಿದ್ದು, ಕಾರ್ಮಿಕರು ಯಾವ ಶುಲ್ಕವನ್ನೂ ನೀಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ಹೋಗಿ ತಮ್ಮ ಹೆಸರನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು. ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ಭಾಗದಲ್ಲಿರುವ ಯಾವುದೇ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿಯೂ ದಾಖಲಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದರು.
ಪ್ರತಿ ದಾಖಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಇ- ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನಲ್ಲಿ ದಾಖಲಿಸಲಾದ, ನೊಂದಾಯಿತ ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯಗೂ ಒಂದು ವಿಶೇಷ ಖಾತೆ ಸಂಖ್ಯೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು. (ಯುನಿವರ್ಸಲ್‌ ಅಕೌಂಟ್‌ ನಂಬರ್‌, ಯು ಎಎನ್‌) ಇದರ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಯಾವುದೇ ಮೂಲೆಯಿಂದಲಾದರೂ, ಯಾವ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯಾದರೂ ರಾಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಜನಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಯ ಲಾಭಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.
ರಾಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಚಿವರು ಹಾಗೂ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಅಪರ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು (ಕಾರ್ಮಿಕ), ಕಾರ್ಮಿಕ ಇಲಾಖೆಯ ಆಯುಕ್ತರು ಎಲ್ಲರೂ ವರ್ಚುವಲ್‌ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಈ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು. EPFO and ESIC ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಯ ಎಲ್ಲ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೂ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ ಮೂಲಕ ಹಾಜರಿದ್ದರು. ಇದಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೆ, ನೊಂದಣಿ ಕಾರ್ಯಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಿರುವ ಸುಮಾರು ನಾಲ್ಕು ಲಕ್ಷ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳೂ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡವು.
ಜುಲೈ ಮತ್ತು ಆಗಸ್ಟ್‌ ತಿಂಗಳಿನಲ್ಲಿ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಆರಂಭಿಸುವ ಪೂರ್ವದ ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿಯೇ ಪೋರ್ಟಲ್‌ನ ಕಾರ್ಯವೈಖರಿ, ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಹೇಗೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೂ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೂ ಈ ಮುನ್ನವೇ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನೂ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತೃತವಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯ ಹಾಗು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್‌ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಈ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ಸರಳವಾಗಿ ವರ್ಚುವಲ್‌ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕವೇ ಹಮ್ಮಿಕೊಳ್ಳಲು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರ ನೊಂದಾವಣಿಗೆ ವಿಳಂಬವಾಗದಂತೆ ಇದೇ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಇ–ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಹಸ್ತಾಂತರಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಭಾರತೀಯ ಮಜ್ದೂರ್‌ ಸಂಘ, ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಟ್ರೇಡ್‌ ಯುನಿಯನ್‌ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌, ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ಟ್ರೇಡ್‌ ಯುನಿಯನ್‌ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್‌, ಹಿಂದು ಮಹಾಸಭಾ, ಸಿಐಟಿಯು, ಎಐಟಿಯುಸಿ, ಎಐಯುಟಿಯುಸಿ, ಟಿಯುಸಿಸಿ, ಸೇವಾ, (ಸೆಲ್ಫ್‌ ಎಂಪ್ಲಾಯ್ಡ್‌ ವುಮೆನ್‌ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್), ಯುಟಿಯುಸಿ, ನ್ಯಾಶನಲ್ ಫ್ರಂಟ್ ಆಫ್‌ ಟ್ರೇಡ್‌ ಯುನಿಯನ್‌ ಮುಂತಾದ ಅಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಸಂಘಟನೆಯ ಮುಖಂಡರೊಂದಿಗೆ ಹಾಗೂ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಆ.24 2021ರಂದು ಕೇಂದ್ರದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಚಿವರು ಸಮಾಲೋಚಿಸಿದ್ದರು.
ಪ್ರತಿ ಸಂಘಟನೆಯ ಮುಖಂಡರೂ ಈ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಭಾರತೀಯ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಮನ್ವಂತರ ತರಲಿದೆ ಎಂದು ಮುಕ್ತ ಕಂಠದಿಂದ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ದೇಶ ಕಟ್ಟುವ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಅಭ್ಯುದಯಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಸಂಘಟನೆಯ ಪ್ರತಿ ಸದಸ್ಯರೂ ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ಒಳಪಡುವರು. ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಲು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ತೋರುವುದಾಗಿಯೂ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಇ–ಶ್ರಮ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಕಾರ್ಮಿಕನ ಹೆಸರೂ ದಾಖಲಾಗುವಂತೆ ಕಾಳಜಿವಹಿಸುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.