Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Maharashtra and Goa
28 AUG 2021 2:10PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out a search and seizure operation on 25.08.2021 on a group based in Maharashtra and Goa. The group is a prominent steel manufacturer and trader of Pune, Nashik, Ahmednagar and Goa. More than 44 premises were covered in the search operation.
During the course of the search and seizure operation, many incriminating documents, loose papers and digital evidences were seized.
Evidence detected during the search revealed that the group was engaged in fraudulent practice of booking bogus purchases of scrap and sponge iron from various 'fake invoice issuers'. Premises of fake invoice issuers were also covered during the search. Such invoice issuers have admitted that they supplied only bills but no materials and also generated fake e-way bills to show it as genuine purchases and to claim GST input credit. With the active support of GST Authorities, Pune, "Vehicle movement tracking app" was used to identify fake e-way bills. Total bogus purchases identified from these parties, so far, is about Rs.160 crore. The verification is still in progress and quantum of bogus purchases is likely to increase substantially.
Further, shortage of goods to the tune of Rs.3.5 crore and excess stocks of Rs. 4 crore was also found from the premises and the same has been admitted by the assessees. Unaccounted investment in property was also unearthed. Unaccounted cash of Rs. 3 crore and jewellery amounting to Rs. 5.20 crore has been seized from different premises. Unaccounted silver articles of 194 Kg valued at about Rs. 1.34 crore have been found during the search and have been accepted and declared as additional income by the assessee.
So far, a total of Rs.175.5 crore of unaccounted income has been unearthed including unaccounted cash and jewellery, shortage and excess of stock and bogus purchases.
The search operation is still continuing and investigations are in progress.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయపు పన్ను శాఖ మహారాష్ట్ర మరియు గోవాలో సోదాలు నిర్వహిస్తోంది
28 AUG 2021 2:10PM by PIB Hyderabad
ఆదాయపు పన్ను శాఖ 25.08.2021 న మహారాష్ట్ర మరియు గోవాలో ఉన్న ఒక గ్రూపుపై సెర్చ్ మరియు సీజ్ ఆపరేషన్ నిర్వహించింది. ఈ బృందం పుణే, నాసిక్, అహ్మద్ నగర్ మరియు గోవా యొక్క ప్రముఖ ఉక్కు తయారీదారు మరియు వ్యాపారి. 44 కి పైగా ప్రదేశాల్లో ఈ సెర్చ్‌ ఆపరేషన్‌లు కొనసాగాయి.
సెర్చ్ మరియు సీజ్ ఆపరేషన్ సమయంలో అనేక నేరపూరిత పత్రాలు, కాగితాలు మరియు డిజిటల్ ఆధారాలు స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
వివిధ 'నకిలీ ఇన్వాయిస్ జారీదారుల' నుండి స్క్రాప్ మరియు స్పాంజ్ ఇనుము యొక్క బోగస్ కొనుగోళ్లను బుక్ చేసే మోసపూరిత పద్ధతిలో ఈ బృందం నిమగ్నమై ఉన్నట్లు పరిశోధనలో కనుగొనబడిన ఆధారాలు వెల్లడించాయి. శోధన సమయంలో నకిలీ ఇన్‌వాయిస్ జారీదారుల ఆవరణలు కూడా కవర్ చేయబడ్డాయి. అటువంటి ఇన్‌వాయిస్ జారీ చేసేవారు తాము బిల్లులు మాత్రమే సరఫరా చేశామని ఒప్పుకున్నారు. కానీ మెటీరియల్స్ లేవు మరియు వాటిని నిజమైన కొనుగోళ్లుగా చూపించడానికి మరియు జీఎస్టీ ఇన్‌పుట్ క్రెడిట్‌ను క్లెయిమ్ చేయడానికి నకిలీ ఈ-వే బిల్లులను కూడా రూపొందించారు. నకిలీ ఈ-వే బిల్లులను గుర్తించడానికి పూణే జీఎస్టీ అధికారుల చురుకైన పాత్ర ద్వారా "వాహన కదలిక ట్రాకింగ్ యాప్" ఉపయోగించబడింది. ఈ పార్టీల నుండి ఇప్పటివరకు గుర్తించిన మొత్తం బోగస్ కొనుగోళ్లు సుమారు రూ .160 కోట్లు. ధృవీకరణ ఇంకా పురోగతిలో ఉంది మరియు బోగస్ కొనుగోళ్ల క్వాంటం గణనీయంగా పెరిగే అవకాశం ఉంది.
ఇంకా వస్తువుల కొరత రూ .3.5 కోట్లు మరియు అదనపు నిల్వలు ప్రాంగణం నుండి రూ. 4 కోట్లు కూడా కనుగొనబడ్డాయి. దానిని అసెస్సీలు అంగీకరించారు. ఆస్తిలో లెక్కించబడని పెట్టుబడి కూడా కనుగొనబడింది. లెక్కలోకి రాని నగదు రూ. 3 కోట్లు మరియు నగల మొత్తం రూ. 5.20 కోట్లు వివిధ ప్రాంగణాల నుండి స్వాధీనం చేసుకున్నారు. లెక్కలోకి రాని 194 కిలోల వెండి వస్తువులు విలువ సుమారు రూ. 1.34 కోట్లు శోధన సమయంలో కనుగొనబడ్డాయి. వాటిని అసెస్సీ ఆమోదించి అదనపు ఆదాయంగా ప్రకటించారు.
ఇప్పటివరకు లెక్కించబడని నగదు మరియు ఆభరణాలు, కొరత మరియు స్టాక్ మరియు బోగస్ కొనుగోళ్లు అధికంగా చూపించిన మొత్తంతో కలిపి మొత్తం రూ .175.5 కోట్ల లెక్క చూపని ఆదాయం కనుగొనబడింది.
సెర్చ్ ఆపరేషన్ ఇంకా కొనసాగుతోంది మరియు పరిశోధనలు జరుగుతున్నాయి.