Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 63.43 Cr
Recovery Rate currently at 97.51%
42,909 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,76,324) is 1.15% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.41%) less than 3% for last 66 days
30 AUG 2021 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 31,14,696 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 63.43 Cr (63,43,81,358) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 68,14,305 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,456
2nd Dose
83,55,737
FLWs
1st Dose
1,83,19,387
2nd Dose
1,30,84,369
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,41,76,113
2nd Dose
2,65,28,385
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,93,88,782
2nd Dose
5,34,76,008
Over 60 years
1st Dose
8,62,64,550
2nd Dose
4,44,30,571
Total
63,43,81,358
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 34,763 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,19,23,405.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.51%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 64 consecutive days now.
42,909 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,76,324. Active cases presently constitute 1.15% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,19,990 tests being conducted. India has so far conducted over 52.01 Cr (52,01,46,525) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.41% remains less than 3% for the last 66 days now. The Daily Positivity rate stands at 3.02%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 84 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 63.43 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.51%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,909 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,76,324) કુલ કેસનાં 1.15% થયા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.41%) 66 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
30 AUG 2021 10:05AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 31,14,696 રસી ડોઝના આપવામાં આવ્યા. ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 63.43 (63,43,81,358) કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 68,14,305 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,57,456
બીજો ડોઝ
83,55,737
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,19,387
બીજો ડોઝ
1,30,84,369
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
24,41,76,113
બીજો ડોઝ
2,65,28,385
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,93,88,782
બીજો ડોઝ
5,34,76,008
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,62,64,550
બીજો ડોઝ
4,44,30,571
કુલ
63,43,81,358
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,19,23,405 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 34,763 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.51% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 42,909 નવા કેસ નોંધાયા છે.
64 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,76,324 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.15% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,19,990 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.01 કરોડથી વધારે (52,01,46,525) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.41% છે જે છેલ્લા 66 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.02% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 84 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.