Ministry of Defence
Indian Navy’s Maiden Exercise with Algerian Navy
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Delhi
As part of her ongoing goodwill visit to Europe and Africa, INS Tabar took part in a Maritime Partnership Exercise with Algerian Navy ship 'Ezzadjer' on 29 Aug 21.
The landmark exercise, held off the Algerian coast, saw participation of a frontline Algerian warship, 'Ezzadjer'.
As part of the exercise, diverse activities includingco-ordinatedmanoeuvring, communication procedures and steam past were undertaken between the Indian and Algerian warships. The exercise enabled the two navies to understand the concept of operations followed by each other, enhanced interoperability and opened the possibility of increasing interaction and collaboration between them in future.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
અલ્જેરિયન નૌકાદળ સાથે ભારતીય નૌકાદળની પ્રથમ કવાયત
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Ahmedabad
યુરોપ અને આફ્રિકાની તેની ચાલુ સદ્ભાવના મુલાકાતના ભાગરૂપે INS બરે 29 ઓગસ્ટ, 2021ના રોજ અલ્જેરિયન નૌકાદળના જહાજ 'ઇઝાદજેર' સાથે મેરીટાઇમ પાર્ટનરશિપ કવાયતમાં ભાગ લીધો હતો.
અલ્જેરિયાના દરિયાકિનારે યોજાયેલી ઐતિહાસિક કવાયતમાં ફ્રન્ટલાઈન અલ્જેરિયન યુદ્ધ જહાજ 'ઇઝાદજેર' ની ભાગીદારી જોવા મળી હતી.
કવાયતના ભાગરૂપે, ભારત અને અલ્જેરિયાના યુદ્ધ જહાજો વચ્ચે સહ-સંકલિત દાવપેચ, સંચાર પ્રક્રિયાઓ અને સ્ટીમ પાસ્ટ સહિત વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવી હતી. આ કવાયતે બે નૌકાદળોને એકબીજાના પગલે ચાલતા ઓપરેશનના ખ્યાલને સમજવામાં સક્ષમ બનાવ્યા, આંતર -કાર્યક્ષમતામાં વધારો કર્યો અને ભવિષ્યમાં તેમની વચ્ચે ક્રિયાપ્રતિક્રિયા અને સહયોગ વધારવાની શક્યતાને વધારી છે.