Ministry of Defence
Indian Navy’s Maiden Exercise with Algerian Navy
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Delhi
As part of her ongoing goodwill visit to Europe and Africa, INS Tabar took part in a Maritime Partnership Exercise with Algerian Navy ship 'Ezzadjer' on 29 Aug 21.
The landmark exercise, held off the Algerian coast, saw participation of a frontline Algerian warship, 'Ezzadjer'.
As part of the exercise, diverse activities includingco-ordinatedmanoeuvring, communication procedures and steam past were undertaken between the Indian and Algerian warships. The exercise enabled the two navies to understand the concept of operations followed by each other, enhanced interoperability and opened the possibility of increasing interaction and collaboration between them in future.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అల్జీరియ‌న్‌ నావికాద‌ళంతో క‌లిసి భార‌త‌ నేవీ తొలి సైనిక విన్యాసాలు
31 AUG 2021 10:44AM by PIB Hyderabad
ఐరోపా, ఆఫ్రికాలో కొనసాగుతున్న సుహృద్భావ పర్యటనలో భాగంగా భార‌త్‌కు చెందిన ఐఎన్ఎస్ థాబ‌ర్, 29వ తేదీ, ఆగ‌స్టు 2021న అల్జీరియన్ నేవీషిప్ 'ఎజాడ్జెర్'తో క‌లిసి ఒక సంయుక్త స‌ముద్ర భాగ‌స్వామ్య విన్యాసంలో పాల్గొంది. అల్జీరియన్ స‌ముద్ర తీరంలో జరిగిన మైలురాయి లాంటి ఈ విన్యాసంలో ఫ్రంట్‌లైన్ అల్జీరియన్ యుద్ధనౌక 'ఎజాడ్జెర్' పాల్గొంది. ఈ విన్యాసంలో భాగంగా భారతదేశం మరియు అల్జీరియన్ యుద్ధనౌకల మధ్య కో-ఆర్డినేటెడ్ మ్యాన్యుయురింగ్, కమ్యూనికేషన్ విధానాలు మరియు ఆవిరి గతంతో సహా విభిన్న కార్యకలాపాలు చేపట్టబడ్డాయి.
ఈ విన్యాసంలో భాగంగా సమన్వయ యుక్తితో సహా.. భారత మరియు అల్జీరియన్ యుద్ధనౌకల మధ్య కమ్యూనికేషన్ విధానాలు, స్టీమ్‌పాస్ట్ విన్యాసాల‌ను చేప‌ట్టారు. ఈ సంయుక్తం విన్యాసాలు రెండు దేశాల నౌకాదళాలు పరస్పరం అనుసరించే కార్యకలాపాల భావనను అర్థం చేసుకోవడానికి వీలు కల్పించింది, మెరుగైన ఇంటర్‌ఆపెరాబిలిటీని మరియు భవిష్యత్తులో వారి మధ్య పరస్పర చర్య, సహకారాన్ని పెంచే అవకాశాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చింది.