Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah launched various development projects at Davanagere in Karnataka
Shri Amit Shah felicitated freedom fighters and expressed gratitude towards them for their invaluable contribution in the country’s Freedom Struggle
Since last a couple of years, the world and India are facing a pandemic
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has fought its battle against COVID-19 very well and with strength and that is why today we are almost out of it
Several COVID-19 warriors, security personnel, sanitation workers put their lives at stake and gave society strength to fight, many people sacrificed their lives, too, and I bow to them
The world’s biggest vaccination drive is being run in India quite efficiently
Karnataka government has fought against COVID-19 well and till date, around 5 crore 20 lakh people have been vaccinated
Under leadership of Chief Minister, Shri Badavraj Bommai, vaccination of over 90 percent of population will be completed by September end
Prime Minister Shri Narendra Modi always thinks about the poor, the backward and tribals
Government left no stone unturned in its fight against COVID-19 pandemic, and, it also ensured that women and children in any home did not have to sleep on an empty stomach
Shri Narendra Modi’s government distributed 5 kg food grain, free of cost, to every individual from May to November, during First and Second waves
80 crore people in the country got 5 kilogram food grain, free of cost, for ten months under the government of Shri Narendra Modi
Under the leadership of Shri Narendra Modi, India will become Aatmanirbhar, very soon
In Karnataka, an era of development started under the rule of our party and Shri Yediurappa
Under the leadership of Shri Bommai, our party will once again form the government with full majority
02 SEP 2021 7:18PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah launched various development projects at Davanagere in Karnataka today at a total cost of Rs.50 crore. Shri Shah inaugurated the Gandhi Bhawan, the Police Public School and the GM Institute of Technology’s central library in Davanagere. He also felicitated Freedom Fighters and expressed gratitude towards them for their invaluable contribution in the country’s freedom struggle. The Chief Minister of Karnataka, Shri Basavraj S Bommai and several other dignitaries were present on the occasion.
In his address, the Union Home Minister said that India and the world are facing a pandemic since the last couple of years. He said that the COVID-19 pandemic posed a big challenging for the whole of humanity and as far as India is concerned, India has fought its battle against COVID-19 very well and with strength under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, and that is why, today we are almost out of it.
The Union Home Minister remembered several COVID-19 warriors, security personnel, sanitation workers, who put their lives at stake and gave society strength to fight and many of them sacrificed their lives, too. Shri Shah said that the whole world and experts saw how big a challenge it was for India and its 130 crore people to fight COVID-19. He said that under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, the world’s biggest vaccination drive is being run in India quite efficiently and today we can proudly say that India has inoculated most number of people.
Shri Amit Shah said that the Karnataka government has fought its battle against COVID-19 really well and till date, around 5 crore 20 lakh people have been vaccinated. Out of these, 4 crore have been given the first dose while 1 crore 16 lakh people have been administered the second dose, as well. He exuded confidence that under the leadership of the Chief Minister Shri Basavraj Bommai, vaccination of over 90 percent population will be completed by September end. He said that it is a huge achievement and an example that if the government works in coordination with people, it can do wonders.
The Union Home Minister said that the Prime Minister, Shri Narendra Modi always thinks about the poor, the backward and tribals. He said that the COVID-19 pandemic affected the poor of the country the most. Daily wagers found it hard to earn a single meal. Shri Narendra Modi’s government distributed 5 kg food grain, free of cost, to every individual from May to November- till Diwali, during the First and Second waves. Can you imagine that the Modi Government has provided 80 crore people of the country with 5 kilogram food grain, free of cost, for ten months, Shri Shah said.
He said that the Government left no stone unturned in its fight against the pandemic, and, the Prime Minister also ensured that women and children in any home did not have to sleep on empty stomach. He said that in possible scenario of a Third wave, Prime Minister Shri Narendra Modi has announced packages worth thousands of crores to prepare every state, city, town to fight COVID-19.
Talking about Second wave of COVID-19 pandemic, Shri Shah said that the country faced huge shortage of oxygen during the last wave and thousands of oxygen plants started coming up. He expressed confidence that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India will become Aatmanirbhar in oxygen, very soon.
Shri Amit Shah said that our party decided to give Shri Basavraj Bommai the responsibility to be the new Chief Minister of Karnataka. He said that Shri Yediurappa did not leave any stone unturned for the development of Karnataka, especially villages and farmers, during both his stints. He said that in Karnataka, an era of development started under the rule of our party and Shri Yediurappa. He expressed hope that under the leadership of Shri Bommai, our party will once again form the government with full majority. He said that Shri Bommai took several small but important initiatives, like no salute from Police or doing away with many things related to VVIP culture. He also took several steps to ensure transparency.
The Union Home Minister said that support of people is needed by the state and the Centre in the fight against COVID-19. He said that at some places, in some districts and some sections, there is a reservation for vaccination. It is the duty of everyone to ensure that in our surroundings, family or friend circles, no one is left without receiving vaccination. Shri Shah said that 100 percent vaccination is the only victory Mantra against COVID-19 and the Government of India has ensured sufficient supply of vaccines.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
దావణగేరెలో అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులకు కేంద్రమంత్రి అమిత్ షా శ్రీకారం!
పలువురు స్వాతంత్ర్య సమరయోధులకు సత్కారం
స్వరాజ్య పోరాటంలో వారి సేవలకు కృతజ్ఞతలు
రెండేళ్లుగా మహమ్మారితో ప్రపంచదేశాలు, భారత్ పోరు..
నరేంద్ర మోదీ సారథ్యంలో కోవిడ్.పై భారత్ గట్టి పోరాటం
కరోనాపై పోరులో ఏ అవకాశాన్నీ వదలని ప్రభుత్వం..
కోవిడ్ పోరులో తమ ప్రాణాలే ఫణంగా పెట్టిన భద్రతా సిబ్బంది, పారిశుద్ధ్య కార్మికులు...
కరోనాపై యుద్ధంలో సమాజానికి పోరాట స్ఫూర్తినిచ్చిన
కోవిడ్-19 యుద్ధవీరులకు అభివందనం...
ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వ్యాక్సినేషన్ కార్యక్రమం
భారత్.లో సమర్థవంతంగా అమలు..
కోవిడ్.పై గట్టిగా పోరాడిన కర్ణాటక ప్రభుత్వం,
కర్ణాటకలో ఇప్పటిదాకా 5కోట్ల 20లక్షల మందికి కోవిడ్ టీకా..
ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై సారథ్యంలో ఈ నెలాఖరుకు
90శాతం జనాభాకు టీకాలు పూర్తయ్యే అవకాశం..
పేదలు, బీసీలు, గిరిజనుల గురించే ప్రధాని మోదీ ఆలోచన
ఫస్ట్, సెకండ్ వేవ్.ల సమయంలో ప్రతి ఒక్కరికీ 5కేజీల
ఆహార ధాన్యాలను పంచిన మోదీ ప్రభుత్వం
80కోట్లమంది జనాభాకు 5కిలోల చొప్పున ఆహారధాన్యాలు
10 నెలలపాటు ఉచితంగా సరఫరా..
నరేంద్ర మోదీజీ సారథ్యంలో దేశం త్వరలోనే
‘ఆత్మనిర్భర భారత్’గా రూపుదాల్చే అవకాశం
02 SEP 2021 7:18PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటక రాష్ట్రంలోని దావణగేరెలో రూ. 50కోట్ల వ్యయంతో చేపట్టిన వివిధ రకాల అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను కేంద్ర హోమ్, సహకార శాఖ మంత్రి అమిత్ షా ఈ నెల 2వ తేదీన ప్రారంభించారు. దావణగేరెలో గాంధీభవన్, పోలీస్ పబ్లిక్ స్కూల్, జి.ఎం. ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ సెంట్రల్ లైబ్రరీలను అమిత్ షా ప్రారంభించారు. పలువురు స్వాతంత్ర్య సమర యోధులను కూడా ఆయన సత్కరించారు. స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో ఎన్నోవిలువైన సేవలందించినందుకు వారికి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి బసవరాజ్ బొమ్మై, పలువురు ప్రముఖులు ఈ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర హోమ్ మంత్రి మాట్లాడుతూ, గత రెండేళ్లుగా భారతదేశంతోపాటుగా, ప్రపంచంలోని పలు దేశాలు వైరస్ మహమ్మారిని ఎదుర్కొంటూ ఉన్నాయని అన్నారు. మొత్తం మానవాళికే పెనుసవాలుగా కోవిడ్ మహమ్మారి మారిందని, కోవిడ్ వైరస్.పై భారత్ ఎంతో సమర్థవంతంగా పోరాటం సాగించిందని అన్నారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వం వల్లనే మనం కోవిడ్ బారినుంచి దాదాపుగా బయటపడగలిగామని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్-19తో పోరులో పలువురు కోవిడ్ యుద్ధవీరుల సేవలను కేంద్రమంత్రి అమిత్ షా స్మరించుకున్నారు. కోవిడ్.పై పోరాటంలో భద్రతా సిబ్బంది, పారిశుద్ధ్య సిబ్బంది తమ ప్రాణాలను కూడా ఫణంగా పెట్టారని, వైరస్ పై పోరాడే శక్తిని వారు సమాజానికి అందించారని, వారిలో చాలామంది తమ ప్రాణాలను కూడా త్యాగం చేశారని ఆయన అన్నారు. కోవిడ్ అనేది భారతదేశానికి, దేశంలోని 130 కోట్ల జనాభాకు ఎంతో పెద్దసవాలుగా యావత్ప్రపంచం, నిపుణులు పరిగణించారని, అయితే, ఈ సవాలును ఎదుర్కొనేందుకు ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో ప్రపంచానికే అతి పెద్ద వ్యాక్సినేషన్ కార్యక్రమం దేశంలో సమర్థవంతంగా కొనసాగుతోందని ఆయన అన్నారు. భారతదేశమే ఎక్కువ మంది ప్రజలకు వ్యాక్సీన్లను అందించిందంటూ మనం ఈ రోజున గర్వంగా చెప్పుకోగలమని అమిత్ షా అన్నారు.
కోవిడ్.పై కర్ణాటక ప్రభుత్వం కూడా సమర్థవంతంగా పోరాడిందని, ఈ రోజు వరకూ దాదాపు 5 కోట్ల 20లక్షల మందికి వ్యాక్సీన్లను అందించారని అన్నారు. వారిలో నాలుగు కోట్లమందికి తొలి డోసు వ్యాక్సీన్ అందిందని, కోటీ 16లక్షల మంది ప్రజలు 2వ డోసు టీకాను కూడా అందుకున్నారని చెప్పారు. బసవరాజ్ బొమ్మై నాయకత్వంలో 90శాతంపైగా కర్ణాటక జనాభాకు సెప్టెంబరు నెలాఖరులోగా వ్యాక్సినేషన్ పూర్తికాగలదని అన్నారు. ప్రభుత్వం, ప్రజలు సమన్వయంతో మెలిగిన పక్షంలో ఈ వ్యాక్సినేషన్ భారీ విజయం సాధించగలదని, ఇతరులకు కూడా ఆదర్శంగా నిలవగలదని అమిత్ షా అన్నారు.
దేశంలోని నిరుపేదలు, వెనుకబడిన తరగతులవారు, గిరిజనుల గురించే ప్రధాననమంత్రి నరేంద్ర మోదీ ఎల్లపుడూ అలోచిస్తూ ఉంటారని కేంద్రహోమ్ మంత్రి చెప్పారు. కోవిడ్-19 సంక్షోభంతో దేశంలోని పేదవర్గాల ప్రజలే ఎక్కువగా దెబ్బతిన్నారని, చాలా మంది రోజువారీ కూలీలు ఒక పూట భోజనం కూడా సంపాదించుకోలేక కష్టాలపాలయ్యారని అమిత్ షా అన్నారు. కోవిడ్ ఫస్ట్ వేవ్, సెకండ్ వేవ్ నేపథ్యంలో,.. మే నెలనుంచి దీపావళి పండుగ వరకూ ప్రతి ఒక్కరికీ ఐదు కేజీల చొప్పున ఆహార ధాన్యాలను నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం ఉచితంగా అందించిందన్నారు. దేశంలోని 80కోట్ల జనాభాకు ఒక్కొక్కరికి ఐదు కేజీల చొప్పున ఆహార ధాన్యాలను పది నెలల పాటు ఉచితంగా అందించడం ఎవరికీ ఊహకు కూడా అందని విషయమని అన్నారు.
కరోనా మహమ్మారిపై పోరాటంలో ప్రభుత్వం ఏ అవకాశాన్నీ వదులుకోలేదని, ఏ ఇంటిలోనూ మహిళలు, చిన్నారులు ఖాళీ కడుపుతో నిద్రించే పరిస్థితి తలెత్తకుండా ప్రధానమంత్రి తగిన చర్యలు తీసుకున్నారని అమిత్ షా చెప్పారు. ఒకవేళ,.. థర్డ్ వేవ్ వైరస్ సంక్రమణ తలెత్తిన పక్షంలో కోవిడ్.పై సమర్థంగా పోరాటం సాగించేలా ప్రతి రాష్ట్రాన్ని, నగరాన్ని సన్నాహపరిచేందుకు, వేలాది కోట్ల రూపాయల ప్యాకేజీలను ప్రధానమంత్రి ప్రకటించారని ఆయన చెప్పారు.
దేశంలో సెకండ్ వేవ్ వైరస్ వ్యాప్తి సందర్భంగా ఆక్సిజన్.కు కొరత ఏర్పడిందని, దీనితో దేశంలో వేలాదిగా ఆక్సిజన్ తయారీ ప్లాంట్లు అందుబాటులోకి రావడం మొదలైందని చెప్పారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో దేశం త్వరలోనే ఆక్సిజన్ విషయంలో ఆత్మనిర్భర భారత్.గా స్వావలంబనను సాధించగలదన్న విశ్వాసం కలుగుతోందని అమిత్ షా అన్నారు.
కర్ణాటక కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా బసవరాజు బొమ్మైకి తమ పార్టీ అవకాశం కల్పించిందని అన్నారు. ఇక, యడియూరప్ప కూడా తన పరిపాలనా కాలంలో కర్ణాటక అభివృద్ధికి గల అవకాశాలన్నింటినీ సద్వినియోగం చేసుకున్నారని చెప్పారు. తాను ముఖ్యమంత్రిగా ఉన్న రెండు సార్లు కూడా ప్రత్యేకించి గ్రామాలు, రైతుల అభివృద్ధికోసం యడియూరప్ప కృషి చేశారని అమిత్ షా చెప్పారు. తమ పార్టీ ఆధ్వర్యంలో, యడియూరప్ప హయాంలో మాత్రమే కర్ణాటకలో అభివృద్ధి శకం ప్రారంభమైందని అన్నారు. బసవరాజ్ బొమ్మై నాయకత్వంలో తమ పార్టీ మరోసారి పూర్తి మెజారిటీతో ప్రభుత్వాన్ని ఏర్పాటు చేయగలదని ఆయన ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు. బొమ్మై అనేక ముఖ్యమైన కార్యక్రమాలను అమలులోకి తెచ్చారన్నారు. పోలీసు సిబ్బందినుంచి సెల్యూట్.ను స్వీకరించే ఆనవాయితీకి, వి.వి.ఐ.పి. సంస్కృతితో ముడివడిన అనేక అంశాలకు ఆయన స్వస్తి చెప్పారన్నారని, పరిపాలనలో పారదర్శకత కోసం పలు చర్యలు తీసుకున్నారని అమిత్ షా చెప్పారు.
కోవిడ్ మహమ్మారిపై పోరాటంలో రాష్ట్రానికి, కేంద్ర ప్రభుత్వానికి ప్రజల మద్దతు అవసరమని కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా అభిప్రాయపడ్డారు. కోవిడ్ వ్యాక్సినేషన్ ప్రక్రియపై కొన్ని ప్రాంతాల్లో, కొన్ని జిల్లాల్లో, కొన్ని వర్గాల ప్రజల్లో ఇంకా అభ్యంతరాలు, సందేహాలు ఉన్నాయని అమిత్ షా అన్నారు. అయితే, మన చుట్టుపక్కల ఉన్న పరిసరాల్లో, కుటుంబంలో, స్నేహవర్గంలో వ్యాక్సినేషన్ అందని వారెవరూ మిగిలకూడదన్న అంశాన్ని ప్రతి ఒక్కరూ బాధ్యతగా గుర్తెరగాలని, అందరికీ టీకా అందేలా కృషి చేయాలని ఆయన సూచించారు. కోవిడ్-19పై విజయానికి వందశాతం వ్యాక్సినేషన్ మాత్రమే తగిన మంత్రమని, అవసరమైన వ్యాక్సీన్ల సరఫరా సక్రమంగా జరిగేలా భారత ప్రభుత్వం కూడా తగిన చర్యలు తీసుకున్నదని కేంద్రమంత్రి అమిత్ షా చెప్పారు.