Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah launched various development projects at Davanagere in Karnataka
Shri Amit Shah felicitated freedom fighters and expressed gratitude towards them for their invaluable contribution in the country’s Freedom Struggle
Since last a couple of years, the world and India are facing a pandemic
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has fought its battle against COVID-19 very well and with strength and that is why today we are almost out of it
Several COVID-19 warriors, security personnel, sanitation workers put their lives at stake and gave society strength to fight, many people sacrificed their lives, too, and I bow to them
The world’s biggest vaccination drive is being run in India quite efficiently
Karnataka government has fought against COVID-19 well and till date, around 5 crore 20 lakh people have been vaccinated
Under leadership of Chief Minister, Shri Badavraj Bommai, vaccination of over 90 percent of population will be completed by September end
Prime Minister Shri Narendra Modi always thinks about the poor, the backward and tribals
Government left no stone unturned in its fight against COVID-19 pandemic, and, it also ensured that women and children in any home did not have to sleep on an empty stomach
Shri Narendra Modi’s government distributed 5 kg food grain, free of cost, to every individual from May to November, during First and Second waves
80 crore people in the country got 5 kilogram food grain, free of cost, for ten months under the government of Shri Narendra Modi
Under the leadership of Shri Narendra Modi, India will become Aatmanirbhar, very soon
In Karnataka, an era of development started under the rule of our party and Shri Yediurappa
Under the leadership of Shri Bommai, our party will once again form the government with full majority
02 SEP 2021 7:18PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah launched various development projects at Davanagere in Karnataka today at a total cost of Rs.50 crore. Shri Shah inaugurated the Gandhi Bhawan, the Police Public School and the GM Institute of Technology’s central library in Davanagere. He also felicitated Freedom Fighters and expressed gratitude towards them for their invaluable contribution in the country’s freedom struggle. The Chief Minister of Karnataka, Shri Basavraj S Bommai and several other dignitaries were present on the occasion.
In his address, the Union Home Minister said that India and the world are facing a pandemic since the last couple of years. He said that the COVID-19 pandemic posed a big challenging for the whole of humanity and as far as India is concerned, India has fought its battle against COVID-19 very well and with strength under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, and that is why, today we are almost out of it.
The Union Home Minister remembered several COVID-19 warriors, security personnel, sanitation workers, who put their lives at stake and gave society strength to fight and many of them sacrificed their lives, too. Shri Shah said that the whole world and experts saw how big a challenge it was for India and its 130 crore people to fight COVID-19. He said that under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, the world’s biggest vaccination drive is being run in India quite efficiently and today we can proudly say that India has inoculated most number of people.
Shri Amit Shah said that the Karnataka government has fought its battle against COVID-19 really well and till date, around 5 crore 20 lakh people have been vaccinated. Out of these, 4 crore have been given the first dose while 1 crore 16 lakh people have been administered the second dose, as well. He exuded confidence that under the leadership of the Chief Minister Shri Basavraj Bommai, vaccination of over 90 percent population will be completed by September end. He said that it is a huge achievement and an example that if the government works in coordination with people, it can do wonders.
The Union Home Minister said that the Prime Minister, Shri Narendra Modi always thinks about the poor, the backward and tribals. He said that the COVID-19 pandemic affected the poor of the country the most. Daily wagers found it hard to earn a single meal. Shri Narendra Modi’s government distributed 5 kg food grain, free of cost, to every individual from May to November- till Diwali, during the First and Second waves. Can you imagine that the Modi Government has provided 80 crore people of the country with 5 kilogram food grain, free of cost, for ten months, Shri Shah said.
He said that the Government left no stone unturned in its fight against the pandemic, and, the Prime Minister also ensured that women and children in any home did not have to sleep on empty stomach. He said that in possible scenario of a Third wave, Prime Minister Shri Narendra Modi has announced packages worth thousands of crores to prepare every state, city, town to fight COVID-19.
Talking about Second wave of COVID-19 pandemic, Shri Shah said that the country faced huge shortage of oxygen during the last wave and thousands of oxygen plants started coming up. He expressed confidence that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India will become Aatmanirbhar in oxygen, very soon.
Shri Amit Shah said that our party decided to give Shri Basavraj Bommai the responsibility to be the new Chief Minister of Karnataka. He said that Shri Yediurappa did not leave any stone unturned for the development of Karnataka, especially villages and farmers, during both his stints. He said that in Karnataka, an era of development started under the rule of our party and Shri Yediurappa. He expressed hope that under the leadership of Shri Bommai, our party will once again form the government with full majority. He said that Shri Bommai took several small but important initiatives, like no salute from Police or doing away with many things related to VVIP culture. He also took several steps to ensure transparency.
The Union Home Minister said that support of people is needed by the state and the Centre in the fight against COVID-19. He said that at some places, in some districts and some sections, there is a reservation for vaccination. It is the duty of everyone to ensure that in our surroundings, family or friend circles, no one is left without receiving vaccination. Shri Shah said that 100 percent vaccination is the only victory Mantra against COVID-19 and the Government of India has ensured sufficient supply of vaccines.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದ ದಾವಣಗೆರೆಯಲ್ಲಿ ಹಲವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಯೋಧರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಿ, ದೇಶದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮಕ್ಕೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷದಿಂದ ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿ ಮತ್ತು ಬಲದೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ, ಅದರಿಂದಾಗಿಯೇ ಇಂದು ನಾವು ಬಹುತೇಕ ಅದರಿಂದ ಹೊರಬರುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಹಲವು ಕೋವಿಡ್- 19 ಯೋಧರು, ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾರ್ಮಿಕರು ತಮ್ಮ ಜೀವವನ್ನೇ ಪಣಕ್ಕಿಟ್ಟು, ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಹೋರಾಡುವ ಶಕ್ತಿ ನೀಡಿದರು, ಹಲವು ಜನರು ತಮ್ಮ ಜೀವವನ್ನೇ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದರು, ಅವರೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ನಮನಗಳು
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ
ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಹೋರಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ಈವರೆಗೆ, ಸುಮಾರು 5 ಕೋಟಿ 20 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಶೇ.90ರಷ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸದಾ ಬಡವರು, ಹಿಂದುಳಿದವರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸುತ್ತಾರೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶವನ್ನೂ ಕೈಚೆಲ್ಲಿಲ್ಲ, ಜೊತೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಹಸಿದ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಲಗದಂತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸರ್ಕಾರ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ವೇಳೆ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಗೂ ಮೇ ತಿಂಗಳಿಂದ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ ತಲಾ 5 ಕೆ.ಜಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಪೂರೈಸಿದೆ
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ದೇಶದ 80 ಕೋಟಿ ಜನರು ತಲಾ 5 ಕೆ.ಜಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ 10 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಶೀಘ್ರವೇ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರವಾಗಲಿದೆ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಶಕೆ ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಯಡಿಯೂರಪ್ಪ ಅವರ ಆಡಳಿತದಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ
ಶ್ರೀ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಪೂರ್ಣ ಬಹುಮತದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಸರ್ಕಾರ ರಚಿಸಲಿದೆ
02 SEP 2021 7:18PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ದಾವಣಗೆರೆಯಲ್ಲಿಂದು ಒಟ್ಟು 50 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ ಹಲವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಶ್ರೀ ಶಾ ಅವರು ದಾವಣಗೆರೆಯಲ್ಲಿ ಗಾಂಧಿ ಭವನ, ಪೊಲೀಸ್ ಪಬ್ಲಿಕ್ ಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಜಿಎಂ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಗ್ರಂಥಾಲಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಯೋಧರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಿದ ಅವರು, ದೇಶದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಅವರು ನೀಡಿದ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಎಸ್ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದರು. ಇಡೀ ಮಾನವ ಕುಲಕ್ಕೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ದೊಡ್ಡ ಸವಾಲು ಒಡ್ಡಿದೆ, ಭಾರತವು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ತನ್ನ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಮತ್ತು ಬಲದೊಂದಿಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ, ಅದರಿಂದಾಗಿಯೇ ಇಂದು ನಾವು ಅದರಿಂದ ಬಹುತೇಕ ಹೊರಬರುತ್ತಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು.
ತಮ್ಮ ಜೀವವನ್ನು ಪಣಕ್ಕಿಟ್ಟು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಹೋರಾಡಲು ಶಕ್ತಿ ನೀಡಿದ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನೇ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ ಹಲವಾರು ಕೋವಿಡ್ -19 ಯೋಧರು, ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅದರ 130 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವುದು ಎಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸವಾಲಾಗಿತ್ತು ಎಂಬುದನ್ನು ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಮತ್ತು ತಜ್ಞರು ನೋಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಭಾರತವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಹೇಳಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ತುಂಬಾ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಹೋರಾಡಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 5 ಕೋಟಿ 20 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 4 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಥಮ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದರೆ, 1 ಕೋಟಿ 16 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಬಹುತೇಕ ಶೇ.90ರಷ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಇದು ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಸಾಧನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸರ್ಕಾರ ಜನರೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗದಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರೆ ಅದ್ಭುತ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸದಾ ಬಡವರು, ಹಿಂದುಳಿದವರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ದೇಶದ ಬಡಜನರನ್ನು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಬಾಧಿಸಿದೆ. ದಿನಗೂಲಿ ಕಾರ್ಮಿಕರು ಒಂದು ಊಟವನ್ನು ಸಂಪಾದಿಸುವುದು ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿತ್ತು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸರ್ಕಾರವು ಮೊದಲ ಅಲೆ ಮತ್ತು ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ವೇಳೆ ಮೇಯಿಂದ ನವೆಂಬರ್ ವರೆಗೆ- ದೀಪಾವಳಿಯವರೆಗೆ, ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ತಲಾ 5 ಕೆಜಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ವಿತರಿಸಿತು. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶದ 80 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ 5 ಕಿಲೋ ಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯವನ್ನು 10 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ನೀವು ಊಹಿಸಬಲ್ಲಿರಾ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಕೇಳಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶವನ್ನೂ ಕೈಚೆಲ್ಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಯಾವುದೇ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಹಸಿದ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಲಗದಂತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮೂರನೇ ಅಲೆಯ ಸಂಭಾವ್ಯತೆಯ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯ, ನಗರ, ಪಟ್ಟಣಕ್ಕೆ ಕೋಟ್ಯಂತರ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಶಾ, ಆಗ ದೇಶ ಆಮ್ಲಜನಕದ ತೀವ್ರ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸಿತು, ಸಾವಿರಾರು ಆಮ್ಲಜನಕ ಘಟಕಗಳು ತಲೆಎತ್ತಲಾರಂಭಿಸಿದವು ಎಂದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಆಮ್ಲಜನಕದಲ್ಲಿ ದೇಶ ಅತಿ ಶೀಘ್ರವೇ ಸ್ವಾವಲಂಬಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು.
ತಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕದ ನೂತನ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ಆದರೆ, ಶ್ರೀ ಯಡಿಯೂರಪ್ಪ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎರಡೂ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ, ಅದರಲ್ಲೂ ಗ್ರಾಮಗಳ ಮತ್ತು ರೈತರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶ ಕೈಬಿಡಲಿಲ್ಲ ಎಂದರು. ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಶಕೆ ತಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಯಡಿಯೂರಪ್ಪ ಅವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾಯಿತು ಎಂದರು. ಶ್ರೀ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪೂರ್ಣ ಬಹುಮತದೊಂದಿಗೆ ಸರ್ಕಾರ ರಚಿಸಲಿದೆ ಎಂದರು. ಶ್ರೀ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಅವರು ಕೆಲವು ಸಣ್ಣ ಆದರೆ ಮಹತ್ವದ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಂದರೆ, ಪೊಲೀಸರಿಂದ ಗೌರವರಕ್ಷೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಐಪಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವು ಕಟ್ಟಳೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ನಿರ್ಧಾರ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ತರಲು ಅವರು ಹಲವು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆಂದರು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಜನರ ಬೆಂಬಲ ಅಗತ್ಯ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಕೆಲವು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ, ಕೆಲವು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ, ಲಸಿಕೆಯ ಕುರಿತಂತೆ ಉಪೇಕ್ಷೆ ಇದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ, ಕುಟುಂಬದ ಅಥವಾ ಸ್ನೇಹಿತರ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ, ಯಾರೂ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆಯದೆ ಉಳಿದಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ನಿಗ್ರಹಕ್ಕೆ ನೂರಕ್ಕೆ ನೂರರಷ್ಟು ಲಸಿಕೆಯೊಂದೇ ಮಂತ್ರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಲಸಿಕೆಗಳ ಸಾಕಷ್ಟು ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.