PIB Headquarters
કોવિડ-19 અંગે PIBનું દૈનિક બુલેટિન
04 SEP 2021 4:28PM by PIB Ahmedabad
• રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 67.72 કરોડ લોકોને રસી આપવામાં આવી
• સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.23% થયા
• ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 4,05,681 થયું
• સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.43% નોંધાયો
• છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 42,618 નવા કેસ નોંધાયા
• દેશમાં અત્યાર સુધીમાં કુલ 3,21,00,001 દર્દીઓ સાજા થયા
• છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,385 દર્દીઓ સાજા થયા
• સાપ્તાહિક પોઝિટિવીટી 2.63% છે, જે છેલ્લા 71 દિવસથી 3%થી ઓછો છે
• દૈનિક પોઝિટિવીટી દર 2.50% પહોંચ્યો
• કુલ 52.82 કરોડ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરો
ભારત સરકાર
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19 રસીની ઉપલબ્ધતા અંગે અપડેટ
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 66.07 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ પૂરા પાડવામાં આવ્યા
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલો પાસે હજી 4.49 કરોડથી વધુ ડોઝ ઉપલબ્ધ છે અને હજુ 85 લાખ ડોઝ આપવાના બાકી છે
કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણની પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવા માટે અને તેની ઉપલબ્ધતા વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. 21 જૂન, 2021ના રોજ નવા રાષ્ટ્રવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કાર્યક્રમની શરૂઆત થઈ હતી. રસીકરણ અભિયાન અને રસીની ઉપલબ્ધતા સાથે, રાજ્યો તેમજ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને રસીકરણ ઉપલબ્ધતાની અગ્રિમ જાણકારી આપીને ઝડપી કરવામાં આવી જેથી રસી અંગે રાજ્ય અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ ઉત્તમ યોજના બનાવી શકે અને રસીની સપ્લાઈ ચેઈન સુવ્યવસ્થિત કરી શકાય.
દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનના ભાગ રૂપે, ભારત સરકાર રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને વિના મૂલ્યે કોવિડ-19 રસી આપીને સમર્થન આપી રહી છે. કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રિકરણના નવા તબક્કામાં, કેન્દ્ર સરકાર દેશમાં રસી ઉત્પાદકો દ્વારા ઉત્પાદિત 75% રસી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત કેન્દ્રોને (વિના મૂલ્યે) પહોંચાડશે અને સપ્લાય કરશે.
રસીના ડોઝ
(04 સપ્ટેમ્બર, 2021 સુધી)
પુરવઠો
66,07,19,455
આપવાના બાકી
85,63,780
બાકી ઉપલબ્ધ
4,49,68,620
ભારત સરકારે બધા જ પ્રકારના સ્ત્રોતો દ્વારા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને 66.07 કરોડ (66,07,19,455) થી વધુ રસી પૂરી પાડી છે અને બીજા 85 લાખ (85,63,780) ડોઝ હજુ ઉપલબ્ધ છે.
હાલમાં, કોવિડ-19 રસીના 4.49 કરોડ (4,49,68,620) થી વધુ ડોઝ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને ખાનગી હોસ્પિટલોમાં બાકી છે, જેનું સંચાલન કરવામાં આવશે.
વિગતો: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751951
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 67.72 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.43%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,618 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (4,05,681) કુલ કેસનાં 1.23% થયા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.63%) 71 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 58,85,687 રસી ડોઝના આપવામાં આવ્યા. ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 67.72 (67,72,11,205) કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 70,88,424 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,60,248
બીજો ડોઝ
84,49,196
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,28,477
બીજો ડોઝ
1,34,55,994
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
26,70,05,166
બીજો ડોઝ
3,20,99,433
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
13,52,11,337
બીજો ડોઝ
5,70,43,478
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,89,60,985
બીજો ડોઝ
4,62,96,891
કુલ
67,72,11,205
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,21,00,001 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 36,385 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.43% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 42,618 નવા કેસ નોંધાયા છે.
69 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,05,681 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.23% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,04,970 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 52.82 કરોડથી વધારે (52,82,40,038) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.63% છે જે છેલ્લા 71 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.50% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 89 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
વિગતો: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751941

PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
04 SEP 2021 4:28PM by PIB Delhi
• 67.72 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 42,618 new cases in the last 24 hours
• Active cases account for 1.23% of total cases
• India's Active caseload stands at 4,05,681
• Recovery Rate currently at 97.43%
• 36,385 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,21,00,001
• Weekly Positivity Rate (2.63%) less than 3% for last 71 days
• Daily positivity rate reported to be 2.50%
• 52.82 cr Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 67.72 Cr
More than 58 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.43%
42,618 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (4,05,681) is 1.23% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.63%) less than 3% for last 71 days
With the administration of 58,85,687vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 67.72Cr (67,72,11,205) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 70,88,424sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,60,248
2nd Dose
84,49,196
FLWs
1st Dose
1,83,28,477
2nd Dose
1,34,55,994
Age Group 18-44 years
1st Dose
26,70,05,166
2nd Dose
3,20,99,433
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,52,11,337
2nd Dose
5,70,43,478
Over 60 years
1st Dose
8,89,60,985
2nd Dose
4,62,96,891
Total
67,72,11,205
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 36,385 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,21,00,001.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.43%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 69 consecutive days now.
42,618 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently4,05,681. Active cases presently constitute 1.23% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,04,970tests being conducted. India has so far conducted over 52.82 Cr (52,82,40,038) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.63% remains less than 3% for the last 71 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.50%. The daily Positivity rate has remained below 5% for 89 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751897
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 66.07 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 4.49 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs with more than 85 Lakh doses in Pipeline
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 4 September 2021)
SUPPLIED
66,07,19,455
PIPELINE
85,63,780
BALANCE AVAILABLE
4,49,68,620
More than 66.07crore(66,07,19,455) vaccine doses have been provided to States/UTs so farthrough Govt of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.Further, more than 85 Lakh doses (85,63,780) are in the pipeline.
More than4.49Cr (4,49,68,620) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751944
Important Tweets