Ministry of Finance
Smt. Nirmala Sitharaman, Hon’ble Union Minister of Finance and Corporate Affairs laid foundation stone today for office building of Income Tax Department
05 SEP 2021 12:07PM by PIB Bengaluru
Smt. Nirmala Sitharaman, Hon’ble Union Minister of Finance and Corporate Affairs laid foundation stone on 5th September, 2021 for office building of Income Tax Department at plot No. 4, 5 and 6, Infantry Road, Bengaluru. Hon’ble Minister has also unveiled the foundation stone plaque at the site. Shri P. C. Mohan, Hon’ble Member of Parliament, Bangalore Central constituency, has also graced the occasion. The foundation stone laying ceremony has also been attended by Shri Tarun Bajaj, Secretary, Revenue, Government of India, Shri J. B. Mohapatra, Chairman, CBDT and Shri M. Ajit Kumar, Chairman, CBIC. The upcoming office building of the Income Tax Department has G+18 floors and one basement parking.
.jpg)
The building is oriented to harness maximum natural lighting and is GRIHA rating IV compliant. The building has provision for solar panels for power generation and designed with Rain water harvesting system. Recycled water will be used for gardening and dual plumbing system. Central Air Cleaning system equipped with magnetic filter and UV-Ray Sterilization. The building will be constructed by Bangalore Project Circle, CPWD.
This state of the art building consists of exclusive public relations office to address public grievances on priority and waiting lounge for tax payers. It also houses Aaykar Seva Kendra for providing hassle free taxpayer services. This centrally located office building is taxpayer friendly. Design and space allocation of the building provides congenial working environment for officers and staff of Income Tax Department.
.jpg)
.jpg)
.jpg)

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆదాయ‌ప‌న్నుశాఖ కార్యాల‌యానికి శంకుస్థాప‌న‌చేసిన కేంద్ర ఆర్ధిక కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ‌మ‌తి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్‌
05 SEP 2021 12:07PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక‌, కార్పొరేట్ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమ‌తి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్ సెప్టెంబ‌ర్ 5 వ తేదీన బెంగ‌ళూరులోని ఇన్‌ఫాంట్రీ రోడ్ ప్లాట్ 4,5, 6 ల‌లో ఆదాయ‌ప‌న్ను శాఖ కార్యాల‌య భ‌వ‌నానికి శంకుస్థాప‌న చేశారు. ఈ సంద‌ర్భంగా మంత్రి శంకుస్థాప‌న ఫ‌ల‌కాన్ని అక్క‌డ ఆవిష్క‌రించారు. బెంగ‌ళూరు సెంట్ర‌ల్ నియోజ‌క‌వ‌ర్గ పార్ల‌మెంటు స‌భ్యుడు శ్రీ పి.సి.మోహ‌న్ ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌ర‌య్యారు. ఈ శంకుస్థాప‌న కార్య‌క్ర‌మానికి భార‌త ప్ర‌భుత్వ రెవిన్యూ శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ త‌రుణ్ బ‌జాజ్‌, సిబిడిటి ఛైర్మ‌న్‌శ్రీ జె.బి. మ‌హాపాత్ర‌, సిబిఐసి ఛైర్బ‌న్ శ్రీ ఎం.అజిత్ కుమార్ లు హాజ‌ర‌య్యారు. ప్ర‌స్తుతం నిర్మించ‌నున్న ఆదాయ‌ప‌న్ను కార్యాల‌యం గ్రౌడ్ ప్ల‌స్ 18 ఫ్లోర్స్‌, ఒక బేస్‌మెంట్ పార్కింగ్ క‌లిగి ఉంటుంది.
ఈ భ‌వ‌నంలో గ‌రిష్ఠంగా స‌హ‌జ‌సిద్ధ‌మైన వెలుతురు ఉంటేట్టు చూస్తారు. అలాగే గృహ -4 రేటింగ్ కు అనుగుణంగా దీనిని నిర్మిస్తారు. విద్యుదుత్పత్తికి సోలార్ పానెళ్ల ఏర్పాటు కు అవ‌కాశం ఉంది. అలాగే వాన నీటి సంర‌క్ష‌ణ స‌దుపాయం క‌ల్పిస్తారు. రీసైకిల్ చేసిన నీటిని తోట‌కు ఉప‌యోగిస్తారు. బ‌హుళ ప్లంబింగ్ వ్య‌వ‌స్థ క‌లిగి ఉంటుంది. మాగ్న‌టిక్ ఫిల్ట‌ర్‌తో సెంట్ర‌ల్ ఎయిర్ క్లీనింగ్ వ్య‌వ‌స్థ‌ను ఏర్పాటు చేస్తారు.
యువి రే స్టెరిలైజేష‌న్ ఏర్పాటు ఉంటుంది. సిపిడ‌బ్ల్యుడి బెంగ‌ళూరు ప్రాజెక్ట్ స‌ర్కిల్ దీనిని నిర్మిస్తుంది.
ఈ అధునాత‌న భ‌వ‌నంలో ప్ర‌త్యేకంగా ప్ర‌జాసంబంధాల కార్యాల‌యం ఉంటుంది. ఇది ప్ర‌జా ఫిర్యాదుల‌ను ప్రాధాన్య‌తా ప్రాతిప‌దిక‌న ప‌రిష్క‌రిస్తుంది. ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు వేచివుండే లాంజ్ ఏర్పాటు చేస్తారు. ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల సేవ‌ల‌కు సంబంధిఇంచి ఆయ‌కార్ సేవా కేంద్రాలు కూడా ఇందులో ప‌నిచేస్తాయి. కీల‌క ప్రాంతంలో ఏర్పాటు కానున్న ఈకార్యాల‌యం ప‌న్ను చెల్లింపుదారుల‌కు ఎంతో సానుకూలంగా ఉండ‌నుంది. విశౄల మైన భ‌వ‌నం, త‌గిన విధంగా డిజైన్ రూప‌క‌ల్పన క‌లిగిన ఈ భ‌వ‌నంలో ఆదాయ‌పన్ను అధికారులు, సిబ్బందికి త‌మ కార్య‌క‌లాపాలు మ‌రింత మెరుగుగా కొన‌సాగించుకునేందుకు ఇది వీలు క‌ల్పిస్తుంది.