President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
09 SEP 2021 11:12PM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Smt. Baby Rani Maurya as Governor of Uttarakhand.
2. The President of India is also pleased to make the following appointments:-
(i) Shri Banwarilal Purohit, Governor of Tamil Nadu holding additional charge of the Governor of Punjab is appointed as regular Governor of Punjab;
(ii) Shri R. N. Ravi, Governor of Nagaland is appointed as Governor of Tamil Nadu;
(iii) Lt. Gen. Gurmit Singh, PVSM, UYSM, AVSM, VSM (Retd.) is appointed as Governor of Uttarakhand; and
(iv) Prof. Jagdish Mukhi, Governor of Assam is appointed to discharge the functions of the Governor of Nagaland in addition to his own duties, until regular arrangements are made.
3. The above appointments will take effect from the dates they assume charge of their respective offices.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
09 SEP 2021 11:12PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਬੇਬੀ ਰਾਣੀ ਮੌਰਿਆ ਦਾ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਤੋਂ ਅਸਤੀਫ਼ਾ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
2. ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕਰਦਿਆਂ ਵੀ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ:–
(i) ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਬਨਵਾਰੀਲਾਲ ਪੁਰੋਹਿਤ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਦਾ ਵਧੀਕ ਚਾਰਜ ਸੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੰਜਾਬ ਦਾ ਨਿਯਮਿਤ ਰਾਜਪਾਲ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ;
(ii) ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਐੱਨ. ਰਵੀ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦਾ ਰਾਜਪਾਲ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ;
(iii) ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਮੀਤ ਸਿੰਘ, PVSM, UYSM, AVSM, VSM (ਸੇਵਾ–ਮੁਕਤ) ਨੂੰ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦਾ ਰਾਜਪਾਲ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ; ਅਤੇ
(iv) ਅਸਾਮ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਪ੍ਰੋ. ਜਗਦੀਸ਼ ਮੁਖੀ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਖ਼ੁਦ ਦੀਆਂ ਡਿਊਟੀਆਂ ਤੋਂ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਦੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਨਿਯਮਿਤ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਨਹੀਂ ਹੋ ਜਾਂਦੇ।
3. ਉਪਰੋਕਤ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਿਤੀਆਂ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਜਦੋਂ ਉਹ ਆਪੋ–ਆਪਣੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ’ਚ ਜਾ ਕੇ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲ਼ ਲੈਣਗੇ।