Prime Minister's Office
PM to lay the foundation stone of Raja Mahendra Pratap Singh State University in Aligarh on 14 September
PM to also visit the exhibition models of Aligarh node of Uttar Pradesh Defence Industrial Corridor and Raja Mahendra Pratap Singh State University
13 SEP 2021 11:20AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone of Raja Mahendra Pratap Singh State University in Aligarh, Uttar Pradesh, on 14 September, 2021 at around 12 noon, which will be followed by his address on the occasion. Prime Minister will also visit the exhibition models of Aligarh node of Uttar Pradesh Defence Industrial Corridor and Raja Mahendra Pratap Singh State University.
About Raja Mahendra Pratap Singh State University
The University is being established by the State Government in the memory and honour of the great freedom fighter, educationist and social reformer, Raja Mahendra Pratap Singh ji. The University is being set up in a total area of over ​​92 acres at village Lodha and village Musepur Kareem Jarouli of Aligarh’s Kol tehsil. It will provide affiliation to 395 colleges of the Aligarh Division.
About UP’s Defense Industrial Corridor
The establishment of a Defense Industrial Corridor in Uttar Pradesh was announced by the Prime Minister while inaugurating the UP Investors Summit in Lucknow on February 21, 2018. A total of 6 nodes – Aligarh, Agra, Kanpur, Chitrakoot, Jhansi and Lucknow – have been planned in the Defense Industrial Corridor. In the Aligarh Node, land allocation process has been completed and land has been allotted to 19 firms, who will invest Rs 1245 crore in the node.
The Defense Industrial Corridor of Uttar Pradesh will help in making the country self-reliant in the field of defense production and promoting 'Make in India'.
Governor and CM of UP will also be present on the occasion.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అలీగఢ్లో రాజా మహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ స్టేట్ యూనివర్శిటీ కి సెప్టెంబర్ 14నశంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
ప్రధానమంత్రి ఉత్తర్ ప్రదేశ్ డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ తాలూకు అలీగడ్ నోడ్ మరియు రాజామహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ స్టేట్ యూనివర్శిటీ ల నమూనా ల ప్రదర్శన ను కూడా సందర్శిస్తారు
13 SEP 2021 11:20AM by PIB Hyderabad
రాజా మహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ స్టేట్ యూనివర్సిటి కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2021 సెప్టెంబర్ 14న మధ్యాహ్నం 12 గంటల కు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. ఈ సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం కూడా ఉంటుంది. ప్రధాన మంత్రి ఉత్తర్ ప్రదేశ్ డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ తాలూకు అలీగఢ్ నోడ్, రాజా మహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ స్టేట్ యూనివర్సిటి ల నమూనాల ప్రదర్శన ను సైతం ప్రధాన మంత్రి సందర్శిస్తారు.
రాజా మహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ స్టేట్ యూనివర్సిటి ని గురించి:
స్వాతంత్య్ర సమరం లో మహా యోధుడు, విద్యావేత్త, సంఘ సంస్కర్త రాజా మహేంద్ర ప్రతాప్ సింహ్ గారి స్మృతి లో ఈ యూనివర్సిటి ని ఆయన గౌరవార్థం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేస్తున్నది. ఈ విశ్వవిద్యాలయాన్ని అలీగఢ్ లోని కోల్ తహసీల్ పరిధి లో గల లోధా మరియు మూసెపుర్ కరీమ్ జరౌలీ గ్రామాల కు చెందిన 92 ఎకరాల కు పైగా ప్రాంతం లో ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతున్నది. అలీగఢ్ డివిజన్ లోని 395 కళాశాల లు దీని కి అనుబంధం గా ఉంటాయి.
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లోని డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ గురించి
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లో ఒక డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ ను స్థాపించడం జరుగుతుంది అని 2018, ఫిబ్రవరి 21న ల‌ఖ్‌న‌వూ లో నిర్వహించిన యుపి ఇన్వెస్టర్స్ సమిట్ ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించిన సందర్భం లో ప్రకటించడఃమైంది. డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ లో మొత్తం 6 నోడ్ లను స్థాపించాలని పథక రచన చేశారు. ఆ ఆరు నోడ్ లు ఏవేవి అంటే.. అలీగఢ్, ఆగ్ రా, కాన్ పుర్, చిత్రకూట్, ఝాంసీ, ఇంకా ల‌ఖ్‌న‌వూ. అలీగఢ్ నోడ్ పరిధి లో భూమి కేటాయింపు ప్రక్రియ పూర్తి అయింది. ఈ నోడ్ లో 19 సంస్థల కు భూమి ని కేటాయించడమైంది. ఆ సంస్థ లు 1245 కోట్ల రూపాయల ను పెట్టుబడి పెడతాయి.
ఉత్తర్ ప్రదేశ్ కు చెందిన డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ వల్ల రక్షణ సంబంధి ఉత్పత్తుల రంగం లో దేశాన్ని స్వావలంబన యుతం గా తీర్చిదిద్దడం లో, ‘మేక్ ఇన్ ఇండియాకు ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వడం లో తోడ్పాటు లభించనుంది.
ఈ సందర్భం లో ఉత్తర్ ప్రదేశ్ గవర్నర్, ఉత్తర్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి కూడా పాలుపంచుకోనున్నారు.