Prime Minister's Office
Vice President, Prime Minister and Lok Sabha Speaker to jointly launch Sansad TV on 15 September
14 SEP 2021 3:10PM by PIB Delhi
Vice President of India and Rajya Sabha Chairman, Shri M. Venkaiah Naidu, Prime Minister Shri Narendra Modi and Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will jointly launch Sansad TV at the Main Committee Room, Parliament House Annexe on 15 September, 2021 at 6 PM. The launch date coincides with the International Day of Democracy.
About Sansad TV
In February, 2021, the decision to merge Lok Sabha TV and Rajya Sabha TV was taken and the CEO of Sansad TV was appointed in March, 2021.
Sansad TV programming will primarily be in 4 categories – functioning of Parliament and democratic institutions, governance and implementation of schemes/policies, history and culture of India and issues/interests/concerns of contemporary nature.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ,પ્રધાનમંત્રી અને લોકસભા અધ્યક્ષ સંયુક્તપણે 15 સપ્ટેમ્બરના રોજ સંસદ ટીવી લોન્ચ કરશે
14 SEP 2021 3:10PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ અને રાજ્યસભા અધ્યક્ષ શ્રી વેંકૈયા નાયડુ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને લોકસભા અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલા 15 સપ્ટેમ્બર, 2021ના રોજ સાંજે 6 વાગ્યે પાર્લામેન્ટ હાઉસ એનેક્સીના મુખ્ય કમિટી રૂમમાં સંયુક્તપણે સંસદ ટીવી લોન્ચ કરશે. આ લોન્ચની તારીખ આંતરરાષ્ટ્રીય લોકશાહી દિવસને ધ્યાનમાં રાખીને નિશ્ચિત કરાઈ છે.
સંસદ ટીવી વિશેઃ
ફેબ્રુઆરી, 2021માં, લોકસભા ટીવી અને રાજ્યસભા ટીવીને એક કરી દેવાનો નિર્ણય લેવાયો હતો અને સંસદ ટીવીના સીઈઓની માર્ચ, 2021માં નિયુક્તિ થઈ હતી.
સંસદ ટીવીના કાર્યક્રમો પ્રારંભિક રીતે 4 કેટેગરીમાં - સંસદ અને લોકતાંત્રિક સંસ્થાઓની કામગીરી, શાસન અને યોજનાઓ/નીતિઓનું અમલીકરણ, ભારતનો ઈતિહાસ અને સંસ્કૃતિ તથા સમકાલીન મુદ્દા/હિતો/ચિંતાઓમાં રહેશે.