Ministry of Power
PFC issues India’s first-ever Euro Green Bond
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd (PFC), the leading NBFC in power sector, has successfully issued its maiden Euro 300 million 7-year Euro Bond issuance on 13.09.2021. The pricing of 1.841% achieved is the lowest yield locked in by an Indian Issuer in the Euro markets.
It is the first ever Euro denominated Green bond issuance from India. Moreover, it is the first ever Euro issuance by an Indian NBFC and the first Euro bond issuance from India since 2017.
The issuance saw a strong participation from institutional investors across Asia and Europe with a participation from across 82 accounts and was oversubscribed 2.65 times.

ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ യൂറോ ഗ്രീൻ ബോണ്ട് പി എഫ് സി (PFC) പുറത്തിറക്കി
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , സെപ്തംബർ 16,2021
വൈദ്യുതി മേഖലയിലെ മുൻനിര ബാങ്കിങ് ഇതര (NBFC) സ്ഥാപനമായ പവർ ഫിനാൻസ് കോർപ്പറേഷൻ ലിമിറ്റഡ് (PFC), 13.09.2021 ന് 7 വർഷ കാലാവധിയുള്ള 300 ദശലക്ഷത്തിന്റെ ആദ്യ യൂറോ ബോണ്ട് വിജയകരമായി പുറത്തിറക്കി. 1.841% എന്ന നിരക്കിലാണ് വിലനിർണ്ണയം .
ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ യൂറോ ഗ്രീൻ ബോണ്ട് പുറത്തിറക്കലാണിത്. കൂടാതെ, ഒരു ഇന്ത്യൻ NBFC യുടെ ആദ്യ യൂറോ ബോണ്ട് പുറത്തിറക്കലും, 2017 ന് ശേഷം ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ യൂറോ ബോണ്ട് പുറത്തിറക്കലുമാണ് ഇത്.
ആദ്യ യൂറോ ഗ്രീൻ ബോണ്ടിൽ ഏഷ്യയിലെയും യൂറോപ്പിലെയും ഇൻസ്റ്റിട്യൂഷണൽ നിക്ഷേപകരുടെ 82 അക്കൗണ്ടുകളിൽ നിന്നുള്ള ശക്തമായ പങ്കാളിത്തമുണ്ട്. 2.65 മടങ്ങ് കൂടുതൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.