Ministry of Power
PFC issues India’s first-ever Euro Green Bond
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd (PFC), the leading NBFC in power sector, has successfully issued its maiden Euro 300 million 7-year Euro Bond issuance on 13.09.2021. The pricing of 1.841% achieved is the lowest yield locked in by an Indian Issuer in the Euro markets.
It is the first ever Euro denominated Green bond issuance from India. Moreover, it is the first ever Euro issuance by an Indian NBFC and the first Euro bond issuance from India since 2017.
The issuance saw a strong participation from institutional investors across Asia and Europe with a participation from across 82 accounts and was oversubscribed 2.65 times.

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಯೂರೋ ಗ್ರೀನ್ ಬಾಂಡ್ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ.
16 SEP 2021 12:58PM by PIB Bengaluru
ಪವರ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೋರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ [ಪಿ.ಎಫ್.ಸಿ] ತನ್ನ ವಿದ್ಯುತ್ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ವಲಯವಾದ ಎನ್.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿ 13.09.2021 ರಂದು 7 ವರ್ಷದ ತನ್ನ ಮೊದಲ 300 ದಶಲಕ್ಷ ಯುರೋ ಬಾಂಡ್ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಯುರೋ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ 1.841% ರಷ್ಟು ಪ್ರತಿಫಲ ದೊರೆತಂತಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಿಂದ ಮೊದಲ ಯುರೋ ಹೆಸರಿನ ಹಸಿರು ಬಾಂಡ್ ವಿತರಣೆ ಇದಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೇ ಇದು ಭಾರತದ ಎನ್.ಬಿ.ಎಫ್.ಸಿಯಿಂದ ಮೊದಲ ಯುರೋ ಬಾಂಡ್ ಆಗಿದ್ದು, 2017 ರ ನಂತರ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಯುರೋ ಬಾಂಡ್ ವಿತರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಐರೋಪ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಾದ್ಯಂತ 82 ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಹೂಡಿಕೆ ವಲಯದ ಖಾತೆದಾರರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದು, ಇದು ಪ್ರಬಲ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 2.65 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದಂತಾಗಿದೆ.