Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 77.24Cr
More than 63.97 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.65%
34,403 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,39,056)is 1.02% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.97%) less than 3% for last 84days
17 SEP 2021 10:27AM by PIB Delhi
With the administration of 63,97,972 vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 77.24Cr(77,24,25,744) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 77,78,319 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,66,108
2nd Dose
86,55,036
FLWs
1st Dose
1,83,41,064
2nd Dose
1,42,56,730
Age Group 18-44 years
1st Dose
31,20,61,294
2nd Dose
5,05,68,273
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,69,74,803
2nd Dose
6,56,47,680
Over 60 years
1st Dose
9,48,63,636
2nd Dose
5,06,91,120
Total
77,24,25,744
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 37,950 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,25,98,424.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.65%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 82 consecutive days now.
34,403 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,39,056. Active cases presently constitute 1.02% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
15,27,420tests being conducted. India has so far conducted over 54.92 Cr (54,92,29,149) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.97% remains less than 3% for the last 84 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.25%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 18 days and below 5% for 101 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 77.24 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 63.97 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.65%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,403 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,39,056), કુલ કેસનાં 1.02%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.97%) 84 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
17 SEP 2021 10:27AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 63,97,972 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 77.24 કરોડ (77,24,25,744) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 77,78,319 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,66,108
બીજો ડોઝ
86,55,036
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,41,064
બીજો ડોઝ
1,42,56,730
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
31,20,61,294
બીજો ડોઝ
5,05,68,273
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
14,69,74,803
બીજો ડોઝ
6,56,47,680
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,48,63,636
બીજો ડોઝ
5,06,91,120
કુલ
77,24,25,744
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,25,98,424 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 37,950 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.65% સુધી પહોંચી ગયો છે.
82 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 34,403 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,39,056 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.02% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,27,420 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 54.92 કરોડથી વધારે (54,92,29,149) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 84 દિવસોથી 1.97% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.25% છે. છેલ્લા 18 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 101 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.